Ứng dụng học tiếng Anh Cake giúp cải thiện trình độ tiếng Anh
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng học tiếng Anh Cake giúp cải thiện trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh ngày nay vô cùng quan trọng trong cả đời sống lẫn công việc của con người. Có tiếng Anh chúng ta mới tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên trình độ tiếng Anh của Việt Nam còn khá kém. Đặc biệt trong việc phát âm, chúng ta đang phát âm tiếng Anh thuần Việt. Vì thế rất nhiều người hiện nay đổ xô đi học tiếng Anh tại các trung tâm. Tuy nhiên với những người đi làm việc cải thiện trình độ tiếng Anh tại các trung tâm khá khó khăn. Họ còn rất nhiều công việc phải làm, và khó bở thời gian ra đi học. Vì thế những ứng dụng học tiếng Anh trưc tuyến ra đời để tiết kiệm thời gian hơn. Ứng dụng học tiếng Anh Cake giúp cải thiện trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Giới thiệu về ứng dụng Cake

Ứng dụng Cake là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí dành cho người dùng Android hoặc iOS. Ứng dụng do Playlist Corporation xuất bản. Để tải được ứng dụng này điện thoại của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành tối thiểu là Android 4.4 và iOS 10.0 trở lên.

Ứng dụng Cake

Cake được cung cấp miễn phí cho người dùng, bạn sẽ không phải trả phí để học. Tuy vậy, bạn sẽ phải chấp nhận sự phiền toái của quảng cáo. Đó là điều không thể tránh khỏi bởi nhà phát hành cần có kinh phí để duy trì. Đồng thời là có thể phát triển ứng dụng.

Cách sử dụng ứng dụng Cake

Để có thể sử dụng ứng dụng này, tất nhiên, việc đầu tiên cần làm là tải ứng dụng trước, trên Play Store cho người dùng Android và trên App Store cho người dùng iOS. Sau khi ứng dụng được tải xuống, bạn sẽ được yêu cầu chọn một ngôn ngữ (Cài đặt ngôn ngữ). 9 ngôn ngữ có sẵn, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt. Sau đó, bạn được yêu cầu Đăng nhập qua Facebook hoặc Google. Lợi ích bạn nhận được nếu Đăng nhập là bạn có thể lưu các biểu thức mà bạn đã học trước đó.

Sau khi Đăng nhập, bạn sẽ thấy trang đầu của ứng dụng chứa các menu Trang chủ, Tìm kiếm, Nói, Thư viện và Hồ sơ. Ở góc trên bên phải, có biểu tượng chuông chứa thông báo. Và ở trên cùng bên trái là menu Hôm nay và Đăng ký. Trong menu Tìm kiếm, có nhiều danh mục lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như phim, nghe cho người mới bắt đầu, du lịch, hài kịch, nổi tiếng, phim bộ Mỹ, chương trình truyền hình, v.v.

Lựa chọn nhiều video học tiếng Anh

Chúng ta có thể bắt đầu học tiếng Anh bằng cách nhấp vào một trong các video. Khi chúng ta nghe đoạn hội thoại trong video, phụ đề sẽ có sẵn dưới video và sau đó chúng ta có thể lặp lại đoạn hội thoại trong video và sẽ có phần đánh giá luyện nói về khả năng phát âm của chúng ta khi nói câu hội thoại.

Các tính năng đặc biệt của ứng dụng Cake

Ứng dụng Cake là một app học tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy mà các tính năng trong app sẽ thiên về luyện kỹ năng nghe và nói. Trong đó, có thể điểm qua một số tính năng nổi bật như:

Luyện nghe (có phụ đề)

Luyện nghe (có phụ đề)

Bạn không thể giao tiếp tốt nếu bạn không hiểu đối phương nói gì. Luyện nghe có phụ đề là một phương pháp tốt giúp bạn tiếp cận với cách nói chuyện của người bản xứ. Trong ứng dụng Cake bạn có thể luyện nghe từng đoạn hội thoại mà không có phụ đề. Hoặc bạn có thể xem phụ đề ngay bên dưới video nếu bạn chưa hiểu.

Học mẫu câu tiếng Anh giao tiếp

Đây là một trong những tính năng được Cake quảng cáo nhiều nhất. Với tính năng này Cake cho phép bạn học những mẫu câu giao tiếp mà người bản xứ hay dùng thông qua kho tư liệu khổng lồ mà Cake tự xây dựng.

Luyện nói theo đoạn hội thoại và đọc phát hiện lỗi sai

Cake sẽ cung cấp cho bạn những đoạn hội thoại tiếng Anh theo từng video trên app. Bạn click vào đoạn hội thoại để nghe hoặc nghe loại nhiều lần rồi. Sau đó học theo cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ. Đồng thời bạn cũng có thể thu âm lại câu nói của mình và hệ thống của Cake sẽ giúp bạn phân tích xem bạn đã nói đúng chưa.

học từ vựng trên Cake

Tùy vào khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người, người dùng có thể tùy biến cách học làm sao để có thể ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu nhất.

Đánh giá của người dùng về ứng dụng Cake

Cake đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống và được đánh giá 4.8 sao/ 432 nghìn lượt đánh giá trên Play store. Còn trên Appstore, Cake được đánh giá 4,9 sao/ 14,9 nghìn lượt đánh giá.

Phản hồi tích cực

Đa số người dùng đều đánh giá cao khả năng cải thiện kỹ năng nói, kỹ năng phát âm và từ vựng của ứng dụng Cake.

Người dùng Ngọc Bảo Uyên Nguyễn nhận xét: “này kiểu học nói ok lắm ý. bạn nào muốn chỉnh phát âm hoặc muốn học nói thì này quá ok luôn, mình còn trau dồi thêm từ vựng và biết thêm các nghĩa bóng của một số câu nữa, khá ok”. Người dùng Châu Dương chia sẻ: “thật sự cảm ơn Cake rất nhiều, nhờ Cake mà từ vựng, phát âm và nghe tốt hơn trước nhiều…”.

Phản hồi tiêu cực

Bên cạnh những phản hồi tích cực, Cake cũng nhận được một số phản hồi tiêu cực về trải nghiệm người dùng. Hầu hết các phản hồi này đều cho rằng ứng dụng Cake rất lag. Vì vậy load video chậm, đánh giá phát âm rất lâu.

Người dùng heheboy272 he phản hồi: “phát âm tự nhiên theo ngôn ngữ bản địa rất hay nhưng app còn khá lag…” Người dùng Mai Nguyễn Thị Ngọc nhận xét: “tôi muốn nói rằng phần nhận 1 sao sau mỗi video sao quá lâu, mất thời gian…” Người dùng Dương Pb cùng chung ý kiến: “so great nhưng load video chậm lắm kìa, đợi mãi ko vô…”

Cách tải ứng dụng Cake trên máy tính

Bạn muốn tải ứng dụng Cake về máy tính để trải nghiệm việc học tập trên một màn hình lớn hơn. Tuy nhiên hiện tại, Cake mới chỉ cung cấp một phiên bản dành cho điện thoại. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng Cake trên máy tính bạn cần cài một trình giả lập Android. Có rất nhiều trình giả lập như: Nox Player, Droid4X, Andy,… Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt trình giả lập BlueStacks để cài đặt ứng dụng Cake trên máy tính

Tải BlueStacks

  • Bước 1: Tải BlueStacks tại địa chỉ https://www.bluestacks.com/
  • Bước 2: Chọn Install Now
  • Bước 3: Đăng nhập Email của bạn
  • Bước 4: Vào CHPlay
  • Bước 5: Nhập địa chỉ Email
  • Bước 6: Tải ứng dụng Cake về

Qua bài viết chúng ta có thể thấy có rất nhiều cơ hội để chúng ta cải thiên tiếng Anh. Vì bận rộn, không thể bỏ ra khoảng thời gian dài thì việc học tiếng anh trên những nền tảng trực tuyến này là rất có giá trị. Hoặc nếu bạn đang đi đâu đó bạn cũng có thể đem tiếng Anh ra học khi rảnh rỗi. Chỉ cần trong tay bạn sở hữu một thiết bị điện tử thông minh. Vậy mới thấy những ứng dụng như Cake đang ngày một thay đổi trình tiếng Anh của chúng ta. Hi vọng tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện sau khi bạn sử dụng ứng dụng này một thời gian. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin công nghệ bạn có thể tham khảo tại trang tin của chúng tôi.

Nguồn: bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *