Google Photos bảo mật ảnh nhạy cảm
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Sợ lộ ảnh nhạy cảm? Đừng lo vì đã có Google Photos bảo mật!

Ngoài những tính năng tuyệt vời về gmail, video chat hay lưu trữ hình ảnh, Google luôn cố gắng nâng cấp phiên bản tốt nhất để người cùng có trải nghiệm tuyệt vời. Chắc hẳn không ít người sử dụng Google Photos hay Google Drive để lưu trữ tất cả kỷ niệm bao gồm ảnh và video của mình đúng không nào? Nhưng liệu đối với những bức ảnh có phần hơi “nhạy cảm” một chút thì việc lựa chọn Google để cất giữ chúng có thực sự an toàn?

Thật may mắn vì người dùng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì mới đây, tập đoàn này đã công bố nâng cao tính bảo mật những bức ảnh nhạy cảm của người dùng. Vậy Google đã làm gì để đảm bảo được điều đó? Hãy cùng xuhuongquangcao.com tìm hiểu ngay về khả năng bảo mật ảnh nhạy cảm của Google Photos qua bài viết sau nhé!

Nâng cấp Google Photos nhằm bảo mật lưu trữ ảnh nhạy cảm và riêng tư

Nâng cấp Google Photos nhằm bảo mật lưu trữ ảnh nhạy cảm và riêng tư

Trong khuôn khổ hội nghị nhà phát triển Google I/O 2021, Google đã công bố các bản cập nhật. Đây chủ yếu là những thay đổi đối với tất cả các dịch vụ của mình. Đặc biệt Google Photos được nâng tầm bảo mật để lưu trữ ảnh nhạy cảm được riêng tư . Và bên cạnh đó Google cũng có nhiều cải tiến khác.

Ứng dụng sẽ nhận được một không gian Locked Folder được bảo vệ bằng mật mã mới. Đây là nơi người dùng có thể lưu các ảnh nhạy cảm một cách riêng biệt. Nội dung được lưu trữ ở đây sẽ không hiển thị khi người dùng cuộn qua Google Photos. Hoặc cũng không hiển thị ở bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác trên thiết bị của mình. Locked Folder sẽ có sẵn trên điện thoại Pixel đầu ti. Và nó có thể đến với nhiều thiết bị Android hơn trong năm nay. Trên Pixel, người dùng sẽ có tùy chọn lưu ảnh và video trực tiếp vào Locked Folder của mình từ ứng dụng Photos.

Ứng dụng sẽ nhận được một không gian Locked Folder được bảo vệ bằng mật mã mới

Với Memories, Google Photos sẽ hiển thị ảnh từ nhiều năm trước. Hoặc ảnh nổi bật gần đây, khoảnh khắc với những người thân yêu của người dùng. Ngoài ra còn hiển thị những hoạt động yêu thích của người dùng,… Nhưng đôi khi nó hiển thị một cái gì đó mà người dùng có thể muốn mãi mãi lãng quên. Vì vậy hãy ghi nhớ điều đó để ẩn ảnh của một số người hoặc khoảng thời gian nhất định. Tính năng này sẽ được cung cấp vào cuối mùa hè này. Nó hứa hẹn sẽ trở nên dễ dàng thao tác cho mọi người.

Google Photos cho phép người dùng thoải mái chỉnh sửa Memories

Ứng dụng cũng sẽ nhận được các điều khiển chi tiết hơn cho Memories trong lưới hình ảnh. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể đổi tên hoặc xóa điểm nổi bật của chuyến đi. Người dùng cũng có thể xóa một ảnh duy nhất khỏi Memories, xóa Best of Month Memories. Đồng thời đổi tên hoặc xóa Memories dựa trên những khoảnh khắc người dùng muốn.

Google Photos cho phép người dùng thoải mái chỉnh sửa Memories

Xem thêm: Bí quyết bảo mật thông tin tránh rò rỉ dữ liệu vào tay kẻ gian

Bắt đầu từ cuối mùa hè này, Google Photos cũng sẽ làm nổi bật các mẫu nhỏ mà nó tìm thấy trong bộ ba ảnh trở lên có chung những thứ như hình dạng hoặc màu sắc. Người dùng sẽ tìm thấy những thứ này trong Memories và không có gì ngạc nhiên khi tính năng sẽ dựa vào hệ thống máy học.

Cuối năm nay, người dùng cũng sẽ thấy các loại Memories mới về những khoảnh khắc kỷ niệm của họ. Chẳng hạn như Diwali, Tết Nguyên đán, Hanukkah hoặc thứ gì khác. Những Memories này sẽ hiển thị khi người dùng cuộn qua lưới ảnh của mình, cùng với những Best of Month Memories mới và những điểm nổi bật về chuyến đi.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *