Giải Olympic Tokyo 2020 chào đón 2 tuyển thủ cầu lông Việt Nam
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Giải Olympic Tokyo 2020 chào đón 2 tuyển thủ cầu lông Việt Nam

Vòng loại của giải Olympic Tokyo 2020 bộ môn cầu lông đã chính thức chấm dứt. Đồng loạt các giải tranh vé tham dự Olympic sắp tới đều bị hoãn. Đó chính là do tình hình dịch bệnh đang bắt đầu căng thẳng trở lại. Điều này đồng nghĩa với vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại sẽ không có sự thay đổi. Đây là một tin vui đối với lòng cầu lông Việt Nam. Thế là chính thức đã có 2 cái tên thuộc nước ta được tham gia thế vận hội Olympic tại Nhật Bản. Cụ thể hơn, người sẽ đại diện tham gia bộ môn cầu lông của Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh.

Vòng loại tranh suất tham dự Tokyo 2020 khép lại

Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) vừa thông báo việc vòng loại Olympic mang tên “Đường đến Tokyo” coi như chấm dứt. Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) đã thông báo hủy hết 3 sự kiện cuối cùng của vòng loại Olympic 2020 mang tên “Đường đến Tokyo”: India Open, Malaysia Open và Singapore Open. Điều này có nghĩa là trên BXH cầu lông mới nhất hiện nay. Ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó. Chỉ còn chờ chốt danh sách lên đường đến Tokyo 2020.

Vòng loại tranh suất tham dự Tokyo 2020 khép lại

Chính thức thì đến 15/6/2021 mới công bố danh sách đến Nhật. Nhưng do không còn giải nào nữa. Nên ngay lúc này đã có thể điểm danh các tay vợt vượt qua vòng loại Olympic. Ít nhất về lý thuyết, trừ phi xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn. Ví dụ như chấn thương hoặc thay đổi thể thức thi đấu.

Làng cầu lông Việt Nam vinh dự có 2 cái tên được gọi tại Olympic Tokyo 2020

  • Ở đơn nam, Nguyễn Tiến Minh – niềm hy vọng huy chương của VN tại SEA Games 31. Anh đang xếp hạng 71 thế giới và đứng thứ 32 trong cuộc đua “đường đến Tokyo”. Vì đơn nam cầu lông Olympic kỳ này có 40 tay vợt được dự. Nên ngôi sao số 1 của VN cầm chắc 1 suất.
  • Ở đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh chắc chắn đại diện VN dự Tokyo 2020. Do có thứ hạng cao hơn đàn chị Vũ Thị Trang. Thùy Linh hiện xếp hạng 47 thế giới và hạng 25 của cuộc đua “đường đến Tokyo”.

Làng cầu lông Việt Nam vinh dự có cái tên được gọi tại Olympic Tokyo 2020

Đến nay chưa có thông tin cụ thể về tổng số tay vợt dự đơn nữ của Tokyo 2020. Nhưng với số hạt giống lên đến 16 thì về lý thuyết. Ít nhất phải có 32 tay vợt được xét duyệt. Nên giấy thông hành đến Nhật khó lọt khỏi tầm kiểm soát của tay vợt nữ số 1 VN. SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 21/11 đến 2/12/2021 với 40 môn thể thao, 522 nội dung và 11 đoàn VĐV trong khu vực tham dự.

Công tác chuẩn bị tổ chức Olympic 2020 vẫn đang diễn ra tích cực

Trong một phát biểu, ông Bach khẳng định các vận động viên chắc chắn có thể biến giấc mơ Olympic thành hiện thực. Trước đó, Phó Chủ tịch IOC John Coates cho biết Thế vận hội sẽ được tổ chức từ ngày 23/7-8/8 ngay cả khi thủ đô của Nhật Bản vẫn trong tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19. Olympic Tokyo 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9. Ban tổ chức, Chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo, IOC và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã quyết định không cho phép khán giả từ nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản để theo dõi các trận thi đấu.

Công tác chuẩn bị tổ chức Olympic 2020 vẫn đang diễn ra tích cực

Thời điểm công bố quy định về việc hạn chế số lượng khán giả trong nước tại các nhà thi đấu cũng bị lùi lại đến tháng 6 so với dự kiến ban đầu là cuối tháng 4 do dịch COVID-19 tại Nhật Bản diễn biến phức tạp và chính phủ nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba tại một số địa phương.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *