Tình yêu đôi lứa
Gia Đình Tình Yêu

Sự thật đằng sâu của tình yêu đôi lứa mà bạn nhìn thấy

Nhiều người cho rằng, chẳng có một mối quan hệ nào có thể gắn chặt bền lâu với mình đến hết cuộc đời được. Bởi nó rất khó có thể có được tình yêu đó. Bạn biết không, không ai yêu bản thân mình hơn ta cả. Nhưng vẫn có một số người lại có ý kiến khác, tình yêu nó bắt nguồn tự nhiên, có lúc sắp đặt có lúc do duyên phận, ngỡ chạm ánh mắt ta say cả đời. Nó đem lại vô cùng những điều bất ngời ta không thể lường trước được mọi thứ. Chính vì điều đó, hôm nay chúng tôi quyết định giới thiệu cho bạn những ý nghĩa của tình yêu đôi lứa ngay dưới đây nhé. 

Năng lượng sức sống mãnh liệt

Có phải một ngày của bạn sẽ như thế này: Sáng sớm thức dậy được bữa siêng năng. Thì ra công viên tập thể dục, không thì sẽ ngủ nướng bên chăn êm nệm ấm. Đến giờ đi làm, bạn vội vàng nhét áo vào quần, ăn vội miếng bánh rồi lao như tên lửa ra đường. May thay là bạn đã kịp ủi thẳng bộ đồng phục tối hôm trước.

Rồi bạn cắm đầu vào màn hình máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ với một niềm đam mê nào đó, có thể là bất tận. Tan giờ làm, bạn lại phóng nhanh về nhà để kịp ăn với ba mẹ một bữa cơm hay gặp gỡ bạn bè. Đây là trong trường hợp hôm đấy trời quang mây tạnh, bạn không phải làm tăng ca cho kịp deadline. Cứ thế ngày này qua ngày khác, kịch bản này lặp lại.

Năng lượng sức sống mãnh liệt

Nhưng thử tưởng tượng xem sẽ có người gọi bạn dậy mỗi sớm để đi tập thể dục cùng. Tự tay làm cho bạn một hộp cơm để bạn không phải ra ngoài ăn hàng quán vào trưa nắng. Bạn sẽ nhận được những tin nhắn yêu thương mỗi ngày và quan trọng hơn là một vòng tay xoa dịu nỗi lòng trước cuộc sống bộn bề. Cuộc sống của bạn lúc này không phải thật tuyệt sao. Khi nhờ có tình yêu bạn sẽ cố gắng đến cùng. Vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến tận cùng con đường đã chọn, đó là ý nghĩa của tình yêu giản đơn.

Bản thân ngày càng yêu đời hơn

Có thể nói khi bắt đầu yêu một người cũng là lúc trái tim bạn đã bắt đầu rung động biết nhớ biết thương, biết chờ đợi và biết cảm giác rất muốn được nhìn thấy người ấy. Để có một quỹ đạo mới như vậy, chẳng phải là bạn sẽ thức dậy sớm hơn, tập thể dục đều đặn, ăn uống điều độ và tự tin vào bản thân hơn sao? Chưa kể đến những thói hư tật xấu mà người ấy suốt ngày nhắc nhở, càu nhàu thậm chí vì nó mà giận dỗi với bạn sẽ dần dần biến mất.

Một câu nói nổi tiếng của thi hào Victor Hugo: “Hạnh phúc lớn nhất trên đời này là tin rằng mình được yêu”. Đúng vậy, ý nghĩa của tình yêu là hoàn thiện mỗi con người và giúp chúng ta hạnh phúc. Có phải mỗi người trong chúng ta đều đang quay cuồng với cuộc sống vì những mục đích tiền tài danh vọng, nhưng đến cuối cùng chúng ta sẽ nhận ra rằng sống là để hạnh phúc, mà sao có thể hạnh phúc được khi không yêu?

Tạo nên vô vàng những điều kỳ diệu

Tạo nên vô vàng những điều kỳ diệu

Chuyện tình cảm động của cô người mẫu Turia. Sau khi bị bỏng 65% cơ thể vì một vụ hỏa hoạn thảm khốc đã làm cả thế giới xúc động. Chuyện tình chị em của cặp đôi Văn Vượng và Châu Loan ở Hà Nội. Nó đã lấy nước mắt của hàng trăm khán giả. Khi chứng kiến tình yêu của anh giúp chị chống chọi với căn bệnh suy thận qua từng ngày từng giờ. Nhiều rất nhiều những chuyện tình như vậy. Những nhân chứng sống đã chứng tỏ rằng. Vì tình yêu, chúng ta có thể làm những điều tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra. Đó là ý nghĩa của tình yêu cao đẹp.

Khi tình yêu là động lực thì con người ta có thể làm được mọi thứ. Nguyễn Đình Vũ thành công với ca khúc được nhiều người nhắc đến “Ý nghĩa mỗi món quà”. Ca từ nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa. “Sớm mai thức dậy ….. em sẽ nhớ một người đã yêu em rất nhiều”. Tình yêu đôi khi làm ta không đủ tỉnh táo, nhưng lại là bước đệm để ta dám nghĩ, dám làm vì người mình yêu.

Gần đây trên các chương trình truyền hình cũng nhắc khá nhiều đến những chuyện tình cảm của những người kém may mắn. Anh chàng kỹ sư bị tai nạn có thể sẽ không thể đứng dậy. Nếu không có tình yêu của cô người yêu nhỏ nhắn, xinh xắn. Cô không mạnh mẽ, giàu có, tháo vát như bao người… Nhưng cô có tình yêu của anh. Nó giúp cô vượt qua rào cản của định kiến để đến với anh.

Chấp nhận thay đổi cùng đối phương

Người yêu bạn có thể đứng chờ cả tiếng đồng hồ dưới nắng mưa để đón bạn tan làm. Vì anh ấy biết bạn không thích đợi chờ. Người đó có thể từ bỏ những món nhậu khoái khẩu đặc sản quê hương. Vì anh ấy đã lỡ yêu loài động vật như bạn hằng yêu quý. Người yêu bạn dùng những đồng tiền cuối cùng trong bóp. Để mua cho bạn một chiếc áo ấm chỉ vì sợ bạn bị lạnh.

Chấp nhận thay đổi cùng đối phương

Người đó lo lắng chạy khắp bệnh viện hỏi thăm tất thảy các bác sĩ, y tá về bệnh tình của mẹ bạn. Vì biết bạn cũng có một nỗi lo lắng không hơn không kém. Yêu là sự hy sinh của bản thân cho một người khác vô điều kiện và rồi họ sẽ lại đối xử với bạn thương yêu như vậy đó – ý nghĩa của tình yêu đích thực. Theo các bạn, đôi lứa đó có kết cục hạnh phúc không? Theo tôi ai cũng đoán được, vì tình yêu là chấp nhận lẫn nhau dù khác biệt nhau.

Khoảng cách không phải là vấn đề trở ngại của tình yêu đôi lứa

“Khi yêu, người ta thấy sự xa cách và thời gian chẳng là gì cả” – Afred de Musset. Bất kỳ một chuyện tình nào cũng có những khó khăn và thử thách. Một trong những điều có thể làm bạn bỏ cuộc ngay lập tức khi nói ra đó là yêu xa. Và chờ đợi để được ở bên người mình yêu. Phải chăng ở mặt nào đó đây lại là một phép thử cho cuộc tình của bạn? Nếu đủ mạnh mẽ trước những cám dỗ khác, nếu luôn nghĩ về người mình yêu ở phương xa và nếu đủ chung tình. Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về một tình yêu như thế, đó là ý nghĩa của tình yêu thủy chung.

Khoảng cách không phải là vấn đề trở ngại của tình yêu đôi lứa

Tình yêu có thể mang ý nghĩa này hoặc ý nghĩa khác. Nhưng nó sẽ đủ để bạn tin tưởng và hy vọng về đoạn cuối con đường yêu thương đong đầy hạnh phúc. Chúng ta vừa đi qua các cung bậc của tình yêu, hỉ nộ ái ố cũng vẫn là tình yêu. Ai trong đời mà không muốn tìm cho mình một nửa để yêu thương? Bởi vì tình yêu khiến con tim ta mạnh mẽ và sẵn sàng vượt qua tất cả để hạnh phúc bên người mình yêu. Trong cuộc sống, ngoài tình yêu đôi lứa thì tình yêu dành cho gia đình là cao cả nhất. Chính vì vậy trên thế giới cũng như Việt nam có ngày dành riêng cho gia đình

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *