Josh Taylor
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Võ sĩ Josh Taylor thống nhất đai vô địch quyền anh hạng siêu nhẹ

Quyền anh thế giới hiện tại đang phân ra có tất cả 14 danh mục thi đấu. Mỗi một danh mục sẽ có những mức cân nặng, các đai vô địch khác nhau. Những võ sĩ quyền anh mới thường sẽ thi đấy ở hạng nhẹ. Hạng nhẹ các võ sĩ sẽ có trọng lượng cơ thể từ 56 – 60kg. Các trận đấu diễn ra trong vòng 12 hiệp đấu, mỗi hiệp thi đấu kéo dài 3 phút. Trong khoảng thời gian này, các võ sĩ cố gắng hạ knock out đối thủ, hoặc tích lũy nhiều cú đấm chính xác nhất. Hiện tại ở hạng nhẹ, võ Josh Taylor gần như bất bại. Anh hiện tại đang nắm giữ 2 chiếc đai vô địch WBA, IBF.

Thành tích của hai võ sĩ trước trận đấu

Mới tại tại Nevada, Mỹ đã diễn ra trận đấu kinh điển của làng quyền anh hạng nhẹ thế giới. Tối ngày 23/5 theo giờ đia phương, hai võ sĩ đầy duyên nợ Josh Taylor  và Jose Ramirez sẽ tranh tài. Họ sẽ tham gia tranh tài để góp bốn chiếc đai vô địch bao gồm WBA, IBF, WBC, WBO. Đây đều là những chiếc đai vô địch danh giá trong làng quyền anh ở hạng cân của họ. Trước trận đấu cả hai đều có thành tích rất đang nể với các chiến thắng liên tiếp. Taylor với 13 chiến thắng trong 18 trận đấu. Không hề kém cạnh Ramirez có 26 trận toàn thắng.

Võ sĩ Josh Taylor

Võ sĩ Scotland Josh Taylor hai lần đánh gục Jose Ramirez khi thắng điểm trong trận thống nhất bốn đai vô địch quyền Anh hạng siêu nhẹ hôm 23/5. Trận đấu tại Nevada, Mỹ được đánh giá cân tài cân sức khi cả hai võ sĩ đều bất bại ở hạng siêu nhẹ. Taylor sở hữu hai đai WBA, IBF cùng thành tích 17 trận toàn thắng, còn Jose Ramirez có 26 trận toàn thắng, cùng hai đai WBC, WBO.

Diễn biến trận đấu

Thực tế, màn so găng diễn ra cân bằng, nhưng Taylor hiệu quả hơn. Võ sĩ 30 tuổi người Scotland có 145 đòn đánh trúng đích, trong khi Ramirez chỉ sở hữu 134 cú đánh trúng. Taylor còn hai lần đánh ngã đối thủ, nhưng Ramirez vẫn gượng dậy và đánh hết 12 hiệp. Chung cuộc, Taylor giành chiến thắng bằng điểm số sít sao 114-112, 114-112, 114-112, để giành thêm hai đai WBC, WBO hạng siêu nhẹ của đối thủ, đồng thời bảo toàn các đai WBA, IBF mà anh đang giữ.

Ramirez nhập cuộc tốt hơn khi được thi đấu dưới sự cổ vũ của cổ động viên nhà. Võ sĩ 28 tuổi người Mỹ mở điểm ở phút thứ hai với cú móc phải nặng, và duy trì thế trận nhỉnh hơn đến hết hiệp năm.

Josh Taylor vs Jose Ramirez

Nhưng bước ngoặt đến ở hiệp sáu. Ramirez sở hở khi ra đòn hụt và Taylor tận dụng thời cơ với cú xúc trái trúng mặt, khiến đối thủ đổ gục xuống sàn. Ramirez có thể đứng dậy và tiếp tục thi đấu, nhưng anh lại bị đánh ngã ở hiệp đấu sau đó. Lần này, Taylor tung cú đấm móc ngược (uppercut) chuẩn xác, khiến Ramirez lần thứ hai gục xuống võ đài.

Võ sĩ người Mỹ vẫn có thể đứng dậy trước khi trọng tài đếm đến 10, và thi đấu thận trọng thời gian còn lại. Phía đối diện, Taylor chủ động làm giảm nhịp độ khi có hai lần đánh ngã đối phương làm vốn. Sau 12 hiệp, Taylor thắng nhờ điểm số đồng thuận từ ba trọng tài 114-112, 114-112, 114-112.

Taylor trả lời phỏng vấn sau trận đấu

“Tôi nghĩ kết quả sít sao quá, tôi cho rằng cách biệt về điểm số phải lớn hơn. Tôi không hài lòng với quyết định của các trọng tài, nhưng sẽ không phàn nàn quá nhiều. Dù sao, tôi vẫn tự tin mình sẽ thắng trận này”, Taylor nói sau trận.

Josh Taylor giành chiến thắng cuối cùng

Hạ gục Ramirez, Taylor làm nên lịch sử khi trở thành võ sĩ Anh quốc đầu tiên giành bốn đai vô địch hạng siêu nhẹ WBA, WBC, IBF, WBO (chưa tính đai của tạp chí The Ring). Võ sĩ 30 tuổi mới làn người thứ năm giữ cả bốn đai lớn này trong lịch sử quyền Anh. Anh chỉ sau Oleksandr Usyk (hạng bán nặng), Bernard Hopkins (hạng trung), Jermain Taylor (hạng trung) và Terence Crawford (hạng siêu trung).

“Tôi sướng ngất ngây. Tôi đã tập luyện cả đời, cống hiến mọi thứ cho khoảnh khắc này. Tôi đã mơ về điều này rất nhiều lần rồi, và thật sự rất hạnh phúc với chiến thắng này”. Võ sĩ sinh năm 1991 không giấu tự hào sau khi lập kỷ lục.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *