Mối quan hệ
Gia Đình Tình Yêu

Mối quan hệ luôn ám ảnh nhất trong thời thanh xuân

Yêu chính là lúc bạn dành hết tình cảm chân thực của mình dành cho đối phương. Nhưng đến một ngày nào đó bạn nhận lại những cay đắng, nó như một vết đâm vào tim bạn. Và không biết đến bao giờ vết thương đó mới có thể lành lại được. Khi yêu ai cũng nói những lời hay mật ngọt, nhưng đến khi chia tay họ quay lưng đi một cách tàn nhẫn. Tại sao họ lại ích kỷ đến thế, cả thanh xuân mình dành hết cho người mình yêu, rồi họ bỏ đi không một lời từ biệt. Rồi để lại những niềm đau khó mà có thể quên được, nó làm cho bản thân luôn trong trạng thái ám ảnh đáng sợ. 

Lý do chia tay phổ biến nhất hiện nay

Quá chung chung nhưng quá phổ biến. “Chúng mình chia tay vì chúng mình không còn hợp nhau. Không còn tìm được tiếng nói chung”. Rất nhiều cặp đôi sử dụng nguyên nhân này để đưa ra lời giải thích mỗi khi ai đó hỏi đến lý do chia tay. Không hợp là không hợp cái gì? Tính cách, sở thích, mục tiêu sống, thói quen sinh hoạt?… Nếu không thể hòa hợp được nữa thì chia tay quả là phương án giải thoát cho nhau.

Lý do chia tay phổ biến nhất hiện nay

Dĩ nhiên tôi không muốn mối quan hệ của các bạn bị chống chếnh. Để hạn chế tối đa những cuộc chia tay. Sao chúng ta không dành thời gian tìm hiểu kỹ đối tượng muốn trở thành người yêu của chúng ta? Vì là yêu nên không cần phải vội, vì cái gì đến nhanh thì cũng sẽ ra đi nhanh mà thôi.

Không ai mong muốn mối quan hệ tình cảm của mình đến rồi đi một cách thật chóng vánh. Việc tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như lý do thất bại trong những mối quan hệ quá khứ. Sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu đối tượng mới. Đã bao giờ bạn thử ngồi xuống và tự phân tích cặn kẽ lý do. Vì sao chuyện tình yêu của bạn không được suôn sẻ

Mối quan hệ luôn ám ảnh nhất trong thời thanh xuân

Một trong những điều khó hiểu nhất của tình yêu là những mối tình càng cay đắng lại càng khiến ta nhớ mãi không quên. Bạn có thể khôi phục dễ dàng sau khi chia tay một người yêu tử tế. Mà bạn xem như một người bạn thân hơn là với một người yêu cũ mang đến nhiều oan trái.

Mối quan hệ luôn ám ảnh nhất trong thời thanh xuân

Tại sao những người ích kỷ, dối gian, gia trưởng. Hay thậm chí hư hỏng lại khiến bạn không tài nào quên nổi? Mặc dù không hề muốn tự mình chuốc khổ và muốn mau chóng chữa lành vết thương lòng. Nhưng một mối quan hệ độc hại thường khiến bạn chìm đắm quá lâu để bắt đầu làm lại. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ đầy tổn thương và lý do tạo sao bạn vẫn chưa thể buông bỏ quá khứ.

Lộ ra bộ mặt thật của người từng yêu

Để lừa dối tình cảm, họ sẽ luôn tỏ ra tốt đẹp trong suốt quãng thời gian yêu nhau, đặc biệt là lúc đầu. Nếu một mối quan hệ chỉ là dối trá ngay từ đầu, khó ai mà không bị ám ảnh. Những khoảnh khắc dịu dàng, tuyệt vời đã chia sẻ cùng nhau khiến ta khó lòng chấp nhận người dấu yêu thuở nào cũng có lúc khủng khiếp đến vậy.

Thông thường, một mối quan hệ độc hại bắt đầu rất nhanh chóng, bạn lao nhanh vào ái tình và cảm thấy bị nó ám ảnh ngày đêm. Nó có thể khiến bạn ngỡ như mình đã gặp được cổ tích ngoài đời cùng người tình tìm kiếm bấy lâu. Khi xảy ra tranh cãi, anh ta sẽ lập tức trở mặt, hóa thành một người hoàn toàn khác. Nhưng khi cuộc chiến lắng xuống với hàng đống nước mắt và tổn thương sâu sắc của bạn, anh ta lại tỏ ra biết lỗi và hứa hẹn đủ điều. Nó khiến bạn ngỡ rằng đau khổ đã qua, cho đến khi nó lại đến.

Chia tay một cách đột ngột 

Một trong những chủ đề phổ biến trong một mối quan hệ độc hại là đối phương sẽ thường hăm dọa chia tay mỗi khi xảy ra tranh cãi. Điều này khiến bạn cảm thấy không thể an lòng khi ở bên họ.

Đối phương quá vô tâm phá hỏng mối quan hệ hiện tại

Khi một mối quan hệ kết thúc, nhất là kết thúc một cách đột ngột, bạn sẽ có cảm giác không chắc chắn về những gì đã xảy ra và thấy khó khăn để bắt đầu một mối quan hệ mới. Bạn ngơ ngác không biết tại đâu nên nỗi, tự ti và không dám bước vào một mối quan hệ mới. Bởi lẽ, bạn thấy bản thân mình còn chưa xứng đáng. Chuyện chia tay vốn đã rất khó khăn, được nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau trước đó sẽ đỡ tàn phá cảm xúc hơn là đột ngột không lời báo trước. Với hàng tá câu hỏi chưa được trả lời trong và sau cuộc tình, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể lãng quên.

Đối phương quá vô tâm phá hỏng mối quan hệ hiện tại

Một lần nữa, vì đã bỏ nhiều tâm tư cho mối tình đó. Có những lúc bạn thấy mình còn kiểm soát được. Có lúc lại thấy mọi chuyện đổ vỡ cả rồi. Đối phương bỗng trở nên quan tâm và chu đáo trong khi thâm tâm bạn rất muốn kết thúc, điều này khiến bạn ngờ vực bản thân mình. Kể cả khi đã chia tay, bạn vẫn không khỏi băn khoăn rằng anh ta thực sự là một người tồi tệ hay vấn đề xuất phát từ phía bạn.

Bạn nên nhắc nhở bản thân về bản chất thực sự của những việc đang xảy ra. Rằng không ai có thể ép buộc người khác hành động theo ý mình. Và nếu họ đã có những hành động theo xu hướng ngược đãi. Nghĩa là họ đã cho phép mình vượt qua một ranh giới nhất định. Chẳng ai có thể đảm bảo được rằng ranh giới đó sẽ không bị vượt qua lần nữa.

Mất đi những người bạn thân thiết nhất

Một trong những biểu hiện của người yêu “độc hại” là cách ly bạn khỏi bạn bè, khiến bạn không thể nhận được những “báo động đỏ” từ họ. Vì vậy, dù bạn đang ở trong hoặc vừa thoát khỏi mối quan hệ đó thì những mối quan hệ thân thiết cũng bị tổn hại ít nhiều và khiến bạn cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, việc kết nối lại với bạn bè có thể giúp ích rất nhiều cho việc chữa lành vết thương trong bạn, miễn là bạn chọn bạn một cách khôn ngoan. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức ảnh hưởng mà bạn bè mang lại, dù tích cực hay tiêu cực. Điều này thực sự quan trọng trong một giai đoạn nhất định. Hãy ở bên những người bạn tốt, vay họ một bờ vai. Khiến mình cảm thấy an toàn và được chăm sóc.

Mất đi những người bạn thân thiết nhất

Tuy nhiên, nếu bạn đã cắt đứt với bạn bè hoàn toàn. Vì cuộc tình đó, họ có thể rất cần một lời giản thích. Hãy chia sẻ về quãng thời gian kinh khủng bị lừa dối vừa qua. Để có thể mang các bạn đến gần với nhau hơn.

Lòng tự trọng của bản thân bị tổn thương nặng

Hẹn hò với một người luôn cư xử tệ có thể khiến bạn nghĩ rằng mình xứng đáng. Với những điều đó và đánh mất giá trị bản thân trong suốt cuộc tình này. Trong những mối quan hệ đầy kiểm soát, bạn không chỉ đánh mất mối thân tình với gia đình, bạn bè mà còn dần mất đi những đam mê, sở thích của mình.

Bị người kia coi thường vì sở thích, ngoại hình, tình bạn, mục tiêu nghề nghiệp, trang phục… sẽ làm bạn suy sụp và cảm thấy mình thật may mắn khi có anh ta ở bên. Ngay cả khi đã chia tay, cũng phải mất một thời gian dài để kết nối và xây dựng lại những thứ bạn đã từng yêu thích. Vì vậy, hãy luôn kiên nhẫn với chính mình.

Muốn tìm kiếm người xoa dịu nổi đau đấy

Từng hẹn hò với một người “tốt nhất trần gian”. Rồi lại trở nên tồi tệ cùng cực khiến bạn thấy mình như thể đánh mất trực giác bản năng của phụ nữ. Và điều đó cũng khiến bạn mất một thời gian dài để vượt qua.

Muốn tìm kiếm người xoa dịu nổi đau đấy

Hãy lao mình vào một sở thích hoặc một nhóm bạn mới. Ngay cả khi điều đó khiến bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Khám phá lại thế giới bằng cách cho phép bản thân tập trung vào mong muốn và nhu cầu của mình. Khi bạn thử nghiệm một điều mới mẻ, ban đầu nó có vẻ đáng sợ. Nhưng nó có thể giúp bạn thiết lập lại niềm tin. Miễn là nó được thực hiện đúng cách và cùng với những người tử tế không ưa phán xét.

Đứng dậy, thoát khỏi và vượt qua một mối quan hệ không lành mạnh có lẽ là khoảng thời gian đằng đẵng. Ngay cả khi bạn không còn yêu người cũ nữa. Nhưng hãy tử tế với bản thân, dù có khó khăn thế nào đi nữa.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *