Tyson Fury
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Võ sĩ quyền anh Tyson Fury chốt lịch tái đấu Deontay Wilder

Quyền anh – một môn thể thao đối kháng giữa hai người. Đây là một môn thể thao giàu sức mạnh. Hiện nay, quyền anh thế giới chia ra rất nhiều các hạng cân khác nhau. Mỗi một hạng cân đều có các đai vô địch khác nhau. Trong môn quyền anh chia các hạng như hạng nặng, lông, ruổi,… Mỗi một võ sĩ đều thi đấu trong hạng cân của mình. Hạng nặng chính là hạng cao nhất trong quyền anh. Các võ sĩ quyền anh hạng nặng có trọng lượng cơ thể hơn 91kg. Họ thường thi đấu khá chậm do trọng lượng của cơ thể, nhưng bù lại mỗi một cú đấm đều có thể làm knock out đối thủ. Võ sĩ hạng nặng Tyson Fury hiện đang là cái tên sáng giá nhất làng quyền anh thế giới.

Tyson Fury tái đấu Deontay Wilder vào ngày 24/7

Võ sĩ Tyson Fury hiện đang mang đai vô địch hạng nặng của làng quyền anh. Fury một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Anh. Anh ừng giữ đai WBC và tạp chí Ring kể từ khi đánh bại Deontay Wilder vào năm 2020. Trước đó Fury đã giữ đai thống nhất WBA, IBF, WBO, IBO và The Ring. Sau khi đánh bại Wladimir Klitschko vào năm 2015 trong trận đấu thống nhất các đai vô địch. Mới đây anh đã thông báo mình đã chốt thời gian thi đấu với Deontay Wilder. Trong hai lần thi đấu trước Tyson Fury đã giành một chiến thắng knock out và một trận hòa. Trận đấu này thu hút nhiều khán giả yêu thích bộ môn quyền anh.

Võ sĩ Tyson Fury

Nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Tyson Fury xác nhận đã ký hợp đồng và sẽ đánh trận thứ ba với Deontay Wilder ngày 24/7. “Chúng tôi đã ký hợp đồng, và rồi tôi sẽ hạ đo ván Wilder thôi. Tôi có cơ hội để đánh bại Wilder thêm lần nữa. Trận trước, hắn ta trốn sớm quá”, Fury nói trên ESPN. Khi xuất hiện ở trận thống nhất bốn đai vô địch quyền Anh hạng dưới bán trung WBA, WBC, IBF, WBO giữa Josh Taylor và Jose Ramirez tại Nevada, Mỹ hôm 23/5.

Tyson Fury vs Deontay Wilder

Hôm 24/5, Top Rank – công ty quản lý của Fury – xác nhận. Võ sĩ người Anh sẽ thi đấu trận thứ ba với Wilder ngày 24/7 tại Las Vegas.

Tyson Fury chiếm ưu thế lớn trước trận tái đấu

Trong lần gặp gỡ đầu tiên vào cuối năm 2018, hai võ sĩ đã hòa nhau sau 12 hiệp. Ở lần tái đấu hồi tháng 2/2020, Fury áp đảo và thắng bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp bảy. Thua trận này, Wilder có quyền yêu cầu Fury thực hiện tái đấu ngay sau đó, theo bản hợp đồng đã ký kết. Nhưng võ sĩ Mỹ 35 tuổi không kích hoạt điều khoản ấy, vì dính chấn thương vai và lo ngại ảnh hưởng của Covid-19.

Phía Fury cho rằng hợp đồng trên hết hiệu lực vào tháng cuối năm 2020 và tự ý tìm kiếm đối thủ mới. Hồi tháng Ba, nhà vô địch quyền Anh hạng nặng và Anthony Joshua đã ký hợp đồng đánh trận thống nhất cả bốn chiếc đai hạng nặng danh giá nhất, gồm WBA, IBF, WBO và WBC hạng nặng.

Tyson Fury chiến thắng trước Deontay Wilder

Tuy nhiên, hôm 17/5, ông Daniel Weinstein – người giữ quyền phán quyết các điều khoản trận so găng với Fury – đã ra phán quyết yêu cầu tay đấm 32 tuổi tôn trọng hợp đồng, và đấu trận thứ ba với Wilder trước ngày 15/9. Fury, vì thế, phải bảo vệ đai trước Wilder, rồi mới có thể đánh trận thống nhất các danh hiệu cùng Joshua.

Dù phải so găng với Wilder, Fury vẫn muốn thượng đài với Joshua như kế hoạch ban đầu. Anh nói: “Tôi sẽ so găng với Joshua. Chắc chắn 100%. Hắn ta nói lắm, nhưng chả có tố chất gì. Chắc chắn, trận đấu sẽ diễn ra trong năm nay. Tôi sẽ hạ đo ván Wilder, trước khi xử lý Joshua”.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *