thịt heo Ibérico
Ẩm Thực Đời Sống

Thử ngay món thịt heo siêu đẳng IBÉRICO – món ngon khó cưỡng

Đến với Tây Ban Nha có những món ăn bạn không thể bỏ qua trong đó đặc biệt là thịt heo Ibérico. Đây là một loài thực phẩm rất đặc biệt mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Chỉ có giống heo Ibérico được nuôi ở Tây Ban Nha mới có thể cho ra được phẩm chất thịt như ý muốn như vậy. Nếu như đến Tây Ban Nha mà chưa một lần thử qua thịt heo Ibérico thì chưa gọi là đến Tây Ban Nha. Loại thịt này thực sự có gì mà lại đặc biệt đến vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về loại thịt đặc biệt của Tây Ban Nha.

Loài heo Ibérico có nguồn gốc từ đâu

Chúng tôi sẽ đưa các bạn đến miền nam của Tây Ban Nha. Nơi có món thịt heo ngon nhất thế giới. Có người nói rằng, một khi đã nếm thử loại thịt heo này thì sẽ không bao giờ quên được vị ngon của nó. Đó là thịt heo “Ibérico”! vì sao loại thịt heo này lại ngon đến vậy? Heo Ibérico là một giống heo nội địa, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Bắt nguồn từ rất lâu đời, loài heo này đã được con người nuôi khi bắt đầu thuần hóa động vật.

thịt heo Ibérico muối

Heo Ibérico là giống heo đen, xương lưng, chân trước và sau phát triển hơn những giống lợn khác, có mõm dài. Thịt cơ bắp của chúng có hàm lượng chất béo cao làm cho hương vị và kết cấu thịt được đánh giá rất cao. Giống lợn Ibérico có cân nặng trung bình từ 100-150kg đối với con cái và 150-200kg đối với con đực.

Hiện nay, heo Ibérico được nuôi trong những trang trại được kiểm soát và chứng nhận. Nằm trong khuân viên tự nhiên, nơi những con vật được sống trong môi trường hoàn toàn phù hợp. Những nhà sản xuất hoàn toàn kiểm soát tất cả các quy trình từ chăn nuôi cho đến thức ăn và cuối cùng là lấy thịt.

Loài heo Ibérico ăn gì mà thịt lại đặc biệt như vậy?

món thịt đặc biệt

Heo Iberico được cho ăn bằng thức ăn do nhà máy của Legado Elpozo sản xuất riêng cho chúng. Thức ăn dựa trên ngũ cốc và bã trái Oliu để cung cấp chất lượng cao hơn các axit Oleic lành mạnh. Đạt được kết quả có hàm lượng axit Oleic trong thịt lên đến 52%. Kết quả thịt có nhiều vân mỡ, hương vị đậm đà, đặc biệt thơm ngon, sạch và bổ dưỡng.

Những điểm đặc biệt của thịt heo Iberico

món thịt ngon nhất

  • Hương vị tuyệt vời do nguồn thức ăn và kết cấu thịt của chúng
  • Có chứa Cholesterol tốt và axit Oleic cao lên đến 52% tốt cho sức khỏe
  • Quy trình nuôi từ lúc phối giống cho đến lúc phục vụ được đảm bảo một cách nghiêm ngặt. Vậy nên chất lượng được đảm bảo tốt nhất
  • Đảm bảo được truy xuất nguồn ngốc, sản lượng và chất lượng
  • Có nhà máy sản xuất thức ăn riêng

Thịt heo Ibérico có vân mỡ dày, thịt màu hồng đậm có vị thơm đặc biệt. Thịt có nhiều vân thớ, béo mượt và giàu chất dinh dưỡng không giống những loại heo khác. Thịt heo Ibérico là một loại thực phẩm cao cấp được những người sành ăn săn tìm. Hương vị của loại thịt này thực sự bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Đây gần như là điểm đặc trưng không thể nào nhầm lẫn của ẩm thực Tây Ban Nha so với thế giới. Nếu một lần được đến nơi đây hãy thử qua các món ăn được làm từ loại thịt này. Chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với những gì mà mình được thưởng thức. 

Nguồn: tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *