Libero Trịnh Duy Phúc - "Siêu tân tinh" của Tràng An Ninh Bình
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Libero Trịnh Duy Phúc – “Siêu tân tinh” của Tràng An Ninh Bình

Libero Trịnh Duy Phúc không phải là một “cái tên” mới lạ hay quá nổi bật trong làng bóng chuyền. Tuy nhiên, gần đây, anh được mọi người đánh giá là “siêu tân tinh” đang gặp thời. Ở những trận thi đấu dưới màu áo Tràng An Ninh Bình gần đây; anh đã có những màn thể hiện “thần sầu, quỷ khóc”. Thông qua nhiều trận chiến, dường như anh chàng Libero này đã và đang tiến bộ từng ngày. Thậm chí sự “tiến hóa” của anh còn khiến nhiều người phải bất ngờ. Vì chàng Libero của Tràng An Ninh Bình tiến bộ với tốc độ “quá chóng mặt”. Anh hiện đang là “chốt phòng vệ cuối cùng” được đánh giá cao nhất nhì hiện nay.

Libero Trịnh Duy Phúc đã và đang nỗ lực không ngừng

Chứng kiến màn trình diễn của libero Trịnh Duy Phúc trong màu áo đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình ở những giải đấu gần đây có thể thấy anh đang ngày càng tiến bộ. Trịnh Duy Phúc sinh năm 1999, quê tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Duy Phúc là một sản phẩm của lò đào tạo bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Khi đang là học sinh cấp 2, năm 13 tuổi, libero sinh năm 1999 này được các tuyển trạch viên của CLB Tràng An Ninh Bình phát hiện và lựa chọn.

Libero Trịnh Duy Phúc đã và đang nỗ lực không ngừng

Với nền tảng thể lực tốt, khả năng phản ứng tinh nhạy; Trịnh Duy Phúc đã lần lượt vượt qua những thử thách từ những đợt sàng lọc của các lớp năng khiếu nghiệp dư. Cũng như tạm tuyển, năng khiếu tập trung. Anh đã giành một suất chính thức trong đội tuyển trẻ của Tràng An Ninh Bình.

Libero Trịnh Duy Phúc tiến bộ nhanh đến “chóng mặt”

Dưới sự dẫn dắt của HLV Bùi Trung Thảo khi còn ở đội trẻ. Và bây giờ là ở đội 1 đội bóng chuyền nam đất Cố đô. Duy Phúc có sự trưởng thành rất nhanh về chuyên môn. Từ Cúp Hoa Lư Bình Điền, qua vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways; và Cúp Hùng Vương 2021, Trịnh Duy Phúc thực sự là điểm sáng trong màu áo Tràng An Ninh Bình. Chứng kiến màn trình diễn của libero trẻ này trong màu áo Tràng An Ninh Bình, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã quyết định trao cơ hội cho vận động viên trẻ này khi điền tên anh vào danh sách tập trung lần 3 để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà vào cuối năm nay.

Libero Trịnh Duy Phúc tiến bộ nhanh đến "chóng mặt"

Việc được điền tên vào danh sách tập trung ĐTQG thực sự là sự ghi nhận cho những nỗ lực của libero trẻ này trong màu áo Tràng An Ninh Bình. Hi vọng rằng anh sẽ tiếp tục phát huy được những phẩm chất của mình và có được vị trí trong danh sách cuối cùng tham dự kỳ SEA Games 31.

Libero trẻ của Tràng An Ninh Bình sẽ sớm sánh ngang Nguyễn Xuân Thành

Libero trẻ của Tràng An Ninh Bình sẽ sớm sánh ngang Nguyễn Xuân Thành

Những kinh nghiệm từ quá trình thi đấu ở các sân chơi lớn cấp đội tuyển sẽ là “lưng vốn” giúp Duy Phúc ngày càng dày dạn hơn, trưởng thành hơn khi trở lại câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, libero Duy Phúc chưa thể so sánh được với người đàn anh Xuân Thành ở nhiều phương diện: kinh nghiệm thi đấu, khả năng chuyền bóng, tư duy chiến thuật, sức bền thể lực… nhưng với những gì tuyển thủ trẻ này đã thể hiện, có thể nói anh sẽ là người kế nghiệp xứng đáng của “lão tướng” Xuân Thành trong tương lai không xa.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *