Nguyễn Trần Duy Nhất cho rằng MMA Việt Nam sẽ gặp khó khăn
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Nguyễn Trần Duy Nhất cho rằng MMA Việt Nam sẽ gặp khó khăn

Nguyễn Trần Duy Nhất luôn được biết đến là tay đấm hàng đầu của làng Muay Thái Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi không còn tìm thấy niềm vui trên sàn đấu Muay, anh chuyển qua MMA. Chỉ trong một thời gian ngắn luyện tập, nghiên cứu, anh đã nhận ra khá nhiều điều. Trong đó, Duy Nhất cũng nhận định làng MMA Việt Nam sẽ phải đối đầu với nhiều gian truân. Một phần là do cơ chế của bộ môn võ tổng hợp này có phần phức tạp. Bên cạnh đó, nguồn lực dành cho bộ môn này cũng chưa đủ. Hiện tại, các cơ sở huấn luyện bộ môn MMA này chưa được phổ biến. Chỉ có một vài cái tên nổi bật như võ đường Kiều Phong, UFC MMA,…

Duy Nhất theo đuổi MMA

Khi ký hợp đồng với ONE Championship, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã chia sẻ; rằng anh không chỉ thi đấu Kickboxing và Muay Thái. Mà ngoài ra anh cũng sẽ thi đấu MMA. Để chuẩn bị cho thể thức thi đấu MMA, Nguyễn Trần Duy Nhất đã bắt đầu luyện tập các kỹ thuật Jiu Jitsu. Vào tháng trước anh đã chia sẻ một đoạn video clip quay tại CLB No.1 Muay Thái.

Duy Nhất theo đuổi MMA

Vừa qua, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đã khoe trên Facebook. Cụ thể là hình ảnh bộ đồng phục Jiu Jitsu mà anh mới mua. Được biết bộ đồng phục này là sản phẩm của Thegisshop. Đây là thương hiệu trang phục và phụ kiện võ thuật có tiếng tại Việt Nam. Ở mặt sau của bộ đồng phục, có thể thấy anh để logo của No.1 Muay Thai và Tấn Gia Quyền. Điều này khiến cho bộ đồ Gi thêm phần độc đáo.

Nguyễn Trần Duy Nhất nhận thấy sự khó khăn cho MMA Việt Nam

Nguyễn Trần Duy Nhất – tay đấm được xem là “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt. Anh cho rằng việc đẩy mạnh phát triển phong trào MMA tại Việt Nam còn nhiều trở ngại. Không chỉ bởi cơ chế mà còn do nguồn nhân lực. Vừa qua, Duy Nhất tham dự khoá tập huấn huấn luyện viên sơ cấp đầu tiên của Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF) diễn ra từ 4-7/5 tại TPHCM. Võ sĩ thành công nhất của Muay Việt Nam với 5 lần vô địch thế giới. Anh tỏ ra khá hứng thú với cơ hội phát triển loại hình võ thuật mới này tại Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất nhận thấy sự khó khăn cho MMA Việt Nam

“Với lớp tập huấn MMA vừa rồi là một trong những cơ hội cho các bạn tham gia học. Có cơ hội phát triển bộ môn MMA tại địa phương. Theo đó, các phòng tập sẽ được phát triển một cách chính thống và được nhà nước ủng hộ”. Duy Nhất cho biết. Tuy nhiên võ sĩ sinh năm 1989 này còn nhiều trăn trở: “Vấn đề đẩy mạnh phong trào phát triển MMA tại Việt Nam hiện rất khó,vì MMA là bộ môn tổng hợp các môn võ lại, đòi hỏi người tập luyện phải có tố chất và năng khiếu mới theo đuổi môn này được.”

“Còn việc dùng MMA để phát triển tập đại trà thì rất khó, vì nó rất kén chọn trong việc tập luyện. Trước mắt, chúng ta cần phải có những hệ thống thi đấu MMA nghiệp dư. Những giải đấu mang tính chất nghiệp dư phải nhiều để tìm kiếm những tài năng trẻ ban đầu,sau đó sẽ phát triển nâng cao lên”. Anh phân tích.

Nguyễn Trần Duy Nhất phân tích về bộ môn MMA

Theo tay đấm 32 tuổi này, để tập luyện MMA tốt, người tập cần có một nền tảng võ thuật cơ bản vững chắc và có thời gian tập luyện tích luỹ thì mới phát triển được. Anh giải thích thêm: “Đối với việc tập luyện phát triển MMA chúng ta cần phải tập cơ bản từng bộ môn: Boxing, Judo, Muay Thái, Kickboxing, BJJ… sau khi hỗn hợp các bộ môn rồi thì cần phải chọn ra một thế mạnh riêng của từng võ sĩ, để sử dụng làm sở trường khi đấu MMA. Cần phải tham gia nhiều giải đấu nghiệp dư, phong trào, sau đó thì nâng cao lên bán chuyên nghiệp và cuối cùng là đi sâu vô chuyên nghiệp”.

Nguyễn Trần Duy Nhất phân tích về bộ môn MMA

Với một tay đấm giàu khát khao chinh phục như Nguyễn Trần Duy Nhất, anh luôn tìm cho mình những thách thức để vượt qua. Càng khó khăn, anh càng nỗ lực để khuất phục tất cả. Vì thế, Nhất tỏ ra khá hào hứng nếu có cơ hội được thử sức ở một giải đấu MMA tại Việt Nam với điều kiện được đơn vị chủ quản – đội tuyển Muay TP. Hồ Chí Minh chấp thuận. “Bản thân Nhất cũng đang tập luyện thêm các kỹ năng để có thể áp dụng vào thi đấu MMA, trong tương lai nếu có những giải đấu MMA tại Việt Nam chính thức, Nhất sẽ tham gia thi đấu”. Duy Nhất cho biết.

Võ sĩ Bình Định đang cố gắng phát triển MMA

Hiện tại, anh có Trung tâm No.1 với hệ thống phòng tập võ thuật thu hút nhiều ng tập luyện với mong muốn phát triển khả năng đối kháng toàn diện. Nhất cũng muốn những kết hợp nào để phát triển thêm mảng MMA.

“Trong thời gian sắp tới, nếu Nhất tìm được mặt bằng rộng hơn, sẽ phát triển No.1 Muay Club với nhiều bộ môn võ, trong đó có MMA. Nhất sẽ cho võ sĩ của mình luyện tập MMA, và khi Nhất cảm thấy các bạn đủ độ chín mùi, Nhất sẽ tổ chức các buổi giao lưu MMA cho học viên của mình với các trung tâm khác và cho các bạn tham Gia các giải đấu MMA”. Anh chia sẻ về kế hoạch trong tương lai.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *