Tật xấu của chồng khiến hôn nhân mệt mỏi
Gia Đình Lối Sống

Những tật xấu nào ở đấng mày râu là “liều thuốc độc” cho hôn nhân?

Có câu nói: “Nhân vô thập toàn”, con người vốn không ai hoàn hảo cả. Nửa kia của bạn có thể là người phù hợp với bạn nhất nhưng không hẳn sẽ là người chồng hoặc vợ hoàn toàn lý tưởng. Tuy nhiên, có những khuyết điểm của đối phương mà bạn hoàn toàn có thể bao dung và lấp đầy chúng bởi tình yêu của mình. Thế nhưng không phải khuyết điểm nào cũng có thể dễ dàng chấp nhận và chịu đựng được khi chung sống lâu dài cùng nhau dưới một mái nhà. Bài viết này sẽ đề cập đến một số tật xấu phổ biến ở các ông chồng, khiến cho chị em phụ nữ phải thất vọng và ngán ngẩm về người bạn đời của mình. Chúng cũng là những nguyên nhân dẫn đến việc hôn nhân có thể đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Đàn ông vũ phu

Không phải đàn ông nào cũng vậy, nhưng đa phần đàn ông cho rằng, vợ láo quá không nói được thì phải “dạy”. Thượng cẳng chân hạ căng tay quen thì trở thành vấn nạn bạo lực gia đình. Đó là điều khiến bao nhiêu mái ấm tan tành, vợ hận chồng, cha hận con.

Tính tình gia trưởng, bảo thủ

Phụ nữ rất ngại việc kết hôn với một người đàn ông gia trưởng, có tình bảo thủ. Đa phần đây đều là những tật xấu khiến hôn nhân không hạnh phúc. Người đàn ông gia trưởng thường luôn muốn điều khiển cả gia đình theo ý mình. Trong bất cứ một vấn đề nào, người đàn ông có tính cách gia trưởng cũng nhất định bắt vợ phải làm theo và người vợ không được cãi ý của anh ấy.

Đàn ông gia trưởng, bảo thủ khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên mệt mỏi

Sống lâu với người đàn ông như vậy, người phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Thậm chí, các chị vợ còn có tâm lý muốn chống đối. Điều này sẽ khiến cuộc sống vợ chồng có nhiều rạn nứt và mâu thuẫn không đáng có.

Coi trọng bạn bè hơn gia đình

Hết giờ làm, phụ nữ về nhà tất bật với bếp núc, con cái. Đàn ông hết giờ làm là tụ tập trà đá, bia hơi với đám bạn, đến giờ cơm thì về. Đây là một tật xấu mà các ông chồng nên tránh xa nếu không muốn hôn nhân của mình lục đục. Dường như đàn ông rất hiếm có tâm lý về nhà. Họ thường không chia sẻ chuyện bếp núc, con cái cùng vợ. Họ cho rằng đó là công việc mà chỉ phù hợp với phụ nữ. Trong mắt các ông chồng, đàn ông đâu làm dăm ba điều đó.

Kém duyên và thiếu sự lãng mạn

Sau khi lấy chồng, phụ nữ Việt ít được nhận hoa, quà vào những dịp đặc biệt. Đàn ông cho rằng là vợ chồng rồi sao phải vẽ chuyện như thế. Ông nào có muốn làm điều đó cho vợ cũng sợ phải giấu đi. Bởi họ sợ đám bạn lại cười cho vì tật sợ vợ. Đây là một tật xấu khá phổ biến ở nhiều người chồng.

Đàn ông thường có tật xấu là kém lãng mạn

Thậm chí đàn ông Việt có nhiều người rất vô duyên. Họ không những kiệm lời khen với phụ nữ, mà còn thẳng thắn chê bai ngoại hình trước mặt phụ nữ. Ví dụ như béo quá, đen quá, xấu quá… Thế mà họ lại cho đó là sự thẳng thắn. Thực chất, đó là một sự thẳng thắn đầy thô lỗ.

Không tôn trọng vợ

Ai cũng xấu hổ vì bị chồng chỉ trích trước mặt người khác. Nếu như anh ấy hành động khác với khi chỉ có hai người thì có nghĩa là việc chỉ trích vợ không phải bản tính của anh ấy. Thật ra anh ấy chỉ là muốn khẳng định mình hơn vợ.

Đàn ông có tật xấu hay chỉ trích và hạ thấp vợ không phải là ông chồng lý tưởng

Hãy thẳng thắn nói vấn đề này với chồng. Nếu anh ấy tiếp tục hạ thấp vợ như vậy, hãy từ chối đi bất cứ đâu với chồng. Kể cả một người đàn ông bảo thủ rồi cũng sẽ nhận ra điều đó không hề có lợi cho mình.

Chú ý các cô nàng khác khi bên cạnh vợ

Dán mắt vào các cô nàng trẻ đẹp, từ xa lạ đến quen biết ngay cả khi vợ của mình ngồi bên cạnh là một trong những hành động của cánh mày râu khiến chị em vô cùng bất mãn. Khi người đàn ông ngồi cạnh mình nhưng thả suy nghĩ và ánh mắt đến người phụ nữ khác, phái yếu sẽ tổn thương lòng tự trọng, ngượng ngùng với những người xung quanh.

Xem nhẹ việc ngoại tình

Một số đấng mày râu xem việc ngoại tình với người phụ nữ khác là một chuyện bình thường. Đó là thực tế đáng buồn vẫn tồn tại trong tâm thức đàn ông Việt. “Tôi có thêm cô bồ nhí cũng là vì nhu cầu đàn ông thôi. Vợ không đủ thì tôi ra ngoài.” hay “Tôi ngoại tình những vẫn yêu thương vợ con. Tôi vẫn chăm lo gia đình, làm tròn trách nhiệm.” Đó là những lý lẽ biện minh cho tật xấu ngoại tình của một ông chồng vô tâm.

Đàn ông thường xem nhẹ việc ngoại tình

Ấy thế mà nếu đổi vai lại là người phụ nữ thì không chỉ là ông chồng, mà cả gia đình, xã hội đều sẽ tẩy chay, phê phán. Thậm chí không tiếc lời mạt sát “thứ đàn bà” ấy. Nhiều người xem việc đàn ông ngoại tình thì được coi là bản tính. Họ cho rằng đó là điều hiển nhiên nên chấp nhận, còn phụ nữ thì không.

Những ông chồng sở hữu một trong những tật xấu trên sẽ đứng trước nguy cơ hôn nhân nhanh chóng tan vỡ. Hãy trở thành một người chồng tốt, biết yêu thương và san sẻ cùng gia đình, vợ con. Chỉ như thế, cuộc sống của bạn mới thật sự hạnh phúc.

Nguồn: skvty.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *