Những con sông lớn nhất Châu Âu và câu chuyện xoay quanh nó
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Những con sông lớn nhất Châu Âu và câu chuyện xoay quanh nó

Địa hình Châu Âu chính là nhóm các bán đảo lớn kết nối với nhau. Vậy nên Châu Âu lãnh thổ Châu Âu có mạng lưới sông ngòi dày đặc. Chúng trải dài khắp cả Châu Âu và mang ý nghĩa vô cùng lớn về địa lý cũng như lịch sử của vùng đất này. Đây có thể coi là nguồn sống cho nhiều thành phố trong nhiều thế kỉ. Và những con sông ở đây cũng mang ý nghĩa rất lớn về kinh tế. Nó à tuyến giao thông thương mại, là nguồn nước và cũng là một nguồn thực phẩm lớn của Châu Âu. Hãy cùng mình tìm hiểu về Châu Âu qua bài viết ” Những con sông lớn nhất Châu Âu và câu chuyện xoay quanh nó”.

Địa lý Châu Âu

Châu Âu nằm trong đại lục rộng hơn là lục địa Âu Á. Ranh giới của lục địa châu Âu với châu Á bắt đầu từ dãy Ural ở Nga phía đông, đến đông nam thì không thống nhất, có thể coi là sông Ural hoặc sông Emba. Từ đó ranh giới này kéo đến biển Caspia, sau đó đến sông Kuma và Manych hoặc dãy Kavkaz, rồi kéo đến Biển Đen; eo biển Bosporus, biển Marmara, và eo biển Dardanelles chấm dứt ranh giới với châu Á. Biển Địa Trung Hải ở phía nam phân cách châu Âu với châu Phi.

Địa lý Châu Âu

Ranh giới phía tây là Đại Tây Dương, tuy thế Iceland, nằm cách xa hẳn so với điểm gần nhất của châu Âu với châu Phi và châu Á, cũng nằm trong châu Âu. Hiện tại việc xác định trung tâm địa lý châu Âu vẫn còn trong vòng tranh luận. Trên thực tế, biên giới của châu Âu thông thường được xác định dựa trên các yếu tố chính trị, kinh tế, và văn hóa. Do vậy mà kích thước cũng như số lượng các nước của châu Âu sẽ khác nhau tùy theo định nghĩa. Hầu hết các nước trong châu Âu là thành viên của Hội đồng châu Âu, ngoại trừ Belarus, và Tòa Thánh

Những dòng sông lớn nhất Châu Âu

Volga

Những dòng sông lớn nhất Châu Âu

Với chiều dài 3.531 km (2.194 mi), sông Volga là con sông dài nhất châu Âu. Nó chảy qua từ miền Trung đến miền Nam nước Nga rồi đổ ra biển Caspi, và thường được coi là tuyến đường thủy quốc gia của đất nước.

Danube

Đây là con sông dài thứ hai của châu Âu sau sông Volga. Sông Danube như một tuyến đường thương mại truyền thống trong nhiều thế kỷ. Con sông chảy qua các thành phố lớn như Vienna, Budapest và Belgrade.

Ural

Nó bắt nguồn từ phía nam dãy núi Ural và đổ vào biển Caspi. Sông Ural theo quy ước được coi là một phần của ranh giới giữa lục địa châu Âu và châu Á. Nó có chiều dài 2.428 km (1.509 mi) Ural chính là con sông dài thứ ba ở châu Âu.

Rhône

Sông Rhône

Sông Saone có nguồn gốc từ nước Pháp gặp dòng Rhone từ dãy Apls phía Lyon, cả hai hòa vào thành một dòng chảy xuôi về phía nam qua Provence để gặp Địa Trung Hải. Dọc đường đi, dòng sông đã qua bao nhiêu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng Chalon và Beaune nơi có những cánh đồng nho bát ngát, và qua trung tâm Lyon với những nhà thờ tuyệt đẹp được xây dựng trên những ngọn đồi phủ kín cây xanh.

Elbe

Elbe bắt nguồn từ vùng núi của cộng hòa Séc. Sông Elbe chạy qua Bohemia để đến biển Bắc qua Hamburg. Phân khúc có những cảnh đẹp đáng giá nhất là từ Melnik gần Prague tới Magdeburg. Nơi đây có những dãy núi sa thạch nổi tiếng được gọi là Saxon Apls và những kiến trúc lớn vô cùng hoành tráng.

Loire

Sông Loire

Với chiều dài 1.006 km (625 mi), sông Loire là con sông dài nhất nước Pháp. Những vườn nho và lâu đài được tìm thấy dọc theo bờ sông ở thung lũng Loire. Một Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Một phần hấp dẫn không kém nhưng ít được biết đến ở con sông này. Chính là việc nó nằm ở vùng Auvergne-Rhone-Alpes. Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan của bán đảo Camaldules. Nơi đây có một lâu đài cổ kính.

Vistula

Đây là con sông dài nhất ở Ba Lan và cũng là tuyến đường thủy quan trọng nhất của đất nước. Vistula có chiều dài 1.047 km (651 mi). Nó chảy qua các thành phố lớn nhất của Ba Lan. Trong đó bao gồm cả Kraków.

Nguồn: dulich.petrotimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *