Ngôi nhà đầy nghệ thuật với tranh 3D
Đời Sống Không Gian Đẹp

Sáng tạo không gian ngôi nhà đầy nghệ thuật với tranh 3D

Để có một không gian thoải mái và thể hiện được sở thích, tính cách của chủ nhà, có rất nhiều cách để thiết kế nhà ở. Bước vào một căn hộ, chúng ta có thể đoán biết được người trong đó có đam mê với điều gì. Chính vì vậy mà việc sáng tạo, trang trí cho ngôi nhà của mình càng trở nên quan trọng. Với những người yêu nghệ thuật và tranh ảnh, họ có thể thiết kế không gian như thế nào? Ngoài việc bày những tác phẩm tranh treo, tranh trên các đồ vật. Một xu hướng rất được yêu thích hiện nay là tranh vẽ trên tường. Không chỉ sang trọng và đầy ấn tượng, tranh 3D đang được rất nhiều người yêu thích cho ngôi nhà của mình.

Ứng dụng tranh 3D trong thiết kế kiến trúc

Tranh 3D đã và đang được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt trong kiến trúc. Cụm từ 3D là viết tắt của từ 3-Dimension (3 chiều). Tranh 3D được tạo nên dựa theo nguyên lí sự tạo ảnh 3 chiều từ 2 mắt. Sự nổi hay chìm của một vật phụ thuộc vào cách nhìn của người quan sát. Vẽ tranh 3D là một kỹ thuật đỉnh cao của hội họa hiện đại. Với lối vẽ tả thực điêu luyện tạo cảm giác chân thật nhất cho người nhìn.

Tranh 3D trong thiết kế kiến trúc

Tranh 3D là loại hình nghệ thuật ứng dụng nguyên lý xa gần. Chúng được vẽ lên tường, nền nhà, trần, đổ bóng cùng những màu sơn đa chiều và độ trong suốt cao. Cộng thêm sự phản xạ và khúc xạ ánh sáng nhằm tạo nên những bức tranh sống động như thật. Những hình ảnh thiên nhiên hay con người được kết hợp tạo nên sự phong phú mang lại không gian nhà đẹp đầy tính nghệ thuật.

Tranh 3D tạo nên không gian nhà đầy tính nghệ thuật

Trong một không gian sống, dù là diện tích rộng hay khiêm tốn. Việc có thêm một bức tranh treo tường để tăng tính nghệ thuật và giản lược bớt sự phức tạp của nội thất là điều cực kỳ cần thiết. Trong bối cảnh đó, nổi lên như một hiện tượng. Bởi nó không chỉ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ mà còn giúp không gian trở nên sống động và sang trọng hơn.

Không gian nhà đầy tính nghệ thuật

Không gian nhà đẹp với tranh 3d chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú. Vì hình ảnh chân thật mà bạn sẽ phải ngạc nhiên đến khó tin. Bằng sự tài hoa và đôi bàn tay khéo léo. Các họa sỹ đã biến bức tường vô tri vô giác thành 1 bức tường vỡ đầy tính nghệ thuật. Một thế giới sống động đầy màu sắc ban đầu là 1 bức tường thô ráp. Với những bức tranh tường 3D này làm cho ngôi nhà của bạn như rộng ra. Điển hình như bức tranh sông hồ. Khi nhìn vào có cảm giác như ta đang đến 1 nơi thiên nhiên hoang dã đầy thơ mộng.

Cách chọn tranh 3D gây ấn tượng

Tranh 3D có tính chất “đánh lừa thị giác” do đó người họa sỹ cần phải chú ý nhiều nhất đến tính thật và ảo, sự sáng tạo. Phải tính toán kỹ lưỡng các tỷ lệ cho không gian, đối tượng, để tạo ra nét “thật” trong từng tác phẩm.

Những vấn đề rất lớn đánh lừa người xem đó là ánh sáng. Ánh sáng phải nhất quán và điểm nhấn của bóng trên các đối tượng. Để tác phẩm trở nên “thật”. Thì sự phản quang của ánh sáng là yếu tố quyết định. Do đó, kỹ thuật vẽ tranh 3D đòi hỏi ở người họa sỹ sự khéo léo cao. Và bây giờ trào lưu tạo dáng cùng tranh 3D cũng nhiều đặc biệt đối với giới trẻ. Sự tạo dáng đó, người xem đã làm nên giá trị của tác phẩm. Góp phần tăng thêm độ chân thật của bức tranh. Hơn nữa người xem sẽ làm nên rất nhiều câu chuyên thú vị có tính sáng tạo cao.

Tranh 3D gây ấn tượng

Hiện nay giá tranh 3D còn tùy thuộc vào số lượng m2, độ khó của tranh, vị trí và địa điểm thi công. Nhưng mức giá thường dao động:

Tranh tường 3D:

  • Trong nhà: 280 – 450 nghìn/m2
  • Ngoài trời: 350 – 550 nghìn/m2

Để tạo nên 1 được 1 bức tranh đẹp, người họa sỹ phải rất khổ luyện, sáng tạo. Mới tạo nên cho gia chủ có được 1 không gian nhà đẹp và sống động …Bạn cảm thấy thích thú với những bức tranh 3D trên, và bạn đang muốn có được 1 bức tranh đẹp như vậy. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thiết kế ngay cho mình 1 bức tranh 3D làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: nhadepktv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *