Một số sai lầm của người vợ khiến chồng chán nản
Gia Đình Lối Sống

Những sai lầm người vợ nên tránh nếu không muốn “mất điểm” với chồng

Một gia đình hạnh phúc không chỉ được tạo dựng bởi tình yêu thương mà còn bao gồm cả cách hành xử của cả hai vợ chồng dành cho nhau. Nếu các ông chồng thường bị phàn nàn bởi những tật xấu phổ biến như kém lãng mạn, thiếu sự quan tâm chăm sóc,… thì ở người vợ cũng thường mắc phải một số sai lầm khiến cho đối phương cảm thấy ngán ngẩm. Thậm chí, chúng còn là nguồn cơn khiến cho mối quan hệ vợ chồng dễ bị rạn nứt. Chính vì thế, không riêng gì cánh đàn ông, chị em phụ nữ cũng nên cố gắng trở thành một người vợ thông minh và tinh tế để duy trì hạnh phúc gia đình. Để làm được điều đó, các bạn nên tránh mắc những sai lầm được đề cập trong bài viết dưới đây.

“Phơi bày” chuyện gia đình

Việc trong nhà hãy chỉ để những người trong nhà biết. Nhiều người vợ thường có thói quen mang chuyện của gia đình ra kể với người ngoài. Dù là bạn bè, họ hàng hay đồng nghiệp thì điều này cũng không nên. Sai lầm này thường gặp ở nhiều người vợ. Đây là một hành động đôi khi khiến người chồng không vừa lòng. Bởi họ sẽ cảm thấy quyền riêng tư của mình bị ảnh hưởng.

Không nên buôn chuyện gia đình với người ngoài

Người chồng sẽ không thật sự thoải mái khi chuyện nhà được “phơi bày” và quá nhiều người biết. Chưa kể, nhiều ý kiến góp ý sẽ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hóa. Từ đó dẫn đến việc khó giải quyết được khúc mắc giữa đôi bên.

Thờ ơ với việc chăm sóc nhà cửa

Người phụ nữ hiện đại ngày nay không còn bị bó buộc vào khuôn khổ  “bà nội trợ”. Thế nhưng, bạn cũng không nên thờ ơ với việc nhà hay chểnh mảng việc bếp. Điều này thường sẽ khiến người chồng cảm thấy chán nản, thất vọng. Thay vì chờ đợi những bữa cơm tối quây quần sau ngày làm việc mệt mỏi, người vợ chỉ “order” đồ mua về hoặc đề xuất ăn tiệm. Điều này sẽ khiến cho người đàn ông không còn hứng thú trở về nhà khi tan sở.

Người vợ nên cố gắng nấu nướng, chăm sóc gia đình

Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, các bà vợ đừng nên quá lạm dụng những tiện nghi sẵn có. Thay vào đó nên cố gắng nấu nướng, chăm sóc nhà cửa thường xuyên. Dưới bàn tay chăm sóc của người vợ, không gian sống hay bữa cơm gia đình sẽ trở thành một trong những điểm “giữ chân” người đàn ông của mình.

Nói quá nhiều về chuyện tiền bạc

Tiền bạc luôn là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng thường xuyên lục đục. Thậm chí nó có thể dẫn đến việc ly hôn. Một sai lầm của vợ trong vấn đề này đó là gây áp lực quá cho chồng về chuyện tiền nong. Ví dụ như vợ hay hỏi lương của chồng, kiểm tra ví hoặc hỏi tới hỏi lui về tiền thưởng…

Nếu vợ thường xuyên làm như vậy, chồng thường thấy áp lực, bỗng dưng trong mắt chồng, vợ giống như một người chỉ có… tiền. Điều đó về lâu dài có thể ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Lấy vấn đề ly hôn tạo áp lực

Một trong những sai lầm mà người vợ rất hay mắc phải chính là luôn lấy vấn đề ly hôn gây áp lực cho chồng. Đặc biệt mỗi khi cãi nhau, đều kết thúc bằng câu nói: “Chúng ta nên ly hôn”. Điều này theo nhìn nhận của các chuyên gia tâm lý, lần đầu có thể sẽ hiệu quả. Thế nhưng nếu liên tiếp sử dụng sẽ trở thành phản ứng ngược.

Không nên lôi chuyện ly hôn ra đe doạ khi cãi nhau

Người đàn ông sẽ cho rằng trong mắt người vợ, hôn nhân giống như một trò đùa. Đồng thời khiến họ thấy một người cố gắng vun đắp thì một người lại phá bỏ. Sự không tôn trọng đối phương sẽ khiến người đàn ông sẽ mất dần tình cảm vợ chồng. Họ có thể tìm cách buông bỏ người vốn tưởng sẽ cùng nhau đi một chặng đường dài đến cuối đời bên nhau.

Nếu người vợ mắc một trong những sai lầm trên sẽ dễ khiến chồng chán nản và buông xuôi. Vì thế, để khiến chồng luôn yêu thương và giữ gìn hạnh phúc gia đình bền chặt, các chị vợ nên tránh xa những sai lầm cơ bản trên. Bên cạnh đó, hãy tôn trọng, quan tâm và chăm sóc người bạn đời của mình nhiều hơn nhé! 

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *