Microsoft Teams miễn phí đã có mặt tại Việt Nam
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Microsoft Teams miễn phí đã có mặt tại Việt Nam

Microsoft Teams là tính năng được dựng sẵn trong Office 365 của Microsoft ra mắt tại Việt Nam ngày 27/4/2017. Teams là nền tảng nhắn tin đã được Microsoft ra mắt trước đây dành cho các nhóm doanh nghiệp, được dùng hỗ trợ phòng họp hoặc nhắn tin trực tiếp, trò chuyện video, âm thanh và tài liệu đính kèm … Cho đến nay, Việt Nam đã chính thức cung cấp miễn phí các tính năng cá nhân của Microsoft Teams phiên bản web, máy tính, laptop và thiết bị di động.

Microsoft Teams miễn phí đã có mặt tại Việt Nam với nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng kết nối trực tuyến, tụ tập, trò chuyện trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay … Người dùng có thể trải nghiệm tính năng gọi video chân thực. Hoặc đơn giản hóa việc lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống với Teams.

Các tính năng cá nhân trong Microsoft Teams

Chia sẻ với báo chí ngày 27/5, đại diện Microsoft Việt Nam cho biết các tính năng cá nhân trong Teams được thiết kế để kết nối trực tuyến với người thân. Dù là cuộc gọi hai người hay gọi nhóm. Giúp người dùng có cảm giác như đang ở cạnh nhau và dễ dàng trao đổi, chia sẻ. Người dùng có thể cùng nhau gọi điện, trò chuyện. Hoặc lập kế hoạch và sắp xếp các kế hoạch trên cùng một nền tảng.

Các tính năng cá nhân trong Microsoft Teams

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Phần lớn cuộc sống của chúng ta là dành để tương tác với những người bên ngoài công việc. Khi khoảng cách vật lý chia cắt chúng ta do đại dịch, chúng tôi mong muốn giúp mọi người tìm lại niềm vui của sự đoàn viên. Các tính năng cá nhân trong Teams sẽ giúp người dùng kết nối. Cùng nhau lên kế hoạch, phối hợp và chia sẻ trực tuyến hiệu quả hơn.” Các tính năng mới này đã được tích hợp cho khách hàng của Microsoft trên thế giới. Và hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Microsoft Teams trên toàn cầu.

Trải nghiệm gọi video chân thực

Một trong những tính năng mới nổi trội nhất của ứng dụng dành cho cá nhân chính là chế độ Together mode. Với chế độ Together Mode, người dùng có thể biến bất kỳ cuộc gọi video thông thường nào thành một không gian ảo chung cho bạn và gia đình, bạn bè.

Trải nghiệm gọi video chân thực

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn từ nhiều phông nền có sẵn. Ví dụ như phòng khách gia đình, quán cà phê hoặc khu nghỉ dưỡng. Để giúp các cuộc gọi trở nên hấp dẫn, vui vẻ và giàu tính kết nối hơn. Người dùng cũng dễ dàng đọc lại nội dung trò chuyện để bắt kịp câu chuyện của mọi người. Trong trường hợp để lỡ một cuộc gọi nhóm. Đồng thời có thể chia sẻ đường link cuộc gọi Teams với bất kỳ ai. Ngay cả khi họ không sử dụng Teams. Hoặc mời tối đa 300 người tham gia cuộc gọi từ bất kỳ thiết bị nào. Như từ máy tính để bàn, Mac, điện thoại iOS và Android hoặc trình duyệt web

Đơn giản hóa việc lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống với Teams

Ngoài ra, với nền tảng này, người dùng sẽ không còn phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng để quản lý lịch và chia sẻ tài liệu. Ứng dụng Teams đơn giản hóa quy trình nhờ khả năng thực hiện các tác vụ cùng lúc. Mà không phải rời khỏi màn hình trò chuyện. Với các tính năng mới như thêm mọi người vào nhóm chat qua email và số điện thoại. Với những người không sử dụng Teams vẫn có thể đọc và trả lời tin nhắn thông qua SMS…

Đơn giản hóa việc lập kế hoạch và tổ chức cuộc sống với Teams

Người dùng cũng có thể chuyển đổi một tin nhắn từ nhóm chat thành nhiệm vụ để quản lý việc nhà hiệu quả hơn. Hỗ trợ ra quyết định với tính năng thăm dò ý kiến. Dựa trên kết quả thăm dò, bất kỳ ai đều có thể thực hiện hành động. Như tạo sự kiện nhóm hoặc giao nhiệm vụ.

Ngoài ra, việc tìm được sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và đời sống riêng tư đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là trong điều kiện “bình thường mới”. Theo đó, Microsoft đã thiết kế Teams sao cho đáp ứng được cả nhu cầu công việc lẫn cá nhân. Nhưng vẫn tách biệt hai khía cạnh chính của cuộc sống. Nếu đã là người dùng Teams, bạn có thể dễ dàng sử dụng những tính năng mới này. Bằng cách nhấp vào hồ sơ người dùng và thêm tài khoản cá nhân. Người dùng mới có thể tải ứng dụng trên thiết bị iOS, Android hoặc máy tính để bắt đầu sử dụng.

Nguồn: vneconomy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *