tôn trọng chồng
Gia Đình Lối Sống

Những cử chỉ thể hiện sự tôn trọng chồng mà người vợ nên lưu ý

Trong cuộc sống hôn nhân, việc tôn trọng lẫn nhau là điều vô cùng quan trọng mà mọi cặp đôi đều phải làm nếu muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, đối với đấng mày râu, họ thường có lòng tự trọng cao, do đó họ sẽ dễ nhạy cảm trước những hành động hoặc lời nói hạ thấp địa vị, năng lực của mình. Bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn nhận được sự coi trọng, công nhận của đối phương, đặc biệt là đối người bạn đời chung chăn gối với mình. Chính vì thế, vợ chồng chung sống với nhau cần phải “tương kính như tân”, như thế thì hạnh phúc mới có thể bền vững. Liệu bạn đã thực sự tôn trọng chồng mình hay chưa? Hãy điểm qua những ý dưới đây để bù đắp cho thiếu sót của mình nhé!

Không phàn nàn chồng trước mặt mọi người

Nguyên tắc đầu trong việc thể hiện sự tôn trọng chồng chính là không bao giờ chê trách, phàn nàn chồng trước nơi đông người. Hành động chê bai chồng khi có mặt người khác đã thể hiện rằng, vợ không coi trọng người chồng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Không nên phàn nàn chồng ở nơi công cộng

Hãy nên cân nhắc thật cẩn thận trước lời ăn tiếng nói để người đàn ông không cảm thấy tự ti, thiếu đi sự tôn trọng và làm giảm hình ảnh trước mặt mọi người. Họ sẽ có cảm giác bị vợ khinh thường. Thậm chí, họ sẽ ngại ngần trao đổi, giải quyết mọi khúc mắc cùng nhau khi gặp vấn đề khó khăn. Từ đó khiến cho hôn nhân của bạn có những rạn nứt khó lành.

Nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng

Hành động thể hiện sự tôn trọng với đối phương chính là nhớ đến những ngày đặc biệt của cả hai. Ngoài ra, người vợ hãy khéo léo nhắc nhở chồng về ngày kỷ niệm của gia đình đôi bên. Điều này sẽ khiến cho người đàn ông của bạn luôn cảm kích. Hãy dành cho chồng sự quan tâm, chăm sóc một cách chu đáo. Như thế, chồng bạn sẽ dành sự nể trọng tuyệt đối với vợ.

Để chồng quyết định những việc quan trọng

Nhiều phụ nữ hiện đại bây giờ không còn coi khái niệm “đàn ông trụ cột”. Bởi ngày nay, phụ nữ cũng thừa sức để tự chủ được cuộc sống. Tuy nhiên, nên tránh nói những câu “nhạy cảm” với nửa kia của mình. Chẳng hạn như lương vợ cao hơn hay ai làm ra tiền sẽ có tiếng nói hơn… Điều này vô hình chung khiến mối quan hệ trở nên xa cách.

Nên tôn trọng những quyết định của chồng

Đôi khi để chồng quyết định việc quan trọng sẽ khiến chàng cảm thấy mình được tôn trọng. Họ sẽ thấy bản thân mình có vị trí nhất định trong gia đình. Đây là cách người vợ thể hiện sự coi trọng và tin tưởng vào khả năng của chồng.

Chăm sóc cho vẻ ngoài của mình

“Đàn ông yêu bằng mắt” – đó là sự thật. Đừng bao giờ nghĩ là vợ chồng rồi bạn có thể thoải mái và bỏ mặc ngoại hình của mình vì không còn cần phải chinh phục chồng thêm nữa. Suy nghĩ sai lầm này có thể khiến gia đình bạn có nguy cơ rạn nứt.

Phụ nữ phải biết cách làm đẹp cho mình, không chỉ về ngoại hình mà còn cả về đời sống tinh thần để luôn hấp dẫn trong mắt chồng. Một người vợ ăn mặc đẹp, thân hình gọn gàng, thú vị… sẽ khiến chồng không những bị mê hoặc mà còn vô cùng tự hào.

Đàn ông đặc biệt sợ tư tưởng bỏ mặc bản thân của các bà vợ, xuề xòa trong ăn mặc, đánh mất cái tôi của mình. Hãy học cách yêu thương chính mình, bạn sẽ nhận được tình yêu nhiều hơn từ chồng.

Tôn trọng không gian riêng tư của chồng

Bạn không nên kiểm soát chồng mình một cách thái quá. Không người đàn ông nào thích điều đó. Bản thân họ sẽ cảm thấy bí bách, ngột ngạt. Thậm chí họ sẽ có những hành động phản ứng lại. Người đàn ông vốn bản tính tự ái cao. Do đó, họ sẽ có cảm giác mình giống như một đứa trẻ được mẹ kiểm soát đi đâu, làm gì… Chắc chắn rằng đàn ông sẽ không thích điều đó. Hãy tự tạo không gian riêng cho mỗi người. Dành một ngày trong tuần để cả hai có thể ra ngoài gặp gỡ bạn bè chung hoặc riêng. Sự “tự do” sẽ khiến cho mỗi người cảm thấy thoải mái, thư giãn. Đồng thời giải toả những căng thẳng về công việc, những bận rộn con cái từ gia đình.

Nên tôn trọng không gian riêng tư của chồng

Đàn ông thường có lòng tự trọng, tự ái khá cao. Họ luôn mong muốn nhận được sự thấu hiểu, tin tưởng từ người bạn đời. Như thế họ sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Chính vì thế, bạn nên dành cho đối phương một sự tôn trọng nhất định. Hãy thể hiện sự tôn trọng người đàn ông thông qua một vài cử chỉ để họ cảm nhận được vị trí quan trọng trong gia đình. Đổi lại, bạn sẽ nhận được sự yêu thương và nể trọng của chồng. Gia đình sẽ luôn giữ được sự hoà hợp, vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *