Kiếm thủ ĐTQG Việt Nam bị mắc Corona phải ngừng thi đấu
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Kiếm thủ ĐTQG Việt Nam bị mắc Corona phải ngừng thi đấu

Các kiếm thủ của Việt Nam đã lên đường tham gia vòng loại Olympic Tokyo vào ngày 22/4. Mặc dù mới đặt chân đến Uzbekistan được không lâu nhưng họ lại phải quay về. Dường như vòng loại Olympic 2020, bộ môn đấu kiếm đã phải dừng lại. Nguyên nhân là vì một tuyển thủ của nước ta đã có dấu hiệu dương tính với COVID. Đây là một điều hoàn toàn không đáng mong muốn. Và đến ngày 7/5, họ đã phải quay về Việt Nam để tiến hành cách ly. Tình trạng này diễn ra là do công tác chuẩn bị du đấu không được hoàn thành 100%. Nếu mọi người chưa biết gì về tin tức này thì hãy đọc những nội dung bên dưới đây.

Các kiếm thủ ĐTQG Việt Nam phải ngừng tham gia vòng loại Olympic 2020

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam có ca dương tính với Covid-19 sau khi làm nhiệm vụ trở về nước. Ngày 22/4, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã lên đường sang Uzbekistan tranh tài tại vòng loại Olympic Tokyo. Sau đó, đội trở về vào ngày 29/4. Tuy nhiên vì những vướng mắc trong làm thủ tục nên chuyến bay được dời lại ngày 7/5. Các tuyển thủ trở về nước và cách ly tại một địa điểm ở TP HCM.

Các kiếm thủ ĐTQG Việt Nam phải ngừng tham gia vòng loại Olympic 2020

Vừa qua, sau khi lấy xét nghiệm của 6 thành viên đội tuyển đấu kiếm thì phát hiện 1 người dương tính với Covid-19. Tuyển thủ này đã được đưa đi cách ly theo đúng quy định để đảm bảo công tác y tế. Báo Lao động cho hay, các thành viên đội tuyển đấu kiếm đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi đầu tiên. Tuy nhiên, tuyển thủ có mẫu xét nghiệm dương tính kia chưa kịp tiêm do cận ngày lên đường. Nhưng hiện tại, sức khỏe của tuyển thủ này đang phục hồi tốt. Giải vòng loại Olympic môn đấu kiếm không bắt buộc từng cá nhân phải tiêm vaccine mới được góp mặt.

9 tuyển thủ đấu kiếm Việt Nam hoàn thành cách ly an toàn

Ngày 29-5, 9/10 thành viên của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã hoàn tất xong 21 ngày các ly y tế đúng quy định sau khi trở về Việt Nam từ giải vòng loại Olympic tổ chức tại Uzbekistan.
Lãnh đạo bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) cho phóng viên SGGP biết đó là “sau khi về nhà từ điểm cách ly, 9/10 thành viên tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày ở nhà để đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh Covid-19 theo quy định”. Cũng trong chia sẻ, tuyển thủ đấu kiếm của Việt Nam đã dính Covid-19 khi trở về Việt Nam, hiện còn đang ở khu cách ly tại TPHCM với sức khỏe tốt tuy nhiên vẫn phải thêm sự kiểm tra chứ chưa được về nhà.

9 tuyển thủ đấu kiếm Việt Nam hoàn thành cách ly an toàn

Tại Việt Nam, các VĐV và chuyên gia, HLV đã được cách ly tại khách sạn trên địa bàn TPHCM. Hiện tại, thể thao Việt Nam còn đội tuyển cử tạ và rowing thực hiện cách ly y tế theo quy định do trở lại Việt Nam sau thi đấu quốc tế.

Kiếm thủ Vũ Thành An lỡ hẹn Olympic 2020

Kiếm thủ Vũ Thành An lỡ hẹn Olympic 2020

Niềm hy vọng số 1 của đấu kiếm Việt Nam là kiếm thủ Vũ Thành An đã không thi đấu tốt ở nội dung nam kiếm chém. Thành An không gặp nhiều khó khăn để vượt qua vòng bảng với 4 chiến thắng và thua 2. Bước vào vòng loại trực tiếp, Thành An được miễn vòng đầu và vào thẳng tứ kết. Thành An gặp lại Low Ho Tin (Hồng Kông, Trung Quốc), người từng thua anh tại vòng bảng. Tuy vậy, Thành An thua sát nút 13-15 khi liên tục để đối thủ dẫn điểm.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *