Chọn người mình yêu
Gia Đình Tình Yêu

Chọn yêu một người con gái có quá nhiều tổn thương

Cô gái đang ở bên bạn đã từng có một quá khứ đau buồn chịu quá nhiều tổn thương trong chuyện tình yêu. Việc trái tim bây giờ của cô gái toàn là những cay đắng. Luôn thu mình trước đám đông khi cả tâm hồn và lý trí luôn đầy ắp những vết thương. Liệu bạn nghĩ, bạn có thể đến bên cô gái và nói lời yêu thương và chữa lành vết thương đó hay không. Bạn đủ can đảm để chờ đợi cô ấy cho dù biết nó rất khó. Bạn thật sự có thể chấp nhận quá khứ quá kinh khủng của người ấy. Bạn yêu thương thật lòng cô ấy hay chỉ tình cờ biết và cho đi sự thương hại mà thôi. 

Quá khứ đã nhận những cay đắng

Yêu một người con gái từng bị tổn thương, những lời nói vô tình cũng khiến cô ấy liên tưởng đến người cũ. Những dấu hiệu nhỏ nhoi cũng khiến cô ấy nghĩ đến chuyện dối lừa. Cô ấy thoắt buồn chỉ sau một câu nói cô ấy hay chui vào vỏ ốc của chính mình chỉ sau một hành động không ngờ. Anh không thể hiểu nỗi tại sao lại như vậy. Nhưng anh ơi, cô ấy cũng tự dằn vặt mình vì điều ấy.

Quá khứ đã nhận những cay đắng

Cảm xúc đến miên man, cô ấy thụ động không thể nào chống đỡ. Yêu một người con gái từng tổn thương, có phải thỉnh thoảng, anh cảm thấy như không nắm được cô ấy trong tay. Cô ấy đã gần bên nhưng vẫn còn một khoảng cách nào đấy còn thừa lại. Anh biết rằng trong lòng người kia có một nơi nào đó rất khó để chạm vào.

Một cô gái đã đi qua nhiều tổn thương sẽ luôn có trong mình một sự tự vệ. Một bức tường vô hình mà bạn phải dùng rất nhiều quan tâm và chân thành để vượt qua. Cuộc đời mỗi người đều sẽ buộc phải đi qua không ít tổn thương thì mới có thể trưởng thành. Nhưng trưởng thành không có nghĩa là họ sẽ còn đủ can đảm và nguyên vẹn để tiếp tục yêu một lần nữa. Những cô gái đã đi qua tổn thương. Họ sẽ sợ phải yêu lần nữa phải đối mặt với tổn thương lần nữa.

Mạnh mẽ chỉ là vẻ bề ngoài

Bạn sẽ có vô số việc phải làm khi yêu một cô gái mang trong mình đầy vết thương. Bạn sẽ phải ngạc nhiên là mình lại có nhiều bao dung đến vậy. Để chờ những vết thương trong lòng cô ấy lành lặn trở lại. Trái tim yếu mềm của cô ấy đã chìm trong chuỗi ngày buồn vô hạn bị dằn vặt. Bởi những ký ức đau lòng khi một ai đó bỏ cô ấy mà đi. Có thể cô ấy sẽ mạnh mẽ trở lại và đầy gai góc. Nhưng cũng có thể, cô ấy sẽ thu mình lại và sợ hãi tình yêu.

Mạnh mẽ chỉ là vẻ bề ngoài

Bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để xóa đi những dấu vết mà người trước đó để lại. Tìm kiếm lại niềm tin vỡ nát của cô ấy lại càng khó khăn. Bạn sẽ chẳng thể làm gì nếu bạn không có thật nhiều kiên nhẫn để chờ đợi thời gian của cô ấy. Từng quan tâm nhỏ bé, từng câu hỏi han của bạn tưởng chừng chẳng có tác dụng gì cho lắm nhưng thật ra. Chúng sẽ khiến cô ấy cảm thấy dần dần tin tưởng bạn hơn. Nếu bạn không bền bỉ, bạn sẽ không thể bước vào thế giới của cô ấy.

Luôn dịu dàng bao dung và tin vào cô ấy

Một ngày nào đó, khi cô ấy tin tưởng bạn hơn, cô ấy sẽ kể cho bạn nghe về thế giới của mình. Về những điều mà cô ấy sợ phải chia sẻ cùng bất cứ ai. Nhưng trước khi đến được ngày đó, bạn sẽ phải tự mình kể cho cô ấy nghe về mọi thứ của bạn. Kể cả những câu chuyện tưởng chừng ngớ ngẩn. Bạn phải tự mình khiến cô ấy cảm thấy rằng, bạn chẳng còn gì giấu diếm và làm cô ấy sợ hãi nữa, bạn yêu cô ấy.

Luôn dịu dàng bao dung và tin vào cô ấy

Yêu một cô gái đã đi qua nhiều tổn thương, bạn sẽ ngạc nhiên là mình có thể chậm rãi đi từng bước nhỏ từ từ tìm hiểu cô ấy, từ từ khôi phục những vết thương cũ. Chẳng ai có thể xóa đi những ký ức xấu xí đã hằn sâu trong lòng một người chỉ trong một vài ngày. Đừng chắp vá tùy tiện, sốt ruột, mà hãy bắt đầu lại từ đầu, ghi đè lên những thứ đã cũ bằng những kỷ niệm mới thật tuyệt vời khiến cô ấy cảm thấy rằng bạn đang đối xử với cô ấy tốt hơn bất cứ ai. Hãy bảo vệ sự tin tưởng của cô ấy và hãy tôn trọng sự tin tưởng của cô ấy.

Nguồn: yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *