vải thiều
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Vải thiều Hải Dương chính thức mở bán trên kênh trực tuyến

Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương được chính thức mở bán trên các kênh bán hàng trực tuyến. Đối với quả vải ở Hải Dương, thị trường nội địa là thị trường quan trọng. Chính vì vậy việc đưa sản phẩm lên các kênh trực tuyến sẽ giúp quả vải tiếp cận người tiêu dùng hơn. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức táp như hiện nay thì đây là hướng phát triển phù hợp với xu thế thương mại hiện nay. Ngày 24/05, vải thiều Thanh Hà, Hải Dương chính thức mở bán trên sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Chỉ trong 2 giờ đầu bán ra, lượng vải tiêu thụ qua kênh này đạt hơn 2 tấn vải thiều.

Vải thiều Hải Dương mở bán trên sàn Sendo

Sản lượng quả vải năm nay của tỉnh Hải Dương đạt khoảng 55.000 tấn trên diện tích hơn 9.000 ha. Hầu hết diện tích vải của Hải Dương đều đã được cấp chứng nhận địa lý, mã số vùng trồng… Trong đó, hơn 1.000 ha vải được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Trước khi vụ vải năm nay bắt đầu thu hoạch, UBND huyện Thanh Hà đã chủ động phối hợp với các sở, ngành và doanh nghiệp để hoàn thiện thủ tục và điều kiện để quả vải được tiêu thụ qua các ứng dụng thương mại điện tử trong nước. Như hỗ trợ người dân sử dụng tem truy xuất nguồn gốc. Lập hồ sơ thông tin cho từng lô hàng… Hiện, quả vải Thanh Hà đã trở thành mặt hàng khá “hot” trên các trang thương mại điện tử quen thuộc như Sendo, Voso, Postmart, Lazada.

Vải thiều Hải Dương mở bán trên sàn Sendo

Nhằm tạo kênh tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm tiềm năng của các địa phương. Đặc biệt là những sản phẩm đặc sản vùng miền. Khuyến khích tinh thần “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  Sàn thương mại điện tử Sendo.vn phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương tỉnh Hải Dương để đưa quả vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử Sendo. Vải thiều Thanh Hà mở bán trên sàn Sendo với giá ưu đãi đặc biệt 18.000 đồng/kg. Cùng với 1.000 mã miễn phí vận chuyển (tối đa 30.000 đồng/đơn hàng) từ ngày 24/5 đến 27/5. Dự kiến lượng vải thiều tiêu thụ trong 4 ngày lên đến 12 tấn.

Các chương trình hỗ trợ hợp tác của Sendo.vn

Theo Phó Tổng Giám đốc Sendo.vn Nguyễn Quang Thuật, để giúp các hợp tác xã và hộ nông dân phân phối được vải thiều trên sàn Sendo lâu dài với hiệu quả cao, đội ngũ nhân sự Sendo đã trực tiếp xuống vùng trồng vải Hải Dương. Hướng dẫn bà con nông dân, hợp tác xã mở gian hàng và đăng bán sản phẩm lên sàn. Sàn Sendo cắt cử nhân sự hỗ trợ bà con nông dân tại vùng trồng tìm ra giải pháp đóng gói phù hợp. Hướng dẫn quy cách đóng gói, tỷ lệ ướp đá trên số vải trong mỗi thùng vừa đúng. Để vừa giữ độ tươi ngon cho quả vừa tiết kiệm chi phí cho bà con.

Các chương trình hỗ trợ hợp tác của Sendo.vn

Song song đó, với kinh nghiệm và ưu thế về truyền thông trực tuyến, Sendo liên tục đưa hình ảnh vải thiều xuất hiện rộng khắp trên các trang mạng xã hội. Như Facebook, Tiktok và kênh Senlive trên ứng dụng Sendo. Đưa vải thiều Thanh Hà tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Giải pháp mới trong mua dịch cho vải thiều Hải Dương

Bà Hoàng Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, quả vải được bán trực tuyến sẽ giúp khách hàng mua được đúng đặc sản vải Thanh Hà, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm… “Bước đầu việc tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử mang lại hiệu quả tương đối tốt. Ngoài việc hướng dẫn bà con về quy trình chăm sóc chúng tôi cũng tìm đầu ra cho việc tiêu thụ sản phẩm quả vải, tập trung ở thị trường nội địa. Đưa được quả vải đến các tỉnh thành trong cả nước” – bà Hoàng Thị Thúy Hà nói.

Giải pháp mới trong mua dịch cho vải thiều Hải Dương

Vụ vải năm nay sản lượng cao hơn trung bình mọi năm. Nhưng người trồng vải vui vì giá bán cao và sức tiêu thụ khá tốt. Hiện vải u trứng trắng 60.000- 80.000 đồng/kg. Vải thiều sớm giống u hồng 25.000-35.000 đồng/kg. Theo thống kê sơ bộ chỉ sau vài ngày mở bán thông qua các sàn thương mại điện tử, đã có hàng chục tấn vải thiều Thanh Hà đến tay khách hàng.

Nguồn: vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *