Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Hãy khám phá những tiện ích của ứng dụng voice chat

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chúng ta không nên tụ tập qua đông người. Vì vậy những buổi học nhóm, hội họp nên diễn ra online. Chính vì vậy những ứng dụng voice chat đang ngày càng phổ biến và nhiều người sử dụng. Một trong những ứng dụng này đó là Discord đang rất được nhiều người biết tới. Đây là một ứng dụng voice chat hoàn toàn miễn phí với người sử dụng. Nó có rất nhiều tính năng tiên ích dành cho người sử dụng. Một điểm đặc biệt của ứng dụng này là có thể liên kết với mạng xã hội. Đồng thời là kênh chat rất tiện ích với những người chơi game. Hãy khám phá những tiện ích của ứng dụng voice chat dưới đây nhé.

Khái niệm Discord 

Discord là một ứng dụng để voice chat cực kì tiện lợi, ngoài ra bạn cũng có thể video call, tạo các nhóm với nhau. Ưu điểm của Discord là nó hoàn toàn miễn phí và chất lượng các lần voice chat cũng rất cao.

Khái niệm Discord 

Với phần mềm này bạn có thể làm được rất nhiều thứ, nó cũng cho phép tạo một nhóm để voice chat với vài người trở lên. Đây được xem là phần mềm hàng đầu dành cho các game thủ vì giao diện đơn giản, trực quan, và hàng loạt những tính năng thú vị.

Lý do bạn nên sử dụng ứng dụng Discord

Bạn có thể thảo luận nhóm và voice chat

Khi hoạt động trong server, bạn có thể giao tiếp, nhắn tin với tất cả mọi người trong nhóm đó. Ngoài ra, Discord còn cho phép bạn upload hình ảnh và GIF. Giúp cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị. Nếu muốn nói chuyện riêng với ai đó trong nhóm, bạn có thể click chuột phải vô tên người dùng để chuyển đến hộp thoại inbox của họ.

Có thể voice chat

Chức năng cơ bản còn lại của Discord là voice chat, được tạo ở một kênh riêng biệt với kênh tin nhắn. Với dung lượng siêu nhẹ. Đây là một phần mềm chuyên dụng vô cùng hữu ích cho game thủ. Đặc biệt là những game đòi hỏi tính đồng đội cao như PUBG, CSGO hay LoL. Ngoài ra, tính năng này không giới hạn số người tham gia, vì vậy bạn có thể tạo cả một cuộc hội thảo hoặc một sự kiện nếu muốn với công cụ này.

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với người dùng

Đây là điểm mình đánh giá cao nhất của nền tảng này. So với những TalkTV, AloAlo hay Skype, Discord tỏ ra quá vượt trội với những tính năng được sắp xếp hợp lí và thuận mắt người sử dụng.

So sánh với Teamspeak, một trình giọng nói được sử dụng khá lâu, thì Discord vượt trội hoàn toàn kể cả về giao diện lẫn tính năng. Nhiều người còn so sánh thú vị rằng Teamspeak là win XP, còn Discord là win 10.

Nơi đây có cộng đồng đa dạng, phong phú

Discord đã rất khôn ngoan trong việc xây dựng cộng đồng khi sử dụng chính những người chơi để làm điều đó thay cho mình. Do nhu cầu liên lạc khi chơi game, số người gia nhập Discord cứ gia tăng theo cấp số nhân vô cùng đều đặn.

Nơi đây có cộng đồng đa dạng, phong phú

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có trong tay một tài khoản Discord. Và bạn có thể trải nghiệm gần như đầy đủ mọi tính năng của nền tảng này. Chính vì vậy, không khó để Discord lôi kéo người dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Điều mà các ứng dụng trước kia đã mất rất lâu mới gây dựng được.

Những tính năng độc đáo, mới lạ với nhiều trải nghiệm cho người dùng

Có lẽ ít có ứng dụng nào cho phép người dùng tùy biến server của mình một cách tự do như Discord. Với nền tảng này, bạn có thể biến một nơi trò chuyện đơn giản thành một cuộc vui không hồi kết.

Bạn muốn nghe nhạc? Đã có music bot với khả năng truy cập Youtube, giúp bạn nghe tất cả những gì mình muốn và sắp xếp chúng thành một playlist hoàn chỉnh cho bạn. Bạn muốn tạo một vài trò chơi cho đám bạn trong lúc chờ find game? Những con bot đặc biệt sẽ thay bạn làm điều đó.

Nền tảng này còn hỗ trợ một hệ thống phân role theo thứ bậc, qua đó giúp kiểm soát những người bạn muốn giao tiếp hoặc không qua nút Mute hoặc Block. Nếu bạn là quản trị viên của nhóm, bạn có thể loại bỏ những kẻ phá rối khỏi server.

Hỗ trợ đa nền tảng để người dùng thoải mái truy cập

Hỗ trợ đa nền tảng để người dùng thoải mái truy cập

Không chỉ máy tính, Discord còn có một phiên bản dành cho mobile. Và trên cả 2 hệ điều hành thông dụng là iOS và Android. Chỉ cần một account duy nhất, bạn có thể tận hưởng Discord mọi lúc mọi nơi. Yên tâm là giao diện của phiên bản điện thoại này vẫn giữ nguyên như trên máy tính. Do vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen đâu.

Liên kết tài khoản với đa dạng game, mạng xã hội

Discord giúp bạn liên kết tài khoản của mình với các tài khoản mạng xã hội khác. Ví dụ như Facebook, Twitter hay các game phổ biến hiện nay như League of Legends và PUBG. Giúp bạn dễ dàng tìm ra những người hay những hội nhóm cùng sở thích.

Có thể thấy ứng dụng voice thực sự khá thu hút đối với người dùng. Và với những tiện ích của ứng dụng này bạn có thể thoải mái tự tin trò chuyện với bạn bè. Đây chính là công cụ đầy tiện ích đối với những người cần sử dụng công nghệ. Có thể thấy với những liên kết thông minh của Discord chắc chắn nó sẽ phát triển hơn nữa trong thời buổi hiện nay. Hi vọng chúng tôi đã đem tới một ứng dụng công nghệ thực sự có ích đối với bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về các ứng dụng khác bạn có thể tìm hiểu từ bài viết của chúng tôi.

Nguồn: bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *