gián
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Tiêu diệt tận gốc gián và kiến chỉ bằng 8 loại thực phẩm thường ngày

Gián hay kiến tồn tại trong nhà đều gây ra mùi hôi hám và sự khó chịu, đặc biệt nguy hiểm khi chúng đậu vào thực phẩm. Gián hay kiến đều mang trên mình nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm có thể lây sang người. Chúng thường trú ngụ ở kẽ tủ, khe cửa, nhà vệ sinh, thực phẩm hay tủ đựng bát đĩa. Thậm chí là những nơi không hợp vệ sinh như ống nước, thùng rác, hay rãnh thoát nước,…. Chúng sẽ lợi dụng lúc ban đêm sẽ di chuyển đi tìm thức ăn hay tiếp xúc những vật dụng trong nhà.

Dù trực tiếp hay gián tiếp những vi khuẩn có hại đều có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác, mang nhiều mầm bệnh nên cần tiêu diệt chúng. Chỉ cần sử dụng một vài mẹo vặt từ vật dụng có sẵn trong gian bếp sẽ giúp bạn loại trừ gián và kiến hiệu quả và triệt để. 

Phèn chua

Muốn sử dụng phèn chua để xua đuổi gián, bạn chỉ cần dùng nước nóng để làm tan phèn chua. Sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể giúp ngôi nhà của bạn tránh được không chỉ gián mà còn cả kiến nữa.

Dưa chuột

dưa chuột

Đối với loài gián, mùi dưa chuột là một mùi khá đáng sợ. Vì vậy, bạn có thể một vài lát dưa chuột rồi đặt ở những nơi cần đuổi gián. Đó như một cách tiêu diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả. Lũ gián khi ngửi thấy mùi dưa chuột sẽ không dám đến gần nhà của bạn nữa. Sau vài ngày, khi mùi của trái dưa chuột không còn nữa thì bạn bổ dọc trái dưa chuột và sử dụng tiếp. Cho đến khi trái dưa chuột khô thì thay trái mới.

Rắc bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn. Hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Nước chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

chanh

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước. Sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Vỏ cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Hạt tiêu

hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn. Hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn. Chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình. Hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Giấm ăn

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt. Sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Muối ăn

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Bia uống dở

bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé, bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành. Sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Hành tây hoặc hành lá

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết. 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *