Tình yêu thời nay
Gia Đình Tình Yêu

Tình yêu thời nay đến bằng một sự chân thành nhất của cả hai

Tình yêu thời nay đẹp biết làm sao. Họ yêu nhau một cách chân thật và trong sáng nhất. Họ không quan tâm hay toan tính bất cứ về điều gì. Nhiều khi bạn cứ nghĩ yêu là nó sẽ khiến cho bản thân toàn nhận sự đau khổ. Bởi tình yêu nó phải có đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đừng bao giờ nghĩ yêu là cần phải ngọt ngào. Nếu có tranh cãi thì đó cũng chỉ là giúp bạn hiểu nhau thêm mà thôi. Để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho cả hai. Từng mỗi khoảnh khắc của tình yêu nó sẽ trở thành điều đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Tình yêu đến quá sớm hơn ta nghĩ

Thật không khó để có thể nhận ra điều này. Khi mới trong những năm học trung học cơ sở, đã thấy có những cặp đôi nói là “yêu nhau”. Đó chỉ là tình yêu của lứa tuổi học trò. Tình yêu tuổi học trò, đó chỉ là những rung động đầu đời, chợt đến, chợt đi, chỉ còn lại nơi đây những dư vị ngọt ngào. Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, nhưng đó chỉ là những rung động xúc cảm mà thôi. Vậy mà có biết bao nhiêu cô bé, cậu bé cứ lao vào yêu một cách cuồn dại, ghen tuông, đánh nhau vì “người ấy”,làm mất đi sự ngây thơ, trong sáng của tình yêu lứa tuổi học trò.

Quan tâm đến nhan sắc

Tình yêu thời đến bằng một sự chân thành nhất của cả hai

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu không nhỉ? Có lẽ là sắc đẹp làm mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và mang tiếng là bội bạc cũng bình thường thôi.

Dễ đến rồi cũng dễ đi

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh,đồng ý thì yêu, không đồng ý thì lại tìm người khác. Nói đơn giản hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn giản như thế. Việc chia tay cũng vậy, có muôn vàn lý do để chia tay nhau.Đáng nói ở đây là những lý do khiến giới trẻ hiện nay chia tay nhau chỉ là những điều rất nhỏ nhặt như quên không nhắn tin cho nhau, cãi nhau vì một chuyện rất nhỏ…

Mối lo ngại luôn chính là tiền bạc

Rất nhiều người hiện nay yêu nhau chỉ vì tiền, vì gia tài của đối phương. Không khó để thấy những cô gái trẻ xinh đẹp yêu các đị gia hơn hàng chục tuổi. Yêu nhau bây giờ tiêu chí đwọc đặt ra đầu tiên là phải có công ăn việc làm ổn định, có tiền, có nhà…Nghèo thường khó có người yêu hay quan niệm “không có tiền thì cạp dất mà ăn à” rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Tình yêu thời nay

Thực dụng, toan tính thiệt hơn trong tình yêu là cách sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Với không ít cô gái, đó là lối sống “ăn bám”, dựa vào nhan sắc để được các công tử, đại gia bao bọc, cung phụng từ A- Z. Từ thực tế đó, nhiều bạn chỉ chăm chăm lo làm đẹp, giữ dáng mà coi nhẹ chuyện học hành, rèn luyện đạo đức, nhân cách. Với họ, thà dốt mà giàu còn hơn là giỏi mà vẫn nghèo. Với tôi, yêu thực dụng chỉ đem lại sự rạn vỡ tâm hồn, làm tổn thương những giá trị tình cảm chân thành và tốt đẹp giữa người với người. Vì khi đó, đồng tiền và danh lợi được đặt lên trên tất cả, còn tình cảm trở thành thứ lạc lõng và phù du.

>> Xem thêm: Chia sẻ bí kíp giữa lửa trong tình yêu cho cặp đôi đang yêu xa

Chỉ làm thỏa mãn nhu cầu mà thôi

Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục đích cuối cùng là hôn nhân, giới trẻ bây giờ mục đích của họ có lẽ chưa dẫn đến mục tiêu xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi khi chỉ là những thỏa mãn thể xác.

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục đích của nó là lợi dụng. Có biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm về vấn đề này. Có thể họ đồng nhất khái niệm tình yêu với tình dục chăng? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress chẳng hạn, rất bức bối bí bách và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ trở lại.

Chỉ làm thỏa mãn nhu cầu mà thôi

Cũng giống như vậy, tình dục cũng chỉ là nhu cầu bình thường ở 1 con người bình thường. Có nhiều người quá khắt khe với nó, có nhiều người xem nó rất bình thường. Nó không xấu, chỉ là bạn biết sử dụng vốn hiểu biết của mình để khiến nó an toàn hơn hay không.

Chẳng phải hiện tại ta nghe qua “tình một đêm” rất nhiều sao? Tất nhiên tình ở đây là tình dục. Họ có cùng quan điểm về tình dục,họ lên giường với nhau rồi sau khi bước xuống thì lại là người xa lạ. Nói chung cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Nó cũng không xấu vì là tự nguyện 2 bên và chính bạn cũng không thể ngăn cấm được.

Tình yêu phải có niềm tin

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, niềm tin cũng là cơ sở để xây dựng sự bền vững. Với tình yêu thì điều đó càng cần thiết. Bạn sẽ không thể chịu đựng được một người yêu thường xuyên tra hỏi mình đi đâu, làm gì, với ai? Bạn sẽ chẳng thể kiên nhẫn với những ghen tuông vô cớ. Một tình yêu như vậy chỉ khiến những người trong cuộc cảm thấy ngột ngạt và bất lực. Tâm lý lo sợ mất đi người mình yêu luôn hiện hữu trong bất kỳ ai.

Tuy nhiên, nếu vì lý do này mà mà bạn không còn niềm tin đối với người mình yêu thì sẽ khiến cho mối tình của mình nhanh chóng chấm hết. Chỉ có niềm tin mới giúp bạn kiên nhẫn để nhìn nhận vấn đề, đi qua khó khăn và biết đâu, niềm tin mới đủ sức mạnh để bạn thứ tha và chờ đợi.

Hai từ chung thủy nghe xa vời

Hai từ chung thủy nghe xa vời

“Cuộc đời là một bông hoa, và tình yêu chính là mật ngọt từ đó” – Victor Hugo. Nhưng biết bao cô gái, bao chàng trai nói tiếng yêu, tiếng nhớ, hàng trăm tin nhắn ngọt ngào. Và rồi sau lưng lại đi với người khác, lại kiếm một mối tình khác. Yêu một lúc nhiều người, thương một lúc nhiều người. Nói nhớ biết bao nhiêu người và cuối cùng biết ai là người mình thật lòng, con tim thổn thức vì ai. Thật đáng buồn!. Thế hệ trẻ là thế hệ của tương lai, xây dựng, gìn giữ những nét đẹp bao đời. Thế mà giờ lại mai một dần, biến sắc dần. Thủy chung ở đâu? Sâu sắc ở đâu?

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành ở Ấn Độ thì 38% nam giới nghĩ rằng lừa dối khi đang ở trong một mối quan hệ là hoàn toàn bình thường, miễn là không bị bắt quả tang. Còn 58% nữ giới có cảm giác nửa kia sẽ lừa dối họ. Điều này chứng tỏ sự chung thủy đang ngày càng bị xem nhẹ.

Nguồn: tuoitrebinhdinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *