Top các ứng dụng làm hao pin và chiếm dung lượng nhiều nhất
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Top các ứng dụng làm hao pin và chiếm dung lượng nhiều nhất

Không ít người cho rằng điện thoại của họ sau khi dùng một thời gian bị hao pin nhiều là do sạc nhiều bị chai pin. Nhưng trên thực tế, lí do điện thoại sút pin nhanh là vì họ cài rất nhiều ứng dụng làm hao pin. Bạn cần biết rằng có những ứng dụng có tính năng chạy nền. Mà hoạt động nền vẫn sẽ ngốn pin của điện thoại. Và chính điều này đã khiến pin điện thoại của bạn bị ngốn một cách nhanh chóng.

Mới đây, pCloud đã nghiên cứu và liệt kê một danh sách các ứng dụng làm hao pin điện thoại của người dùng. Trong những ứng dụng này, chắc hẳn nhiều người dùng sẽ cảm thấy bất ngờ. Vì khả năng máy điện thoại của bạn đang cài toàn những ứng dụng siêu ngốn pin này đấy! Hãy cùng xuhuongquangcao.com tìm hiểu ngay top những ứng dụng làm hại dung lượng điện thoại bạn nhé!

Hai ứng dụng làm hao pin đứng đầu khiến nhiều người bất ngờ

Công ty lưu trữ đám mây pCloud đã thực hiện một số phân tích để xem ứng dụng nào tệ nhất. Họ xét đến việc tiêu hao pin trên smartphone. Đồng thời tìm ra ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ nhất.

Dữ liệu được dùng để tạo ra danh sách các ứng dụng gây khó chịu này dựa trên các tính năng được sử dụng bởi từng ứng dụng. Chẳng hạn như máy ảnh hoặc vị trí, thời lượng pin mà các chúng sử dụng. Và liệu chế độ tối có sẵn cho một ứng dụng cụ thể hay không. pCloud cho biết “Bằng cách kết hợp kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất. Chúng tôi tìm ra đâu là ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Từ đó, coi chúng là ứng dụng hao pin nhiều nhất trên điện thoại”.

Hai ứng dụng làm hao pin đứng đầu khiến nhiều người bất ngờ

Hai ứng dụng làm hao pin điện thoại hàng đầu có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Cả ứng dụng Fitbit và My Verizon đều được gắn với vị trí số một. Bởi vì cả hai đều cho phép 14 trong số 16 tính năng hoạt động ở chế độ nền. Với 4 tính năng ngốn pin nặng nhất, đó là máy ảnh, vị trí, micro và Wi-Fi. Vì vậy, cả hai đều đạt điểm số cao nhất là 92,31%. Chúng khiến pin điện thoại của người dùng bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng, hoạt động nền sử dụng pin của điện thoại là cách làm hao pin của máy. Đây là điều mà không phải ai cũng nhận ra dễ dàng.

Các ứng dụng làm hao pin khác toàn ứng dụng quen thuộc

Danh sách các ứng dụng ngốn pin khác trong Top 20 mà pCloud đưa ra bao gồm 6 ứng dụng mạng xã hội. Đó là Facebook (5, 82%), Instagram (8, 79%), Snapchat (11, 77%), WhatsApp (12, 77%), YouTube (14, 77%) và LinkedIn (20, 72%). Trung bình, các ứng dụng mạng xã hội có 11 tính năng chạy nền. Bao gồm máy ảnh, Wi-Fi, vị trí và micrô.

Các ứng dụng làm hao pin khác toàn ứng dụng quen thuộc

Xem thêm: Tìm hiểu về robot Ai-Da – nàng robot có thể tự họa chân dung

Uber và Skype lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4, cả hai đều đạt số điểm là 87%. Các ứng dụng hẹn hò được thể hiện trong danh sách gồm Tinder (9, 77%), Bumble (10, 77%) và Grindt (18, 72%). Cả ba ứng dụng này đều không có chế độ tối và trung bình có 11 tính năng chạy nền.

Ứng dụng liên quan đến thực phẩm cũng nằm trong top 30

Có lẽ nhiều người dùng đang thắc mắc tại sao chế độ tối có thể giúp tiết kiệm pin. Thực ra điều đó chỉ có ý nghĩa trên các điện thoại sử dụng màn hình OLED. Bởi vì màn hình OLED không cần đèn nền riêng như màn hình LCD. Để tạo màu đen trên OLED, tấm nền chỉ cần tắt các điểm ảnh. Bởi vì các điểm ảnh bị tắt không lấy năng lượng từ pin. Cho nên nó có thể giữ cho điện thoại hoạt động lâu hơn một chút giữa các lần sạc.

Ứng dụng liên quan đến thực phẩm cũng nằm trong top 30

Liên quan đến các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại, pCloud cho biết ứng dụng United Airlines dẫn đầu khi yêu cầu 437,8 MB dung lượng lưu trữ. Trong khi Lyft và Uber ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với dung lượng lưu trữ yêu cầu tương ứng là 325,1 MB và 299,6 MB. Các ứng dụng liên quan đến thực phẩm cũng yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ. Có thể kể đến như Uber Eats, My McDonalds và Yelp Food đều nằm trong Top 30.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *