Sự tổn thương
Gia Đình Tình Yêu

Tình yêu trải qua rồi mới cảm thấy nhiều sự tổn thương

Liệu có biết bao nhiêu trái tim chung cùng một nhịp đập. Nhưng không thể nào nắm tay nhau trên suốt mọi chặng đời tiếp theo. Có duyên nhưng không phân thì liệu đau khổ này bạn có đủ mạnh mẽ hay không. Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những mối tình đậm sâu. Từng nghĩ người đó sẽ đi với mình đến cuối đời. Nhưng chữ ngỡ ai mà nói trước được, cuộc sống này có quá nhiều vấn đề xảy ra, làm cho sự tan vỡ trong hư vô. Vậy phải làm thế nào đủ can đảm mạnh mẽ bước tiếp trên chặn đường tiếp theo. Khi chỉ còn một mình ta với ta mà thôi. 

Một mối quan hệ về tình yêu

Những gì bạn cần cho một mối tình trọn vẹn là người bạn đời hiểu được. Những khó khăn của tình yêu và sẵn sàng cùng nhau vượt qua nó. Chuyện tình đáng nhớ là chuyện tình buồn. Nhưng chúng ta không thể đắm chìm trong nỗi buồn ấy quá lâu. Ai rồi cũng khác, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Thế nên chúng ta phải học cách vượt qua và đứng dậy từ chính những gì đã kéo chúng ta xuống. 

Một mối quan hệ về tình yêu

Đằng sau một tình bạn có thể là tình yêu. Nhưng đằng sau một tình yêu thì chẳng còn thứ tình nào cả. Hãy xoa dịu trái tim rồi bạn sẽ lại tìm được cho mình một người biết trân trọng bạn. Nếu có thể giải mã bản chất của sự tổn thương đồng thời tôn trọng, thấu hiểu bản thân. Bạn sẽ biết cách dọn sạch nỗi buồn và sống một cuộc đời an nhiên, hạnh phúc.

Tình yêu không phải tấm vé một chiều đến với hạnh phúc vĩnh cữu. Không có vùng đất huyền diệu nào mà những người đang yêu mãi mãi hòa hợp. Nơi mọi lời thương tổn luôn được cất lại đầu môi để không thành lời làm người kia đau đớn. Nơi lứa đôi mãi mãi trân trọng và bảo bọc lấy nhau khỏi thế giới vồn vã ngoài kia. Không có đâu. Đã là tình yêu, thì phải kinh qua thương tổn. Sống trong một thế giới đầy biến động, không ai chưa từng chịu đựng tổn thương sâu sắc.

Chúng ta không cần tình yêu ngôn tình

Những gì bạn cần là người bên cạnh có thể hiểu được nỗi nhọc nhằn của tình yêu và sẵn sàng cùng bạn đi qua thăng trầm dâu bể. Một người đã kinh qua hết thảy gian truân trong đời và chịu ngồi lại, phơi bày những mảnh xấu xí của mình cho bạn xem. Một người thừa nhận rằng mình chẳng hề hoàn hảo, và khi nhìn lại, thời khắc thú nhận như vậy, họ thiết tha một nửa là bạn biết bao.

Chúng ta không cần tình yêu ngôn tình

Rồi sẽ có những mối quan hệ thập phần thương tổn dẫu các bạn có ngưỡng mộ và thu hút nhau bao nhiêu; dẫu bạn có tiền có quyền, thành công rạng rỡ hay từng dành những đêm yên bình ngồi cạnh nhau nói về tương lai. Rồi sẽ có những ngày tối tăm với chằng chịt trầy xước trong tim, dẫu đã trải qua bao vui buồn và hy sinh vì nhau. Vẫn có những ngày thất vọng tràn trề vậy đấy, như núi lở chẳng kịp trở tay, muôn trùng khó khăn cứ từ đâu ập đến bủa vây lấy cuộc tình này.

Tình yêu luôn pha vui buồn lẫn lộn

Bất kể các bạn xứng đôi thế nào, tuyệt vời ra sao. Bất kể bạn là một nửa hoàn hảo khiến đối phương bao lần trầm trồ, hứng khởi thì cũng không tránh khỏi những khắc cõi lòng lặng đi vì thương tổn. Bạn xuất sắc thì sao, đến cùng, mỗi người chúng ta cũng chỉ là một nhân loại bình thường giữa một vũ trụ có thể biến vạn vật thành lầm lỡ. “Bản chất” quan hệ nhân sinh vừa tàn khốc lại không thể chối bỏ này sẽ ít nhiều tác động đến mối quan hệ của bạn.

Tình yêu luôn pha vui buồn lẫn lộn

Một ngày tỉnh giấc, bạn chợt thấy đau lòng vô cớ. Cơn đau biến bóng dáng phản chiếu trong gương từ con người hiền hòa, bao dung, hăng hái thường nhật thành một kẻ cằn nhằn, cay đắng, hằn học với người thương. Hoặc chăng, có lúc vũ trụ ngẫu hứng đưa đẩy vài cuộc khủng hoảng không trông mong để thách thức sức kiên nhẫn của bạn. Bộn bề công việc và căng thẳng cuộc sống khiến bạn như muốn điên lên. Để rồi vô tình phá tan nát tình yêu của chính mình.

>> Xem thêm: Cảm giác thật sự khi yêu một người vô tâm sẽ như thế nào?

Có những lần cảm thấy hụt hẫng

Các bạn không thể hiểu nổi nhau, phát điên lên vì nhau và rồi nghi kị, đề phòng lẫn nhau. Cơn nóng giận nhất thời sẽ khiến các bạn cư xử tệ bạc, mà phải mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày, vài tháng mới có thể thành thật với chính mình để nhìn nhận lỗi lầm. Trước khi có thể khắc phục cái tôi và sự kiêu ngạo của bản thân, hãy nhớ về những điều mà đối phương đã lôi cuốn bạn thuở đầu gặp gỡ. Thứ giữ hai bạn lại với nhau đôi khi chỉ đơn giản là giây khắc thoáng lướt qua, một cái chạm khẽ khàng, hương nước hoa quen thuộc hay điệu nói tiếng cười mà bạn đã từng si mê.

Nhìn lại bản chất của tình yêu, nỗi đau mà bạn phải chịu đựng lại có lúc đẹp đẽ vô ngần. Bởi vì yêu sâu đậm mới dễ dàng thương tổn. Bởi vì khó mở lòng, nên một khi bước vào đường tình sẽ trọn trao cho người ta cái quyền khiến mình đau khổ. Bạn càng trân trọng cuộc tình này bao nhiêu, bạn càng đau đớn bấy nhiêu.

Thề ước bên nhau mãi mãi về sau

Tổn thương

Nhưng mọi vết thương lòng rồi cũng kết thành sức mạnh. Miễn là bạn có thể vững vàng vực dậy và rút ra bài học từ mỗi bước sai lầm. Hãy dành thời gian để nhìn lại những điều đã qua. Để hiểu được lý do vì sao những mâu thuẫn thuở đó thực sự không thể tránh. Từ những kinh nghiệm đấy, bạn có thể đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo đúng đắn của riêng nó. Lùi một bước tiến ba bước. Nếu tin tưởng mỗi rủi ro đều là cơ hội để tiến về phía trước, với nhiều hiểu biết hơn về bản thân. Về người ấy và về cuộc đời, thì bạn sẽ càng thêm mạnh mẽ, khôn ngoan.

Vậy nên, đừng cố lòng chối bỏ một mối tình đầy đớn đau, thương tổn. Một khi chuẩn bị sẵn sàng trước những vấn đề sắp gặp phải. Bạn sẽ có được tâm thế vững vàng để duy trì tình cảm bền lâu.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *