Phụ nữ trưởng thành
Gia Đình Tình Yêu

Độc thân để tìm nửa kia thật sự mang lại hạnh phúc

Nhiều người vẫn hay bảo tại sao giờ này bạn vẫn còn độc thân, ế gì lâu vậy. Nhưng họ lại không biết được rằng, đối với người phụ nữ họ luôn phải trân trọng và đưa ra những tiêu chuẩn nhất định cho mẫu người yêu lý tưởng của mình. Bởi không phải độc thân hay ế gì cả, mà họ đang cố gắng trưởng thành nhất có thể. Để tìm một người phù hợp nhất không thể chọn bừa cho có để bằng với mọi người được. Đây chính là hạnh phúc của chính mình, không vì một ai cả. Luôn nhớ rằng, bạn độc thân không phải ế mà là muốn tìm người tử tế để yêu đấy nhé. 

Tìm hạnh phúc cho chính bản thân

Tình yêu đẹp chỉ đến khi ai biết trân quý và kiên cường vượt qua giông bão. Muốn có một tình yêu đẹp, hạnh phúc. Thì bạn nhất định phải đợi người tử tế để yêu. Đừng vì đã đến tuổi xây dựng gia đình mà yêu, cưới đại ai đó để khỏi bị thiên hạ cười vào mặt vì mình ế thì phải đã sai và tự hủy hoại hạnh phúc của mình đó. Con gái sau khi kết hôn sướng hay khổ là ở tấm chồng, người chồng tử tế sẽ cho bạn những tháng ngày hạnh phúc. Người không tử tế luôn làm bạn khóc, khổ và thấy hối hận với cuộc hôn nhân này.

Độc thân vui tính

Vậy nên các cô gái, chàng trai ạ. Hãy nhớ rằng bạn không hề ế, bạn chỉ đang độc thân một khoảng thời gian để đợi người tử tế, phù hợp với mình để yêu thôi. Đôi khi quãng thời gian độc thân sẽ khiến bạn trưởng thành, chín chắn khi bước vào một tình yêu nghiêm túc với một đối phương nghiêm túc.

Nhiều người nghĩ rằng độc thân giống như 1 điều khắc khổ, nhưng với những ai lạc quan, thì đó lại là cách họ đợi chờ một tình yêu đích thực mà thôi. Không biết từ khi nào, trong quan niệm của nhiều người, nam thanh nữ tú cứ đến tuổi lấy chồng sinh con mà vẫn còn độc thân là được gán ngay cho một mác “ế” siêu to khổng lồ. Ở đây dường như mọi người đã nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và hoàn toàn không biết rằng độc thân chỉ là cách mọi người đợi chờ người tử tế để yêu mà thôi.

Chưa chắc độc thân là ế nhé

Trong cả 2 trường hợp này, con người đều sống ở trạng thái lẻ bóng. Không trong một mối quan hệ tình cảm đôi lứa với bất cứ ai. Thế nhưng thực chất 2 từ này lại mang nghĩa rất khác nhau. Độc thân là chưa muốn yêu và đang chờ đợi một người tốt để yêu. Thay vì những mối tình qua đường hời hợt. Còn ế là khi con người thèm khát được yêu nhưng lại không được ai đáp lại tình cảm.

Chưa chắc độc thân là ế nhé

Vì vậy đừng nhìn ai đó còn độc thân mà phán ngay rằng họ đang ế nhé. Có thể khi ấy, con người đã đủ trải nghiệm, đến một độ tuổi nào đó. Sau những mối tình dở dang. Họ muốn chủ động được độc thân, sống một cuộc đời vui vẻ, an yên. Trạng thái đó giúp con người cảm thấy thoải mái. Và có suy nghĩ chín chắn hơn khi quyết định bước vào một mối quan hệ mới. Thay vì phải vội vàng lao đầu vào một mối tình như những người lúc nào cũng sợ “ế” thì người độc thân chủ động chọn cách sống cho bản thân và ý chung nhân cho riêng mình khi đã cảm thấy phù hợp.

Lựa chọn độc thân để yêu chính bản thân mình

Những người lựa chọn cuộc sống độc thân, họ dường như không có ràng buộc nào trong những mối quan hệ tình cảm phức tạp, vì vậy sống sẽ thoải mái hơn. Những chàng trai, cô gái độc thân lúc nào cũng sống trong một tư thế đầy kiêu hãnh, tự tin, bởi họ đang làm chủ được cuộc sống của chính mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được sống cuộc sống vui vẻ, chẳng cần lo lắng cho ai. Lúc này mọi người có thời gian nhiều hơn để yêu bản thân, làm đẹp và học hỏi để mở mang tri thức.

Chẳng cần phải lo lắng, tự ti hay để ý đến những lời gièm pha bên ngoài bởi độc thân là cách sống mà họ chủ động lựa chọn. Có ai đó đã từng nói rằng: “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai”. Bởi vì khi đó, họ được sống là mình, cho chính mình, luôn tươi cười, lạc quan nhìn về cuộc sống. Họ không giống như những người “ế” lúc nào cũng cố gắng thu hút ánh nhìn từ người khác hay co mình trong sự cô độc.

Mong muốn tìm kiếm được người thật sự phù hợp

Mong muốn tìm kiếm được người thật sự phù hợp

Không vội vã, quay cuồng tìm kiếm một người để yêu rồi lao ngay vào hôn nhân như những người “ế”, hội độc thân lại bình tĩnh hơn rất nhiều. Bất chấp cả tuổi tác hay định kiến xã hội hay sức ép gia đình. Tình yêu đâu quan trọng sớm hay muộn, nên biết đâu yêu muộn một chút lại tìm được đúng chân ái. Và hôn nhân đôi lúc chẳng phải thiên đường như ta mơ. Vậy tại sao không dành khoảng thời gian trước đó tận hưởng cuộc sống. Trải nghiệm và khám phá những nhiều thú vị?

Tình yêu đẹp và hạnh phúc trước hết xuất phát từ một người tử tế. Cho nên đừng vì những sự thúc giục của tuổi tác, gia đình, xã hội mà yêu vội vàng, qua loa. Như vậy chẳng khác nào tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình. Hãy kiên nhẫn, chờ đợi một người tử tế, một người mà bạn có thể tin tưởng và yêu thương. Người không khiến bạn phải khóc, phải đau khổ và hối hận về cuộc sống sau này.

Tình yêu và hôn nhân là hạnh phúc cả đời người. Vì vậy hãy nhớ rằng phải bạn phải luôn giữ một trái tim nóng và cái đầu lạnh để quyết định. Và nếu ai đó đang độc thân thì cũng đừng lo lắng. Bởi lúc này bạn đang được sống với chính mình và chủ động làm những điều mình muốn. Trong đó rất có thể có cả chuyện chờ đợi một người tử tế để yêu.

Bí kíp để tìm nửa kia đơn giản

Hạnh phúc

Nếu bạn còn đang độc thân và muốn tìm nửa kia cho mình. Hoặc đã có đối tượng nhắm tới mà không biết người ấy có thực sự thích mình hay không. Thì hãy tham khảo những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • Thường xuyên nhắn tin cho bạn: Thường là những tin nhắn vu vơ. Đôi khi chỉ là chào buổi sáng, chúc ngủ ngon hay hỏi thăm bạn trong ngày.
  • Thường xuyên chọc ghẹo bạn: Họ làm như vậy để bạn có thể chú ý tới họ nhiều hơn.
  • Tìm hiểu và nhớ những ngày đặc biệt liên quan đến bạn và gửi lời chúc hoặc tặng quà.
  • Rất năng nổ mỗi khi bạn nhờ giúp đỡ và luôn đối xử với bạn một cách nhẹ nhàng.
  • Đăng status vu vơ ám chỉ về tình yêu và cảm xúc nhất là vào những khoảng thời gian bạn online.

Nguồn: yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *