Phần mềm để hạn chế người sử dụng Wifi bảo vệ thiết bị
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Phần mềm để hạn chế người sử dụng Wifi bảo vệ thiết bị

Thời đại internet hiện nay chắc có lẽ không ai không biết tới Wifi. Đây dường như là công cụ thần thánh giúp bạn kết nối internet một cách dễ dàng mà không cần đăng ký 3G/4G. Việt sử dụng Wifi giúp bạn lướt web nhanh chóng hơn, với đường truyền luôn ổn định. Tuy nhiên hiện chúng ta bắt gặp rất nhiều trường hợp sử dụng Wifi nhưng tốc độ truy cập vẫn rất yếu. Mặc dù bạn đang gần cục phát sóng và không biết nguyên nhân để khắc phục. Điều đó gây cản trở cho  các hoạt động của bạn, gây nên sự khó chịu. Thực ra rất có thể mạng Wifi bạn đang sử dụng có quá nhiều người sử dụng cùng. Chính vì thế hiện nay sinh ra nhiều phần mềm để hạn chế người sử dụng Wifi bảo vệ thiết bị.

Sự quan trọng của Wifi

Sự quan trọng của Wifi

Wifi là thành phần quan trọng trên bất kỳ chiếc máy tính nào. Nhiều thiết bị như những chiếc Laptop, máy chơi game, và điện thoại đều có thể kết nối tới Wifi. Lợi ích của Wifi chắc chắn không thể bàn cãi khi bạn có thể dùng nó để giải trí bất kỳ lúc nào mình muốn. Ngoài ra để hạn chế các truy cập không cho phép thì đa phần Wifi sẽ sử dụng mật khẩu, nhưng nếu biết được nó thì sẽ dần đến tình trạng mạng bị lag, hoặc thậm chí là người khác có thể truy cập vào các dữ liệu của bạn. 

Các phần mềm để hạn chế người sử dụng Wifi

Advanced IP Scanner – Phần mềm chặn Wifi trên PC toàn diện

Advanced IP Scanner là một phần mềm chặn Wifi trên máy tính khá toàn diện. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng cần thiết, có thể kể đến là quét kết nối mạng của bạn và biết được có bao nhiêu người đang truy cập. Phần mềm này cũng giúp bạn ngắt kết nối Wifi từ xa thông qua giao thức HTTP/FTP.

Ngoài ra, Advanced IP Scanner còn giúp bạn đặt lại dải địa chỉ cho tất cả các kết nối để biết được kết nối nào đang hoạt động. Sau khi quét hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về những thiết bị đang được kết nối. Và cho phép bạn xóa thiết bị đó ra khỏi mạng Wifi của mình. Advanced IP Scanner chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những ai muốn chặn kết nối wifi.

Who is on my Wi-Fi – Phần mềm chặn kết nối Internet dành cho máy tính

Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn phát hiện và loại bỏ tất cả các thiết bị đang trong kết nối Wifi. Phần mềm Who is on my Wi-Fi hoạt động bằng cách quét. Sau đó nhận diện toàn bộ những kết nối Wifi đáng ngờ.

Đầu tiên, nó sẽ quét dải địa chỉ kết nối của bạn và hiển thị số lượng thiết bị đang được kết nối với wifi. Một khi phát hiện được wifi đáng ngờ, bạn sẽ nhận được thông báo về thông tin của thiết bị đó. Ngoài ra bạn có thể đặt lịch quét theo ý của mình trong khoảng 2 phút, 5 phút, 10 phút.

Mặc dù phần mềm này là miễn phí nhưng để có thể sử dụng toàn bộ tính năng, bạn cần phải nâng cấp lên gói trả phí với giá là $9.95/tháng.

Wireless Network Watcher – Phần mềm chặn truy cập Wifi trái phép

Wireless Network Watcher là một trong những phần mềm tốt nhất. Dùng để chặn người khác sử dụng mạng internet trong nhà của bạn. Phần mềm chặn kết nối wifi này không yêu cầu bạn phải thiết lập dải địa chỉ IP. Bởi vì nó sẽ tự động quét mạng chính để biết được những thiết bị đang kết nối vào. Bạn có thể đặt địa chỉ IP tùy thích để công cụ này tìm kiếm thiết bị đang kết nối.

Wireless Network Watcher

Thêm vào đó, Wireless Network Watcher quét nhanh chóng và hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị đang kết nối: tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC, và trạng thái hoạt động. Phần mềm này cũng có một hệ thống cảnh báo tuyệt vời. Đặc biệt khi có một thiết bị không xác định đã kết nối vào mạng wifi. Bạn sẽ có thể ngắt kết nối Wifi của thiết bị. Và Wireless Network Watcher sẽ chạy ẩn trên hệ thống để quét liên tục.

Angry IP Scanner – Phần mềm chặn Wifi nhiều người dùng

Angry IP Scanner là một công cụ Java cực kỳ hữu ích. Có thể được dùng để quản lý kết nối wifi. Mặc định giao diện của nó đã bao gồm các lựa chọn để bạn chặn người khác kết nối đến Wifi của bạn. Để có thể sử dụng được ứng dụng này trên hệ điều hành Windows. Bạn sẽ phải cài đặt Java Runtime trên máy tính của mình.

Sau khi cài đặt, công cụ này sẽ quét bộ kết nối mạng của bạn từ danh sách địa chỉ IP đã chọn trước. Nếu muốn, bạn có thể nhập dãy địa chỉ IP thông qua file văn bản cho nhiều kết nối hơn. Cuối cùng thì Angry IP Scanner là một công cụ hữu ích để chặn kết nối Wifi trên máy tính. Tuy nhiên, có một hạn chế. Là bạn cần phải cài đặt Java Runtime trên máy của mình để sử dụng được.

Network Scanner – Phần mềm chặn Wifi cho gia đình

Network Scanner là một phần mềm tuyệt vời để phát hiện và chặn các thiết bị. Không cho nó có thể kết nối wifi trong mạng gia đình của bạn. Công cụ này sẽ quét qua toàn bộ kết nối mạng của bạn. Chỉ bằng một cái nhấp chuột tại màn hình chính. Sau khi nhấp vào tab Scan Now, thì ngay lập tức phần mềm sẽ hiển thị toàn bộ thiết bị đang được kết nối mạng.

Network Scanner

Sau đó, phần mềm sẽ cho phép bạn đánh dấu các thiết bị tìm thấy mà bạn nghi ngờ. Và chặn luôn Wifi của thiết bị đó. Phần mềm này có thể được cài đặt để chạy ẩn trên máy tính. Nó sẽ tự động quét trong khoảng từ 0 đến 60 phút. Network Scanner là phần mềm lý tưởng dành cho PC Windows để chặn kết nối Wifi đánh ngờ nhờ vào giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Trên đây là những phần mềm chuyên dùng nhất để hạn chế người sử dụng Wifi. Bạn bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ nhưng lại lại không có được trải nghiệm tốt nhất thì thực sự khó chịu. Không phải ai cũng biết trả tiền để sử dụng mạng. Sử dụng các thiết bị này khá đơn giản, chỉ vài thao tác đã biết được ai đang sử dụng. Và nếu cảm thấy nghi ngờ thiết bị nào đó thì bạn có thể loại bỏ nó ngay. Hi vọng bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi sử dụng Wifi sau khi đọc bài viết. Nếu muốn biết thêm thông tin bạn có thể tham khảo bài viết tại trang tin của chúng tôi nhé.

Nguồn: canhrau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *