Nhà máy Foxconn ở Bắc Giang hoạt động trở lại vào ngày 28/05
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Nhà máy Foxconn ở Bắc Giang hoạt động trở lại vào ngày 28/05

Nhà máy Foxconn là một công ty lớn chuyên sản xuất, cung ứng linh kiện của Apple được đặt tại Bắc Giang. Trước tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp ở Bắc Giang, nhà máy này đã tạm ngừng sản xuất để kiểm soát tình hình bệnh dịch. Sau khi tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhà máy của tập đoàn công nghệ Foxconn Đài Loan tại Bắc Giang có thể sẽ tiếp tục sản xuất trở lại sớm nhất là vào thứ Sáu (28/5). Taiwan News ngày 26/5 đưa tin, chính quyền Bắc Giang đang lập danh sách các công ty đáp ứng các quy định về phòng chống dịch sau các đợt kiểm tra. Nhà máy Foxconn là một trong những cơ sở nằm trong danh sách. 

Nhà máy Foxconn ở Bắc Giang sẽ hoạt động trở lại 

Tờ Taiwannews cho biết một nhà máy ở miền Bắc Việt Nam thuộc sở hữu của Foxconn Technology Group, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có thể được phép hoạt động trở lại sớm nhất là vào thứ Sáu (28/5). Sau khi áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 từ chính quyền. “Chính quyền địa phương đang lập một danh sách các doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trở lại. Nhà máy của Foxconn ở tỉnh Bắc Giang là một trong những cái tên xuất hiện trong danh sách”, nguồn tin cho biết.

Nhà máy Foxconn ở Bắc Giang sẽ hoạt động trở lại 

Trước đó, ngày 18/5, trang Bloomberg dẫn lời ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết. Chính quyền tỉnh đã yêu cầu Tập đoàn Công nghệ Foxconn tạm thời đóng cửa các nhà máy. Hiện tại, Bắc Giang đang là ổ dịch COVID-19 mới ở nước ta. Với hàng trăm ca bệnh bùng phát chỉ trong vài ngày. Trước tình hình này, để đảm bảo an toàn, các nhà máy lắp ráp phụ kiện cho Apple tại đây đã tạm thời đóng cửa.

Nhà máy Foxconn ở Khu công nghiệp Vân Trung đã đóng cửa từ ngày 18/5

Nhà máy Foxconn ở Khu công nghiệp Vân Trung đã đóng cửa từ ngày 18/5. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam. Trong văn bản thông báo sáng 19/5, tỉnh Bắc Giang cho biết tiếp tục thực hiện việc dừng hoạt động của bốn khu công nghiệp. Bao gồm Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu. Gần đây, Foxconn cũng gặp một số trở ngại ở Ấn Độ. Khi làn sóng Covid ở quốc gia Nam Á ảnh hưởng tới hoạt động của các nhà máy Foxconn đặt tại đó. Khiến các quản lý người Đài Loan phải hồi hương.

Điều kiện để doanh nghiệp sản xuất lại trong mùa dịch

Theo báo Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức lại hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Bao gồm Đình Trám, Quang Châu, Song Khê – Nội Hoàng, Vân Trung. Điều kiện để các doanh nghiệp được trở lại sản xuất là chỉ sử dụng lao động có hai lần xét nghiệm PCR kết quả âm tính với Covid-19 từ ngày 9/5 trở lại đây. Nơi lưu trú cho lao động bố trí tại doanh nghiệp. Hoặc ký túc xá riêng biệt của doanh nghiệp. Người lao động ngoài nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung không được tiếp xúc cộng đồng.

Điều kiện để doanh nghiệp sản xuất lại trong mùa dịch

Trước khi tổ chức sản xuất lại, doanh nghiệp bố trí đón lao động đến nơi ở tập trung. Và ở tại đây ít nhất ba ngày trước khi làm việc. Và thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ lao động. Ngoài ra, doanh nghiệp phải bố trí khu nhà ở riêng. Được sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho lao động khi cần thiết. Doanh nghiệp phải thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 với toàn bộ người lao động. Mỗi lần cách nhau 7 ngày trong tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo, mỗi tháng xét nghiệm ngẫu nhiên 50% lao động trước ngày 15 hàng tháng.

Nguồn: vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *