Nữ cao thủ cầu lông Nguyễn Thùy Linh sẵn sàng đến với Tokyo 2020
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Nữ cao thủ cầu lông Nguyễn Thùy Linh sẵn sàng đến với Tokyo 2020

Nữ cao thủ cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có công tác chuẩn bị cho chuyến du đấu. Cụ thể là cô và nam tuyển thủ Nguyễn Tiến Minh đã được tiêm mũi vaccine thứ 2. Dường như quá trình chuẩn cho những trận chiến khắc nghiệt đã được hoàn thành. Với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế Việt Nam, các vận động viên nước ta có thể an tâm hơn khi đi thi đấu. Đặc biệt là trong bối cảnh giải SEA Games 31 và Olympic 2020 được diễn ra khi dịch bệnh tái bùng phát. Bên cạnh đó, 2 vận động viên cũng đã chia sẻ cảm nghĩ cá nhân về những lần tiêm vaccine. Đây có thể là một động lực giúp mọi người cởi mở hơn với việc tiêm ngừa COVID.

Tiến Minh và Thùy Linh được ưu tiên tiêm Vaccine

Trưởng bộ môn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Hà cho biết theo bảng xếp hạng tiêu chuẩn các tay vợt cầu lông tham dự Olympic Tokyo; hiện tại Nguyễn Tiến Minh xếp hạng 32 đơn nam, Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 25 đơn nữ. Do các giải quốc tế đang bị hủy, hoãn do dịch bệnh Covid-19. Nên bảng xếp hạng này khó biến động. Vì thế Tiến Minh, Thùy Linh gần như chắc chắn nằm trong nhóm đủ điều kiện tham dự Olympic. Danh sách được dự kiến chính thức công bố trong vài ngày tới.

Tiến Minh và Thùy Linh được ưu tiên tiêm Vaccine

Từ đầu năm 2021 đến nay, Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh không thể tham dự giải quốc tế nào. Nguyên nhân là vì dịch bệnh Covid-19. Tiến Minh, Thùy Linh đã được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nhằm chuẩn bị cho Olympic Tokyo.

Nguyễn Thùy Linh hoàn thành tiêm Vaccine lần 2

Ngoài Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh cũng được tiêm Vaccine

Các ngôi sao cầu lông hàng đầu VN như Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh; họ vừa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 lần 2. Để chuẩn bị tham dự Olympic Tokyo 2020 và SEA Games 31.  VN không như phương Tây và Mỹ, những nơi có rất nhiều người dị ứng với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Tuy nhiên, ắt hẳn vẫn có những người Việt đang lo sợ, chưa rõ tiêm vaccine ngừa COVID-19 xong sẽ như thế nào. Tiết lộ từ tay vợt cầu lông nữ số 1 VN Nguyễn Thùy Linh khi tiêm cùng đợt với Nguyễn Tiến Minh có thể giải tỏa phần nào những âu lo như vậy. Đây là hai tay vợt sẽ đại diện cầu lông VN dự Olympic Tokyo 2020 và nhiều khả năng là cả SEA Games 31.

Chia sẻ của Nguyễn Thùy Linh về việc tiêm Vaccine 

Chia sẻ của Nguyễn Thùy Linh về việc tiêm Vaccine 

 • Phóng viên: Trước lúc tiêm vaccine, Thùy Linh có được yêu cầu giữ gìn sức khỏe hay không? Có cần kiêng cữ gì không?
 • Thùy Linh: Trước khi tiêm vaccine COVID-19, Linh vẫn tập luyện bình thường. Không cần kiêng cử gì cả.
 • Phóng viên: Thời gian Thùy Linh chờ đợi để tiêm vaccine xong có lâu không?
 • Thùy Linh: Linh bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 lần đầu lúc 8h sáng và phải trở lại sau 30 phút để theo dõi sau khi tiêm. Sau đó Linh về đội tuyển.
 • Phóng viên: Trước lúc tiêm vaccine, Thùy Linh có suy nghĩ như thế nào?
 • Thùy Linh: Trước khi tiêm vaccine, Linh mong muốn được tiêm để bảo vệ cho chính mình và yên tâm nếu có đi thi đấu và tập luyện ở nước ngoài.
 • Phóng viên: Sau khi tiêm vaccine, Thùy Linh có cảm giác như thế nào?
 • Thùy Linh: Lần đầu sau khi tiêm 8 tiếng, Linh rất mệt, cảm thấy người như bị cúm, có sốt 2 tiếng và các khớp rất mỏi.
 • Phóng viên: Ảnh hưởng của vaccine kéo dài trong bao lâu? Có những triệu chứng nào không?
 • Thùy Linh: Ảnh hưởng của vaccine kéo dài 2 ngày và sau đó, Linh cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường.
 • Phóng viên: Thùy Linh có cần ăn kiêng không, cần bao nhiêu thời gian để cảm thấy mình hồi phục và có thể tập luyện trở lại?
 • Thùy Linh: Linh không cần ăn kiêng, nhưng cần tạm dừng hoạt động từ 3-5 ngày để tránh vaccine phản ứng. Hiện tại Linh đã tiêm 2 lần và lần thứ 2, Linh cảm thấy cơ thể hoàn toàn bình thường.

   Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *