Vợ chồng hạnh phúc
Gia Đình Lối Sống

Những điều các cặp vợ chồng nên làm để hôn nhân luôn được hạnh phúc

Mọi người thường có nhiều quan điểm khác nhau về hôn nhân. Có người cho rằng, cuộc sống hôn nhân vốn không mang “màu hồng” như mơ ước bởi không còn sự mặn nồng như thuở mới yêu. Đối với một số khác thì hôn nhân lại chính là bến bờ hạnh phúc của họ. Thực chất, sự khác biệt này chủ yếu xoay quanh một vấn đề, đó là cách cư xử giữa các cặp vợ chồng trong việc “giữ lửa”, vun vén hạnh phúc gia đình. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ khiến cho bạn luôn vui vẻ, yêu đời mà còn có thêm nhiều động lực phấn đấu trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để các cặp vợ chồng luôn giữ được hôn nhân hạnh phúc? Hãy lưu ý ngay những điều ý nghĩa sau đây để bồi dưỡng tình cảm vợ chồng bạn.

Tôn trọng đối phương

Ông cha ta có câu: “Vợ chồng tương kính như khách” để chỉ việc vợ chồng cần biết kính trọng nhau như những người khách. ở đây sự tương kính được hiểu theo nghĩa tôn trọng. Một gia đình hạnh phúc không thể tồn tại sự thiếu tôn trọng giữa vợ và chồng. Người vợ (chồng) đừng bao giờ xem mình “là một, là riêng, là thứ nhất”. Vì điều đó dễ khiến cho họ luôn nghĩ mình là quan trọng, ý kiến của mình là trên hết, mình có quyền quyết định đối với gia đình. Bàn bạc nhau chính là một biểu hiện của sự tôn trọng.

Luôn lắng nghe và tôn trọng đối phương

“Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, trước bất cứ việc dù to hay nhỏ nếu cần sự quyết định dứt khoát thì cả hai vợ chồng nên bàn bạc rồi cùng đi đến một ý kiến thống nhất, có như vậy mới giúp hai người có một cuộc sống hạnh phúc.

Chia sẻ với nhau nhiều hơn

Dù cho bạn bận rộn, mệt mỏi nhưng việc chia sẻ là điều cần thiết để vợ chồng gần gũi hơn. Hãy cởi mở hơn mỗi khi về nhà. Bạn có thể kể cho nhau nghe mọi thứ. Chẳng hạn như về một ngày làm việc, về chuyện vui bạn gặp trên đường, về kế hoạch cuối tuần… Tất cả những câu chuyện tưởng như vu vơ này đều sẽ mang đến niềm vui và sự rộn ràng cho ngôi nhà của bạn.

Cảm thông cho những lỗi lầm nhỏ nhặt

Xưa nay “nhân vô thập toàn”, con người vốn không ai hoàn thiện. Trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những sai lầm thiếu sót. Đôi khi chỉ vì những sai lầm nhỏ mà dẫn tới những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trước hết hãy học “tha thứ cho nhau”. Dĩ nhiên để học được cách tha thứ không phải ai cũng làm được.

Vì vậy người trong cuộc xin mách các bạn một bí quyết nhỏ. Khi người bạn đời mắc phải lỗi lầm cần được tha thứ, chúng ta hãy nhắm mắt lại. Bạn hãy từ từ nhớ lại tất cả những điều tốt đẹp mà bạn đời của mình đã có. Hãy nhớ đến những điều tốt đẹp thôi nhé. Sau đó hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của đối phương xem thử nếu là mình thì sẽ đau khổ và tuyệt vọng biết bao khi không được người mình yêu thương tha thứ. Đã có nhiều người áp dụng bí quyết nhỏ này mà cứu vãn được cuộc hôn nhân của chính mình đấy.

Trao nhau những nụ hôn hạnh phúc

Hãy nhớ về lần đầu tiên hai người hôn nhau, cảm xúc lúc đó thật tuyệt phải không nào? Vậy thì tại sao sau khi đã thành vợ chồng bạn lại bỏ qua điều này. Vốn dĩ đây là một việc làm quá đơn giản, không tốn kém mà vẫn khiến cả hai hạnh phúc.

Những nụ hôn giúp tăng thêm tình cảm giữa các cặp vợ chồng

Nếu như bạn lơ là việc đó trong suốt thời gian qua thì ngay lúc này đây bạn nên bắt đầu lại. Hãy dành cho nhau những nụ hôn vào mỗi sáng mai thức dậy. Dành một nụ hôn chào đón đối phương đi làm về hay khi một người đang nấu ăn… Đừng tiếc những nụ hôn hạnh phúc vào bất cứ thời điểm nào mà bạn cảm thấy có thể.

Bù đắp khuyết điểm cho nhau

Lấy ưu điểm của mình để bù khuyết điểm của đối phương. Đây là sự kết hợp giữa hai phẩm chất: Học tập và giúp đỡ nhau. Ngoài ra, việc bổ sung cho nhau còn để người này dung hoà người kia. Từ đó tạo nên một sự “thăng bằng” trong gia đình. Tuy nhiên chỉ ngần ấy thôi thì chưa đủ. Điều quan trọng và trên hết là các cặp vợ chồng phải yêu thương nhau.

Tình yêu thương là cội nguồn của mọi phẩm chất để vợ chồng sống hạnh phúc suốt đời bên nhau. Có thực sự yêu thương nhau mới có thể tha thứ, nhường nhịn, tôn trọng, giúp đỡ, học tập và bổ sung cho nhau. Vợ chồng sống chung trong một mái nhà giống như hai người cùng chèo một chiếc thuyền giữa bao la biển cả. Liệu họ có đưa con thuyền của mình cập được bến bờ hạnh phúc hay không? Điều đó thực sự là một nghệ thuật.

Dành nhiều thời gian để hẹn hò

Thực tế, sau khi kết hôn, đa phần chúng ta đều dành thời gian cho tổ ấm của mình sau mỗi ngày kết thúc. Nó là điều tốt nhưng đôi khi cũng tạo nên sự nhàm chán. Khi đã thành vợ chồng, không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những thói quen như lúc còn hẹn hò. Ngày nào tan làm cũng đóng khung trong 4 bức tường sẽ khiến cả hai thấy nhàm chán và bí bách. Do đó, hãy dành thời gian ra ngoài cùng nhau nhiều hơn.

Dành thời gian cùng nhau ra ngoài để giử lửa cho hôn nhân

Vợ chồng có thể lên những kế hoạch cho điều đó. Sẽ thật tuyệt vời khi có những chuyến đi chơi xa. Thế nhưng nếu không thể thực hiện được, hai vợ chồng có thể dành mỗi tối thứ 7 cùng nhau. Sau đó cùng nhau đi dạo, đi ăn kem ở những nơi mà cả hai thích. Hoặc, vợ chồng cũng có thể gửi con để đi xem một bộ phim. Những hoạt động thú vị bên ngoài ngôi nhà của bạn có thể làm tăng tình cảm và sự gắn kết vợ chồng.

Tôn trọng nhau, hôn nhau nhiều hơn, tha thứ cho nhau… đều là những hành động vô cùng ý nghĩa. Thế nên, các cặp vợ chồng nhất định phải cùng nhau thực hiện những điều trên. Chúng sẽ giúp cho tình yêu hôn nhân của bạn luôn nồng nàn và hạnh phúc.

Nguồn: skvty.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *