Người vô tâm
Gia Đình Tình Yêu

Cảm giác thật sự khi yêu một người vô tâm sẽ như thế nào?

Tình yêu chính là sự chân thành tự nguyện đến từ hai phía, không ai ép buộc. Yêu là muốn chăm sóc quan tâm san sẻ mọi điều với người mình yêu. Nhưng ai biết được chữ ngờ, bạn lại gặp đúng người vô tâm. Đơn giản chỉ là việc chờ đợi qua những dòng tin nhắn hay cùng đi ăn với nhau, liệu điều đó có quá khó hay không. Đúng tình yêu của cả hai phải được quan tâm yêu thương lẫn nhau. Nhưng sự vô tâm đó nó đã giết chết tình yêu đôi lứa của bạn rồi đấy. Vậy bạn nghĩ sao về việc yêu một người vô tâm, nó sẽ làm bạn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay tại đây. 

Cảm giác thật sự khi yêu một người vô tâm sẽ như thế nào?

Tại sao phụ nữ luôn níu giữ một mối tình với người đàn ông vô tâm, thờ ơ trước mọi sở thích của mình? Người ta nói rằng bad boy thường thu hút hơn, liệu điều này có đúng? Thực ra, vô tâm có thể không phải bởi vì họ không yêu bạn. Mà bởi vì sự lo toan, bởi vì những áp lực cuộc sống. Và tùy vào thái độ và cách hành xử để đánh giá xem người đó có còn yêu bạn hay không? Bạn đã từng trải qua cảm giác cô đơn trong chính tình yêu của mình chưa? Riêng tôi, tôi đã hơn một lần trải qua cảm giác ấy. Nói đúng hơn, tôi luôn phải chịu đựng cảm giác ấy khi yêu anh.

Cảm giác thật sự khi yêu một người vô tâm sẽ như thế nào?

Ai đó đã từng nói rằng: Trong tình yêu, người nào yêu nhiều hơn người ấy chịu nhiều thua thiệt. Tôi cảm thấy rất đúng với hoàn cảnh của mình hiện tại. Đúng nhưng chưa đủ. Ngoài sự thua thiệt, tôi còn phải đối diện với nỗi cô đơn từ sâu nơi đáy tim, dẫu anh vẫn đang ở đây, vẫn ở cạnh bên tôi ngay lúc này.

Lắm lúc, tôi hoài nghi chính mình. Rốt cuộc thì tôi đã sai ở đâu? Có phải vì tôi đã quá quan tâm, đã xem anh là cả thế giới? Hay tại tôi đã quá yêu anh mà quên đi cách tự yêu bản thân mình? Tôi miệt mài đuổi theo anh trong tình yêu của cả hai. Mà lẽ ra anh phải là người nắm tay tôi cùng đi trên con đường ấy.

Dấu hiệu thường thấy của sự vô tâm

Những người vô tâm thường thể hiện như thế nào, cùng tham khảo một số dấu hiệu dưới đây:

Ít quan tâm chú ý đến người yêu

Dù bạn rất quan tâm nhưng người vô tâm sẽ không thèm để ý đến bạn. Dù cho bạn có chăm sóc họ tận tình như thế nào. Họ không hay chú ý đến biểu cảm như đang vui hay buồn,.. Đến công việc hoạt động của bạn.

Dấu hiệu thường thấy của sự vô tâm

Họ cho rằng những mối quan tâm đó là không cần thiết. Mỗi người đều có quyền sống tự do. Do vậy họ không quan tâm đến bạn cũng như không muốn bạn để tâm quá nhiều vào cuộc sống của riêng mình. Và khi gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, đương nhiên với họ đó là vấn đề của bạn. Bạn nên tự giải quyết, có hỏi thì chỉ là vài câu hỏi thăm vu vơ mà thôi. 

Cảm thấy bức bối khi bị quan tâm quá nhiều

Như đã nói ở trên, khi đến một ngưỡng nào đó. Họ không muốn bạn nhúng tay hay càu nhàu về vấn đề của họ. Tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía. Nhưng với người vô tâm, bạn có thể không những không nhận được sự quan tâm từ họ mà còn có thể thấy hụt hẫng chỉ vì sự quan tâm của mình dành cho người đó lại có thể họ khó chịu, bực bội. Họ sẽ chỉ đáp lại sự quan tâm của bạn một cách hờ hững cho có mà thôi vì họ nghĩ điều đó không cần thiết. Với những người không yêu bạn sự quan tâm đó của bạn đôi khi còn khiến anh ấy cảm thấy phiền toái, thậm chí còn nổi giận, quát mắng bạn. 

Chưa bao giờ nhường nhịn hay chiều chuộng

Chưa bao giờ nhường nhịn hay chiều chuộng

Với người vô tâm trong các cuộc tranh luận, họ sẽ ít quan tâm đến cảm xúc của bạn nên lúc nào cũng muốn hơn thua với bạn. Trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người đó lúc nào cũng đưa ra những lý lẽ để khẳng định mình là đúng còn bạn là sai? Họ sẽ luôn tỏ ra mình là người đúng trong bất cứ chuyện gì. Bởi người ấy luôn coi trọng và đặt cái tôi của họ mà không nghĩ ngợi, bỏ qua cảm xúc của bạn hoặc cũng có thể họ cảm thấy những chuyện đó không quá nghiêm trọng đến mức bạn phải tức giận. 

Không quan tâm đến những ngày kỉ niệm

Đối với những cặp đôi đang yêu chắc chắn cả hai sẽ có những ngày kỉ niệm riêng. Thế nhưng người vô tâm sẽ chẳng bao giờ quan trọng về các ngày kỉ niệm và những dịp lễ đặc biệt khác. Có thể không phải họ không nghĩ đến cảm xúc của bạn, mà là do bản thân họ cảm thấy điều đó không quan trọng khiến bản thân phải bỏ chuyện quan trọng để để ý đến những ngày đó. Tất nhiên điều đó lại có thể khiến bạn đau lòng nghĩ ngợi lung tung rồi. 

Ít chủ động gọi điện thoại

Không phải họ không muốn nghe, mà họ có thể có việc mà bản thân họ cảm thấy là quan trọng hơn là nghe điện thoại của bạn. Không phải vì họ không yêu bạn, mà bản thân họ sẽ cảm thấy cuộc điện thoại của bạn không quan trọng bằng việc họ đang làm giống như việc họ yêu bạn nhưng chưa đủ và không có khả năng vì bạn mà vứt bỏ chuyện khác mà thôi. 

Sự vô tâm

Vô tâm không có nghĩa là người ấy không yêu bạn, mà họ cảm thấy giữa hai người có những vấn đề như nhớ sinh nhật, lễ tình nhân, lời nhắc nhở quan tâm,… là những chuyện quá mức nhỏ nhặt so với công việc khác của họ nên họ không muốn để ý. Đôi khi họ còn vô tâm với chính bản thân mình chứ không chỉ riêng mình bạn, điều mà chúng ta có thể làm đó chính là yêu thương chính mình nhiều hơn, chăm sóc và bao dung cho người ấy một chút nếu sự vô tâm của họ bạn có thể chấp nhận được nhé.

Nguồn: gentracofeed.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *