Võ sĩ MMA Fau Vake
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Võ sĩ Fau Vake qua đời vì bị tấn công trong lúc chờ Taxi

Cộng đồng MMA tuần qua vừa có một chấn động khiến mọi người hoang mang. Võ sĩ Fau Vake bất ngờ bị tấn công khi đang đứng chờ taxi. Theo như lời bác sĩ, anh khi nhập viện với nhiều chấn thương nặng và trong tình trạng nguy kịch. Sự việc này xảy ra khiến tất cả các võ sĩ thi đấu MMA đều cảm thấy lo lắng cho anh. Rất nhiều người đã đến thăm và cầu nguyện cho Fau mau ra viện. Trong khoảng thời gian một tuần chiến đấu với tử thần, nhưng do vết thương quá nặng anh đã không qua khỏi. Thông tin báo chí, anh qua đời ở tuổi 25 vào ngày 23/5. Đây là mất mát vô cùng to lớn với những người là đồng đội, đối thủ và gia đình anh.

Võ sĩ Fau Vake bị một nhóm người tấn công

Theo thông tin nhận được anh bị nhóm người lạ tấn công vào lúc 3 giờ sáng ngày 16.5. Sau đó Fau Vake được đưa ngay đến bệnh viện để cứu chữa trong tình trạng nguy kịch. Liên quan đến vụ việc này, công an đã vào điều tra để bắt những đối tượng tình nghi. Hiện tại đã xác định được 4 đối tượng tình nghĩ đã hành hung Fau Vake trong lúc anh đợi xe taxi. Cơ quan đang kêu gọi các nhân chứng để làm rõ sự việc xảy ra với võ sĩ Fau Vake.

Võ sĩ Fau Vake bị tấn công

Rạng sáng ngày 16/5, Fau Vake bị thương nặng. Với nhiều vết thương nặng, anh được đưa luôn vào phòng cấp cứu. Anh bị nhóm người tấn công khi đang đứng chờ taxi ở thành phố Auckland, New Zealand. Vào lúc đó là rạng sáng nên hiện tại chưa có quá nhiều nhân chứng.

Đã có hơn 100 người tới thăm và cầu nguyện cho Vake. Nhiều võ sĩ tên tuổi như nhà vô địch UFC Israel Adesanya, võ sĩ quyền Anh Junior Fa và võ sĩ MMA Mark Hunt đã gửi lời động viên tới Vake.

Võ sĩ Fau Vake qua đời ở tuổi 25 sau một tuần điều trị

Tuy nhiên, Vake đã không thể qua khỏi sau một tuần điều trị. City Kickboxing – nơi Vake tập luyện MMA – đã xác nhận võ sĩ này qua đời hôm 23/5.

“Đây là nỗi buồn không đong đếm được, khi Vake đã không thể tìm đường trở lại sự sống sau bảy ngày chiến đấu trong viện”, thông báo có đoạn. “Trong thời điểm đau buồn này, gia đình Vake và City Kickboxing muốn có thời gian để tưởng nhớ Vake – một người cha, một người con trai và là một người anh yêu quý. Chúng tôi sẽ thông báo vào thời điểm thích hợp để đảm bảo sự mất mát của Fau không bị lãng quên. Nhưng hiện tại, xin hãy tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi”.

Vake qua đời ở tuổi 25

Theo The Herald, có bốn người đàn ông, từ 29 tới 32 tuổi, đã bị bắt sau vụ việc trên. Hai người bị buộc tội hành hung, một người đối mặt với tội danh tấn công với ý định gây thương tích, và một người bị buộc tội cố ý gây thương tích. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ hành hung kể trên. Fau Vake sở hữu thành tích hai trận toàn thắng ở sân chơi nghiệp dư. Anh đã lập gia đình và có cô con gái ba tuổi.

Cần có những biện pháp cứng rắn với những kẻ hành hung

Nhà vô địch UFC hạng trung cho rằng cần phải có những hình phạt nghiêm khắc dành cho những kẻ hành hung. Adesanya cho biết: “Trong thập kỷ qua, đã có rất nhiều trường hợp tử vong vì bị đánh lén. Hành động này phải gán cho tội danh là giết người chứ không phải là cố tình gây thương tích”.

Võ sĩ Adesanya

Fau Vake được coi là một võ sĩ đang lên đầy triển vọng, anh sở hữu thành tích 2 trận toàn thắng trong sự nghiệp MMA chuyên nghiệp. Anh cũng là bạn tập thường xuyên của võ sĩ UFC tên tuổi Israel Adesanya.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *