National Fighting Championship 3
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Võ sĩ Niko Samsonidse gặp chấn thương khi đang thi đấu

MMA gần đây không còn quá xa lạ với người hâm mộ võ thuật trên toàn thế giới. Ngày nay có các giải đấu chuyên nghiệp dành cho các võ sĩ MMA với các hạng cân khác nhau. MMA là hình thức thi đấu võ thuật bên trong một chiếc lồng cố định. Trong trận đấu các võ sĩ sử dụng các đòn ở tay, chân, đầu gối,… nhằm hạ nốc ao đối thủ. Mỗi một trận đấu sẽ diễn ra trong vòng 5 phút một hiệp. Cả trận đấu sẽ có 3 hiệp đấu để quyết định thắng thua. Trong quá trình thi đấu MMA việc các võ sĩ không may xảy ra chấn thương không quá bất ngờ. Mới đây võ sĩ Niko Samsonidse đã gặp chấn thương khá nghiêm trọng trong trận đấu.

Niko Samsonidse gặp chấn thương sau khi tung đòn đá phá trụ

Tại trận đấu tranh đai vô địch hạng lông của giải MMA vừa mới diễn ra. Trận đấu giữa hai võ si Samsonidse  gặp Sadok Trabelsi. Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ những phút giây đầu tiên của trận đấu. Cả hai bên đều có những chiến thuật riêng của mình. Hai võ sĩ đều tung ra những đón đánh uy lực, mang đến cho khán giải một trận đấu hay. Thế trận diễn ra cân bằng ở hiệp đầu thứ nhất, hai bên đều có những cú đánh chất lượng. Bước ngược của trận đấu diễn ra ở hiệp thứ đấu thứ 2. Khi trong một lần đá trụ của Trabelsi, võ sĩ Niko Samsonidse đã bất ngờ bị gãy chân.

Niko Samsonidse

Võ sĩ MMA người Đức Niko Samsonidse dính chấn thương khi tung đòn đá phá trụ Mohammed Sadok Trabelsi trong trận tranh đai vô địch hạng lông hôm 24/5. Màn so tài thuộc khuôn khổ National Fighting Championship 3 tại Krefeld, Đức kết thúc chóng vánh. Ngay đầu hiệp hai, Samsonidse tung hai đòn đá, lần lượt bằng chân phải và trái, nhằm phá trụ đối phương. Đòn đầu tiên thiếu chính xác, còn đòn đá thứ hai khiến võ sĩ 26 tuổi trọng thương.

Trabelsi giành chiến thắng bất ngờ

Sau khi tung cú đá bằng chân trái, Samsonidse tỏ ra đau đớn và ngã xuống sàn. Trabelsi lập tức lao đến nhằm tung đòn kết liễu đối phương, nhưng anh giật mình đứng sững lại khi thấy chân của Samsonidse bị gãy. Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu, và gọi nhân viên y tế vào chăm sóc Samsonidse. Trong khi đó, Trabelsi tỏ ra hoảng sợ khi liên tục ôm đầu đi lòng vòng trong lồng bát giác, và tới hỏi thăm đồng nghiệp.

Samsonidse được sơ cứu ngay trên sân nhà, trước khi được đưa ra khỏi nhà thi đấu bằng cáng cứu thương. Tay đấm người Đức, vì thế, đứt mạch sáu chiến thắng liên tiếp. Qua đó anh để mất chiếc đai tạm thời vào tay đồng hương Trabelsi.

Giải MMA

Samsonidse là võ sĩ thứ ba bị gãy chân sau khi tung đòn đá phá trụ đối thủ chỉ trong một tháng qua. Hôm 24/4, cựu vô địch hạng trung UFC Chris Weidman dính chấn thương tương tự trong trận gặp Uriah Hall tại sự kiện UFC 261. Hôm 9/5, võ sĩ kickboxing Adam Wisniewski cũng gãy chân khi đá trụ của Vadim Shablevskyi trong trận đấu chính sự kiện Krwawy Sport tại Warszawa, Ba Lan.

Samsonidse đã được đưa đến bệnh viện. Sadok Trabelsi nói rằng anh cảm thấy rất có lỗi với đối thủ của mình và gửi lời xin lỗi. Đây là trường hợp võ sĩ thứ ba bị gãy chân trên sàn đấu chỉ trong vài tuần và điều này thể hiện rõ sự khắc nghiệt, nguy hiểm trên sàn đấu MMA.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *