Những hồ nước màu hồng độc đáo
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Du lịch khám phá những hồ nước màu hồng độc đáo

Đối với những người đam mê khám phá thì điểm đến du lịch là những quần đảo hoặc biển hồ nổi tiếng trên thế giới là lựa chọn không tồi. Thay vì những vùng biển hồ xanh rì với bờ cát trắng, việc thử khám phá những hồ nước có đặc tính độc đáo chắc chắn sẽ thu hút bạn. Trên thế giới tồn tại những hồ nước như vậy đấy, nước hồ không xanh thẳm mà trải rộng với hồ nước màu hồng hút mắt người xem. Nếu bạn có ý định du lịch thì quốc tế những địa điểm với hồ nước độc đáo dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khám phá vô cùng tuyệt vời đấy.

Hồ Dusty Rose

Nhắc tới hồ nước, người ta sẽ nghĩ ngay đến một màu xanh thẳm, xanh ngọc bích bắt mắt. Tuy nhiên, thực ra trên thế giới có nhiều hồ nước màu hồng rực rỡ.

Hồ nước này nằm ở British Columbia, Canada và có những đặc tính kỳ lạ. Mặc dù hồ không có muối hay tảo, nhưng nước vẫn có màu hồng. Hồ có diện tích nhỏ và nước chảy từ khu vực đồi núi lân cận. Các nhà khoa học cho rằng, nước hồ có màu hồng. Là do chảy qua loại khoáng chất có thành phần độc đáo trong vùng.

Hồ Hillier ở đảo Midde

Một trong những hồ nước màu hồng lớn nhất hiện nay là hồ Hillier ở đảo Midde (quần đảo Recherche), phía tây Australia. Hồ có chiều dài khoảng 600m, chiều rộng 250m và được bao bọc bởi những cánh đồng muối trắng xóa cùng cây bạch đàn trùng điệp. Hồ nước màu hồng này được phát hiện từ năm 1812. Nhờ sự hiện hữu của vi khuẩn Extremophile, tảo Dunaliella Salina và hàm lượng muối cao nên hồ Hillier mang màu sắc khác lạ, dù rót ra cốc vẫn không hề đổi màu.

Hồ Hillier ở đảo Midde

Theo đó, loài vi khuẩn và tảo này có thể phát triển ở môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là ở những hồ nước có hàm lượng muối cao. Tảo Dunaliella Salina có khả năng tích lũy glycerol để ngăn chặn quá trình thẩm thấu của nước biển và tổng hợp Beta carotene nhằm chống lại sự ion hóa của bức xạ mặt trời, nước mặn. Vì vậy, tảo Dunaliella Salina có màu vàng, cam, đỏ hoặc hồng đặc trưng.

Hồ Retba ở bán đảo Cape Vert-Senegal

Hồ nước màu hồng thứ 2 cũng ấn tượng không kém là hồ Retba (hoặc hồ Lac Rose) ở bán đảo Cape Vert-Senegal. Hồ có diện tích 3km2, dài 4,2km và có đẹp nhất là vào mùa khô. Khi nước cạn, lượng muối tới 40% khiến màu nước ở đây đỏ hồng rực rỡ. Người dân thường đến đây để lập lên các làng vớt muối, khoảng 6-7 tiếng/ ngày. Và để bảo vệ da khỏi bị xót, họ phải thoa mỡ cây bơ vài chục phút một lần.

Hồ Salina de Torrevieja

Salina de Torrevieja và La Salina de La Mata là 2 hồ muối bao quanh Torrevieja. Một thành phố ven biển ở Đông Nam Tây Ban Nha. Có khí hậu đặc trưng do 2 hồ muối lớn nhât châu Âu trên tạo thành, khu vực quanh hồ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố là một trong những nơi có lợi cho sức khỏe nhất ở châu Âu. Ngoài ra, nước hồ cũng rất tốt cho da.

Hồ Salina de Torrevieja rực rỡ

Do sự phát triển của tảo và hàm lượng muối cao, Salina de Torrevieja có nước màu hồng như trong phim hoa khọc viễn tưởng. Cũng như Biển Chết ở Israel, nước hồ giúp người dễ dàng nổi trên mặt nước. Chính quyền địa phương đã xây dựng một số nhà máy để khai thác muối trong hồ và xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Hồ Masazirgol ở Qaradag raion-Azerbaijan

Tương tự, hồ Masazirgol ở Qaradag raion-Azerbaijan cũng là hồ nước sở hữu màu hồng rực rỡ. Do lượng muối đọng trên bề mặt lên tới 1.735 tấn, muối trong nước thì không kể xiết. Nên đây là môi trường thuận lợi để nuôi tảo đỏ, giúp chúng sinh sôi phát triển. Ngoài ra, ở British Columbia (Canada) cũng có một hồ nước màu hồng với tên gọi là hồ Dusty Rose. Mặc dù không chứa nhiều vi khuẩn và tảo nhưng phù sa đã mang sắt, đồng, vàng… Từ các quả núi kế cận đổ vào lòng hồ mà khiến màu sắc của chúng trở nên bắt mắt hơn.

Hồ Masazirgol - địa điểm khám phá thú vị

Hiện nay, Australia là nước đứng đầu về số lượng hồ nước màu hồng với hơn 10 hồ nước. Mặc dù những hồ nước này chứa nhiều vi khuẩn và tảo, song chúng đều có nước rất trong. Không hại da và thậm chí còn chữa được nhiều loại bệnh. Là một địa điểm tuyệt vời để bạn khám phá đấy.

Nguồn: travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *