Đảo nhân tạo với diện tích siêu nhỏ
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Nghỉ dưỡng tuyệt vời ở hòn đảo nhân tạo Wilhelmstein của Đức

Nếu công việc thường nhật hằng ngày khiến bạn áp lực và mệt mỏi, một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ có thể giúp bạn lấy lại tinh thần và năng lượng làm việc tốt nhất. Đức là một đất nước châu Âu sở hữu nhiều quan cảnh yên tĩnh, tươi đẹp phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng. Đảo Wilhelmstein tuy chỉ là đảo nhân tạo với diện tích siêu nhỏ. Nhưng với sự mài dũa qua hàng trăm năm của tự nhiên và quá trình xây dựng, kiến tạo của con người, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của nước Đức. Không gian yên tĩnh và sự tiện nghi đến từ dịch vụ nơi đây sẽ tạo cho bạn không gian tuyệt vời để thư giãn.

Hòn đảo nhân tạo yên tĩnh

Đảo Wilhelmstein là hòn đảo nhân tạo ngay giữa hồ Steinhude (Đức). Nơi đây giống như một nơi hoàn hảo để du khách có thể tận hưởng cuộc sống yên tĩnh, biệt lập. Câu chuyện về hòn đảo Wilhelmstein được bắt đầu vào năm 1796, khi Bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe, người cai trị quận Schaumburg-Lippe-Bückeburg, đã ra lệnh xây dựng một pháo đài quân sự ở giữa Steinhude Meer, hồ lớn nhất ở miền bắc nước Đức.

Hòn đảo biệt lập vô cùng yên tĩnh

Ban đầu, khu liên hợp phòng thủ quân sự gồm 16 hòn đảo, xây dựng trên những tảng đá lớn. Do ngư dân địa phương vận chuyển đến giữa hồ Steinhude. Pháo đài hình ngôi sao ngay giữa hòn đảo sau này trở thành trường cao đẳng quân sự, đào tạo các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo.

Tiền thân của hòn đảo Wilhelmstein là pháo đài quân sự

Mặc dù là một pháo đài, nhưng hòn đảo Wilhelmstein mới chỉ được thử nghiệm một lần vào năm 1787. Mục đích là ngăn chặn lực lượng bao vây của Công tước Hessen-Kassel. Sau khi Bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe qua đời. Trường quân sự di dời vào đất liền và pháo đài trên đảo chuyển thành nhà tù.

Tiền thân là đảo dành cho quân sự

Đầu thế kỷ thứ 19, 16 hòn đảo ban đầu được hợp nhất thành hình chữ nhật nhằm tăng không gian sẵn có và giúp hòn đảo chống chọi với những đợt cuồng nộ do yếu tố tự nhiên. Đến năm 1867, các tù nhân trên đảo được chuyển đến nơi khác. Và hòn đảo Wilhelmstein trở thành địa điểm du lịch, thu hút đông đảo du khách. Sự biệt lập với những khu vực bên ngoài. Chính là điểm đặc biệt thu hút phần lớn du khách tìm đến nơi đây.

Một trong những địa điểm tham quan đẹp nhất nước Đức

Chỉ trong vài thập kỷ, hòn đảo nhân tạo có diện tích siêu nhỏ này đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Năm 1900, đám cưới đầu tiên đã được tổ chức trên đảo. Và biến nơi đây trở thành một trong những điểm tham quan đẹp nhất nước Đức. Mặc dù năm 1974, hậu duệ của Bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe đã bán hồ Steinhude. Nhưng hòn đảo Wilhelmstein vẫn là tài sản của gia đình Schaumburg-Lippe.

Có thể băng thuyền qua hồ để tham quan

Cho đến ngày nay, đảo Wilhelmstein vẫn là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đức. Du khách đi chuyển bằng thuyền đến khu đảo có thể tham quan viện bảo tàng, pháo đài cũ hay đơn giản chỉ là ngắm cảnh đẹp. Trên đảo cũng có khách sạn phục vụ du khách nghỉ qua đêm. Nơi đây cũng tọa lạc gần với những thắng cảnh nổi tiếng của nước Đức. Mà bạn có thể lên tour để có thể thăm thú chúng cùng lúc.

Nguồn: travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *