Tham quan cầu Nhạn Đãng Trung Quốc: cây cầu lơ lửng giữa tầng mây
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Tham quan cầu Nhạn Đãng Trung Quốc: cây cầu lơ lửng giữa tầng mây

Trung Quốc luôn phải khiến thế giới trầm trồ với những cảnh quan độc đáo và kiến trúc nổi bật. Mẹ thiên nhiên có vẻ như thật sự ưu đãi cho Trung Quốc, ở đây có muôn vàn những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà ai ai cũng muốn một lần được đến tham qua. Một trong số đó là câu treo lơ lửng Nhạn Đãng. Cây cầu này vô cùng đẹp mắt nhưng để có thể đi qua được nó thì bạn cũng phải có một lòng dũng cảm siêu cao đấy, vì cây cầu được bắc ở độ cao hơn 300m cho nên với những ai sợ độ cao thì mình vẫn không khuyến khích nên thử đâu, tới ngắm chơi được rồi ha. Theo dõi bài viết để tham quan cầu Nhạn Đãng Trung Quốc: cây cầu lơ lửng giữa tầng mây.

Cầu treo núi Nhạn Đãng

Cầu treo núi Nhạn Đãng

Cầu treo có lẽ là con đường khiến chúng ta vừa sợ vừa ham khi nó không mang lại cảm giác an toàn lắm cho mọi người. Nhưng trong quá khứ, khi mà công nghệ chưa quá hiện đại, không thể xây dựng được nên những cây cầu vứng chắc và to lớn như hiện tại, thì cầu treo chính là con đường hàng đầu giúp người dân có thể vượt sông vượt núi. Và đó cũng là lý do xuất hiện cây cầu treo cao sừng sừng giữa hai vách đã của núi Nhạn Đãng.

Nhạn Đãng – Ngọn núi đầu tiên ở phía đông nam

Nói đến du lịch các ngọn núi nổi tiếng và những ngọn núi ngoạn mục nhất ở Trung Quốc, không thể không nhắc tới cái tên Nhạn Đãng. Đúng vậy, núi Nhạn Đãng được mệnh danh là “ngọn núi đầu tiên ở phía đông nam” trong lịch sử, là nơi hấp dẫn nhất đối với các tín đồ thích leo núi. Cầu treo này là một trong những thách thức mà nhiều du khách khi ghé đến thắng cảnh núi Nhạn Đãng. Đối với những người chưa từng đến nơi này, cảnh quan của nó thực sự làm say đắm lòng người. Hiện nay có hơn 500 danh lam thắng cảnh trên núi Nhạn Đãng, được chia thành từng cụm riêng. Mỗi nơi đều có những nét độc đáo và sức hấp dẫn khác nhau.

Nhạn Đãng - Ngọn núi đầu tiên ở phía đông nam

Trong số hơn 500 danh lam thắng cảnh, không phải danh thắng nào cũng đều được phép vào tham quan. Trong số những nơi nổi tiếng tại đây, phải kể đến khu thắng cảnh Lĩnh Nham ở phía tây. Đây cũng là nơi nguy hiểm nhất, đặc biệt có cây cầu treo lơ lửng giữa 2 vách đá mà nhiều người muốn được trải nghiệm. Khác với những danh lam thắng cảnh khác ở núi Nhạn Đãng, khi bước vào khu thắng cảnh này, thứ đầu tiên đập vào mắt du khách là con đường xuyên núi dài hơn 1km. Con đường này được xây dựng dọc theo các thành đá tự nhiên.

Khám phá núi và cầu Nhạn Đãng

Những vách đá ở đây cao 300m. Nó được tạo ra từ sự phun trào của núi lửa và lớp đá vôi. Có một số hang động nhỏ tại đây, được đặt theo tên khác nhau như hang Guandao, hang Meihua. Đi dọc theo con đường này là một bên vực sâu. Còn lại một bên vách đá kỳ dị, độ cao của các lối vào hang động cũng khác nhau. Một số độ cao cho ta cảm giác đi xuyên qua lớp đá. Một số tạo ra ảo giác không thể đi băng qua. Khi đi trên con đường này, phong cảnh hiện ra trước mắt thực sự rất sống động. Bạn có thể thấy được toàn cảnh của dãy núi Nhạn Đãng.

Khám phá núi và cầu Nhạn Đãng

Khu thắng cảnh này được xây dựng giữa các vách đá. Nên không thể thiếu các cây cầu bắc ngang qua. Những cây cầu kính là “đặc sản” của không ít nơi. Nhưng cây cầu treo dài hơn 100m này cũng không hề kém cạnh. Đối với nhiều du khách, nó không chỉ là một công trình tuyệt vời. Mà nó còn là một thách thức. Khi đi trên cầu, nó sẽ lắc lư ở một mức độ nhất định. Đặc biệt khi có gió, nó sẽ lắc rất mạnh. Điều này khiến nhiều người run rẩy không dám bước qua. Nếu bạn đủ can đảm, hãy đi qua cây cầu này để ngắm những cảnh quan đẹp nhất của núi Nhạn Đãng.

Nguồn: baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *