Tình yêu qua mạng xã hội
Gia Đình Tình Yêu

Việc yêu đương qua mạng xã hội liệu có an toàn không?

Ngày nay, thời đại 4.0 ngày càng náo nhiệt, mạng xã hội cũng trên đà phát triển tăng cao. Và nó cũng chính là một trong những công cụ tiện lợi trong việc trao đổi thông tin liên lạc một cách thuận tiện nhất. Việc kết nối bạn bè ở mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Chính vì thế, chúng ta không sợ cô đơn nữa. Bạn có thể dễ dàng trò chuyện và làm quen với rất nhiều người mới lạ. Và bạn đã sẵn sàng với việc yêu qua mạng xã hội hay chưa. Nếu bạn đã sẵn sàng thì còn chần chừng gì nữa mà không kết nối với nửa kia của mình ngay nào. 

Việc đồng ý quen qua mạng xã hội

Mới đầu chỉ là một vài câu nói hỏi thăm, quan tâm nhau. Nhưng rồi khi người ta càng nói chuyện nhiều thì mối quan hệ ấy trở nên thân thiết hơn và rồi họ cảm thấy thiếu khi không được nói chuyện với nhau. Cũng từ đó tình yêu trên mạng xã hội nảy nở. Qua facebook, zalo, viber…. thì tình cảm của họ ngày càng rút ngắn khoảng cách.

Đâu còn cái tình yêu tìm hiểu lâu dài như trước kia. Họ lao vào các cuộc tình ảo trên mạng xã hội. Rất khó có thể gặp được nhau. Cũng chính vì mạng xã hội mà giới trẻ hiện nay trở lên lăng nhăng đến lạ. Rõ là có người yêu rồi nhưng vẫn “chat chit” qua lại thông qua laptop, máy tính, điện thoại với một người khác nói mình FA. Và rồi họ thả thính hết cô này đến cô khác….. Khiến nhiều người rơi vào trạng thái đau khổ vì tình yêu.

Việc đồng ý quen qua mạng xã hội

Khi mà chiếc điện thoại chỉ cần kết nối 3G hoặc Wifi là bạn có thể truy cập hàng loạt các mạng xã hội. Từ facebook, instagram, zalo, tiktok,… Việc kết nối bạn bè dễ hơn bao giờ hết. Và dường như con người ta không còn sợ cô đơn nữa, họ dễ dàng trò chuyện, làm quen với nhiều người lạ trên mạng xã hội và sẵn sàng thử cảm giác yêu qua mạng.

Vậy thật sự có nên tìm người yêu trên mạng, và nên xây dựng một mối quan hệ từ mạng xã hội ra sao để bền vững và chắc niềm tin? Hãy cùng khám phá bài viết này nhé.

Nên hay không nên yêu qua mạng xã hội?

Theo nhiều khảo sát cho thấy mối quan hệ bắt đầu qua mạng thường có mở đầu vô cùng mạnh mẽ nhưng kết thúc lại đau khổ. Bởi những thông tin đôi bên thu thập về nhau quá chớp nhoáng và bề mặt. Đến khi đi sâu vào tâm hồn thì dễ để lộ ra bản chất không đẹp như mình tưởng.

Đấy còn chưa kể có những vấn đề không hay xảy ra trên mạng xã hội như lừa dối, giả tạo, cướp bóc,… Đồng ý là mọi sự việc đều có hai mặt của nó, có tiêu cực thì cũng có tích cực. Nhưng khi tìm người yêu qua mạng thì tốt nhất chúng ta nên cẩn trọng. Dù cuộc sống trên mạng xã hội có hấp dẫn, thú vị đến mức nào thì nó cũng không thể thay thế được cuộc sống hiện tại.

Nên hay không nên yêu qua mạng xã hội?

Dù bạn có muốn tìm những mối quan hệ mới thì hãy tạo những cuộc giao lưu, gặp gỡ làm quen ngoài đời thực, như vậy bạn sẽ hiểu và biết sự thất về đối phương. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng mạng xã hội là công cụ giao tiếp, xây dựng mối quan hệ. Hãy sống thực tế hơn, bởi mạng xã hội cũng chỉ là cuộc sống ảo. Tin chắc rằng bạn sẽ khó có thể tìm được một mối quan hệ chân chính tại nơi đây.

Việc lừa gạt khi yêu

Theo một nghiên cứu mới, khi chat chit trên mạng xã hội với người lạ thì khiến cho chuyện ấy xảy ra rất nhanh chóng. Có những bạn chỉ mới nói chuyện với nhau khoảng 30 phút là đã rủ nhau đi nhà nghỉ.

Cũng theo nghiên cứu trên, chúng tôi nhận thấy rằng tâm lý phụ nữ khi giao tiếp trên mạng xã hội thường có xu hướng cảm thấy gần gũi hơn với một ai đó khi đọc lời tự bạch của anh ta. Và khi gặp nhau, họ sẽ cảm thấy như thân quen đã lâu và rồi dễ dàng đi quá giới hạn. Trong tình yêu, khi tình cảm của hai người đã trao nhau thì chỉ muốn được gần bên nhau để trò chuyện, ngắm nhìn nhau, giành thời gian bên nhau.

Nhưng khi yêu qua mạng, bạn chỉ có thể ngồi nhìn bàn phím, màn hình trông chờ từng tin nhắn của người con lại. Bạn sẽ chẳng có được cảm giác được đi chơi bên người mình yêu, không được nói chuyện trực tiếp, chẳng được gặp mặt trực tiếp… Hẹn hò online sẽ làm mất đi sự lãng mạn vốn có của tình yêu.

Những lời khuyên cần biết để chọn ra đúng người

Vẫn biết là yêu qua mạng có nhiều cạm bẫy. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một lần liễu lĩnh tìm cảm giác yêu đương qua mạng xã hội, hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích dưới đây:

Không nên hấp tấp

Sẽ rất khó có thể tìm được nửa kia ngay lập tức nếu chỉ thông qua vài tin nhắn. Bạn cần một cuộc hẹn thực sự ở ngoài đời để cả hai làm quen và tìm hiểu nhau. Từ đó, cả hai có thể xây dựng nền tảng tình cảm và có những bước tiến xa hơn.

Không nên hấp tấp

Ấn tượng lần đầu tiên là rất quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ. Lựa chọn một tấm hình đại diện phù hợp trên trang cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm. Hãy chọn bức ảnh có nụ cười tươi, chụp ảnh với vật nuôi yêu thích và nhớ đừng trang điểm quá đậm, hoặc ăn mặc quá thiếu vải nhé.

Xây dựng profile hoàn chỉnh nhất

Bạn hãy điền những sở thích cá nhân của mình trên hồ sơ cá nhân, như vậy đối phương khi tìm hiểu bạn có thể dễ dàng nhận thấy những điểm chung. Đó sẽ là những chủ đề nói chuyện thú vị nếu muốn tìm hiểu nhau. Tuy nhiên, đừng về thế và tô vẽ về mình quá đà. Tôn trọng sự thật mới là cách giúp bạn có được những mối quan hệ lâu dài.

Khi bạn cảm thấy hứng thú với một ai đó, đừng chỉ ngồi im một chỗ và đợi tình yêu đến hãy làm quen với họ. Nếu cả hai hợp nhau thì đó là tín hiệu tốt để mối quan hệ tiến xa hơn. Nếu không, hãy coi đó như là trải nghiệm để bạn xác định rõ hơn người mình muốn tìm kiếm.

Nếu đã sẵn sàng thì nên gặp nhau trực tiếp

Nếu bạn thật sự thích ai đó, bạn hãy chủ động thiết lập một cuộc hẹn ngoài đời. Tuy nhiên, bạn cũng biết là không phải mối quan hệ nào qua mạng xã hội cũng đều tốt đẹp. Trước khi gặp mặt, hãy tìm hiểu thật kỹ đối phương để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Tham khảo lời khuyên từ những người thân thiết với những cái nhìn khách quan. Cũng là cách tốt để bạn tránh được việc phải mạo hiểm.

Nếu đã sẵn sàng thì nên gặp nhau trực tiếp

Cách tốt nhất để tìm hiểu đối phương là thông qua các câu hỏi về chủ để bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu về đối phương. Tránh được những tình huống không mong muốn khi mối quan hệ đi xa hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi quan trọng và cần thiết. Nhưng vẫn tự nhiên và vui vẻ để tránh gây sự khó chịu từ người khác nhé.

Một bí kíp nữa để tìm được tình yêu qua mạng hoàn hảo đó là hãy nói chuyện tự nhiên. Đừng quá đặt nhiều kỳ vọng về việc tìm nửa kia của mình qua mạng xã hội. Thay vào đó hãy coi mạng xã hội như công cụ kết nối trò chuyện kết bạn. Hãy trò chuyện tự nhiên, chân thành. Và cố gắng để sẵn sàng đón chờ tình yêu tới theo cách hoàn hảo nhất. Chúc bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: thamtutoantam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *