Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Những ứng dụng hẹn hò online đang vô cùng phổ biến nhất hiện nay

Quen biết, hẹn hò mà gặp mặt trực tiếp giờ đã quá lỗi thời. Chúng ta chỉ có thể quen biết được số người giới hạn mà không thể tìm được những người phù hợp mà ở khoảng cách xa. Nhưng hiện nay bạn ở hai quốc gia khác nhau bạn vẫn có thể gặp nhau nhờ những ứng dụng hẹn hò thông minh trên điện thoại. Ngoài ra những ứng dụng hẹn hò này cũng giúp bạn đến đúng với cộng đồng của mình. Thời buổi dịch bệnh Covid – 19 hẹn hò online như vậy cũng rất thú vị. Bạn không thể ra ngoài tìm gặp nhau thì có thể làm quen, chia sẻ với nhau. Hãy cùng nhau khám phá những ứng dụng hẹn hò online đang vô cùng phổ biến nhất hiện nay dưới đây nhé.

Tinder

Hiện tại, Tinder là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất trên các thiết bị di động thông minh. Nó tạo môi trường hẹn hò cởi mở và đa dạng qua mạng Internet.

Sự phổ biến hiện nay của ứng dụng

Ứng dụng sử dụng định vị GPS, quét những người cùng sử dụng ứng dụng ở khu vực gần nhau. Giúp người dùng có thể tìm kiếm mọi mối quan hệ dựa vào nhu cầu của từng cá nhân. Như một cuộc hẹn hò (còn gọi là date), tình một đêm (còn gọi là one-night-stand), bạn tình (còn gọi là f*ck buddy), người yêu, vợ/chồng, thậm chí bạn bè.

Tinder

Tinder thu hút hơn 100 triệu lượt tải về, 10 triệu người dùng. Và giúp nhen nhóm hơn 26 triệu lượt tương hợp mỗi ngày.

Cách sử dụng đơn giản

Ứng dụng này thu hút người dùng nhờ vào sự đơn giản trong cách sử dụng. Chỉ cần vài bước điền thông tin cơ bản là bạn đã có thể bắt đầu kết nối với người khiến bạn hứng thú. Khi bạn tìm được đối tượng thu hút, chỉ cần “quẹt phải”. Và ứng dụng sẽ “gợi ý” bạn cho đối phương. Khi cả 2 cùng “quẹt phải”, Tinder sẽ ghép cặp. Sau đó sẽ mở ra tính năng nhắn tin để cả 2 có thể trao đổi thông tin. Đặc biệt, ứng dụng này không có chức năng gửi ảnh. Vì thế sẽ tránh được những hành vi gửi ảnh nhằm mục đích xấu cho người khác. Nếu gặp phải những tin nhắn không lành mạnh. Bạn có thể báo cáo kẻ đó bằng vài thao tác đơn giản.

Cách sử dụng đơn giản

Tinder không phân biệt giới tính, độ tuổi sử dụn. Nó phù hợp với đại đa số những người dùng phổ thông. Những người tham gia sử dụng Tinder là những người trẻ, còn độc thân, muốn tìm kiếm được “chân mệnh thiên tử” của đời mình. Hoặc chỉ đơn giản là tìm bạn để trò chuyện, tâm sự. Tuy Tinder đã ghép cặp thành công cho rất nhiều người xa lạ. Nhưng số lượng thực sự thành đôi chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ.

Hơn nữa, độ tuổi người sử dụng Tinder đa số là những người ở khoảng 20 đến 30 tuổi. Nếu bạn muốn tìm “sugar daddy” hay hẹn hò với những người ngoài độ tuổi trên thì Tinder chưa hẳn là một ứng dụng phù hợp.

OkCupid

OkCupid trong năm 2019 có khoảng 50 triệu người dùng. Và mỗi ngày có hơn 7 triệu tin nhắn được gửi đi. Thay vì chỉ có những thông tin cơ bản như trên Tinder, OkCupid phát họa người dùng một cách cụ thể hơn thông qua những câu hỏi đa dạng được lập trình sẵn trong hệ thống về tính cách, thói quen, sở thích, tôn giáo, tình dục…

Cách thức sử dụng

Những câu hỏi như “Bạn nghĩ rằng giáo dục giới tính có cần thiết được dạy tại các trường cấp cơ sở?” “Bạn muốn tìm kiếm điều gì ở đây: tình một đêm, người tâm sự, cùng đi chơi hay bạn đời trong hôn nhân?” “Trong tình yêu, bạn muốn mình là một người chủ động hay bị động?” giúp ứng dụng này vẽ một bức tranh chi tiết về nội tâm, tính cách người dùng. Từ đó, OkCupid chọn lọc và ghép đôi những người dùng có khả năng tương thích với nhau trên thang 100%. Và tiến cử những người phù hợp nhất cho nhau.

OkCupid

Tương tự với Tinder, OkCupid cũng gợi ý dựa trên định vị GPS. Nếu khu vực bạn sinh sống có ít người dùng OkCupid thì tỉ lệ gặp được người “tâm đầu ý hợp” cũng giảm đi đáng kể. Mặc dù lượt mai mối trên OkCupid còn hạn chế nhưng có chất lượng cao hơn Tinder vì thông tin về người dùng được khai thác chi tiết và cụ thể hơn, giúp lựa chọn được các đối tượng có độ tương hợp nhiều hơn với nhau.

Hạn chế của ứng dụng

Tuy vậy, việc đầu tư thời gian và công sức để xây dựng hồ sơ (profile) của bản thân cũng là một rào cản lớn với người dùng mới. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn dùng hàng giờ để bổ sung thông tin, trả lời các câu hỏi để đáp ứng các thông tin mà ứng dụng này yêu cầu.

Facebook Dating

Tính năng Facebook Dating nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người dùng Facebook khi được cho ra mắt vào tháng 5/2019. Vì được tích hợp sẵn trên mạng xã hội nổi tiếng này. Facebook Dating mang tính tiện lợi và tương tác cao. Ngoài ra, tính năng này còn có thể gợi ý những người có cùng sở thích và mối quan tâm cùng tham dự một sự kiện (event) nào đó hoặc có chung nhóm (group) để dễ dàng tìm được đối tượng tương thích.

Facebook Dating

Facebook Dating còn có tính năng khác với các ứng dụng còn lại chính là Secret Crush (Người thầm thương trộm nhớ). Cho phép bạn liệt kê tới 9 người mà bạn đang “quan tâm” vào danh sách “đối tượng”. Nếu bạn cũng nẳm trong danh sách Secret Crush của một trong số này, Facebook Dating sẽ gửi thông báo. Và cho phép 2 người trò chuyện qua khung chat được mở ra sau đó.

Tuy nhiên, thuật toán gợi ý của Facebook Dating đang gặp nhiều hạn chế. Chẳng hạn như việc đưa ra gợi ý chưa trùng khớp với những điều kiện mà bạn đã cung cấp trước đó. Facebook Dating đang gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng mới cũng như giữ chân người dùng cũ trong thời điểm mà các ứng dụng hẹn hò ngày càng nhiều như hiện tại.

Grindr

Grindr là một ứng dụng hẹn hò khá phổ biến dành riêng cho cộng đồng đồng tính nam (gay). Với hơn 8 triệu người dùng trên toàn thế giới. Do định kiến xã hội nên rất ít người đồng tính công khai thiên hướng tình dục của mình. Những định kiến này khiến họ trở nên tự ti và che dấu cảm xúc thật của bản thân với các mối quan hệ xã hội. Vì vậy, ứng dụng này ra đời với ý tưởng tạo cho những người giới tính thứ 3 có một nơi giao lưu và chia sẻ những cảm xúc của mình.

Grindr

Ứng dụng này cho phép bạn trò chuyện cũng như chia sẻ ảnh cá nhân của mình với cộng đồng những người có chung thiên hướng tình dục. Đặc biệt, tính năng lọc và tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm đúng người phù hợp với tiêu chí. Người dùng Grindr còn có thể chia sẻ tình trạng HIV. Thông qua việc công khai thời gian, địa điểm. Và đặc biệt là kết quả xét nghiệm gần nhất để mọi người được biết.

Tuy nhiên, Grindr cũng gặp chỉ trích nhiều vì tính “xôi thịt”. Cùng hệ thống quản lý nội dung người dùng nhiều lỗ hổng bảo mật. Không thể loại bỏ được những thành phần có ý đồ xấu. Ngoài ra lợi dụng lừa đảo, phân biệt chủng tộc và miệt thị cơ thể. Những điểm trừ trên cũng khiến những người trong cộng đồng gay muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc trở nên khó khăn khi sử dụng ứng dụng này.

Jack’d

Jack’d cũng là ứng dụng hẹn hò khá nổi trong cộng đồng LGBTQ+. Tính đến năm 2019, Jack’d giữ vị trí top 4 ứng dụng hẹn hò dành cho cộng đồng LGBTQ+. Nó thu hút hơn 5 triệu người dùng trên toàn cầu.

Jack’d

Nếu Grindr cho phép tìm kiếm những người đang ở vị trí gần nhau thì Jack’d tạo điều kiện để bạn kết nối với tất cả những người dùng khác trên thế giới. Bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào trên địa cầu để khám phá cộng đồng LGBTQ+ ở đó. Dựa trên tiêu chí cá nhân, ứng dụng này sẽ gợi ý những đối tượng phù hợp với bạn. Họ đến từ nhiều nơi trên toàn cầu.

Một tính năng ứng dụng của Jack’d là bạn sẽ nhận được thông báo. Nó sẽ cho biết những ai đã xem qua hồ sơ của bạn. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc liên lạc với những người có hứng thú hoặc có chung sở thích với bạn.

Tổng kết 

Có những ứng dụng online bạn sẽ không lo mình sẽ bị ế nữa. Chắc chắn với cộng động đông đảo tham gia vào ứng dụng này bạn sẽ tìm thấy nửa kia của mình. Tuy nhiên khi sử dụng những ứng dụng này bạn nên cảnh giác nhé. Không phải ai trên ứng dụng này bạn cũng có thể tin tưởng. Trước khi hẹn hò chính thức bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Bởi cũng xảy ra rất nhiều trò lừa đảo trên những ứng dụng này. Đừng quá vội vàng tin tưởng vào những lời nói ban đầu của một ai đó. Hãy tìm hiểu, trao đổi, nói chuyện với nhau. Hi vọng bạn sẽ tìm được một nửa kia phù hợp nhất với bạn. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin khác có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

Nguồn: bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *