Khám phá vẻ đẹp độc đáo và lạ kì của thác lửa Horsetail
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Khám phá vẻ đẹp độc đáo và lạ kì của thác lửa Horsetail

Lại thêm một kì quan thiên nhiên thế giới nữa khiến chúng ta phải chao dảo về vẻ đẹp của nó. Thác nước Horsetail, đây chính là một trong những thác nước kì diệu nhất trên thế giới khi tự nó có thể phát ra ánh sáng rực vàng đặc biệt như những ngọn lửa nhảy nhót giữa trờn đêm. Thác nước thì không hiếm, nhưng tự làm nổi mình tới chói lóa như vậy chắc chỉ có thác Horsetail thôi đó. Sự lạ lùng của nó đã thu hút đông đảo khách du lịch và các nhà nghiên cứu ghé thăm. Cùng theo dõi bài viết để khám phá vẻ đẹp độc đáo và lạ kì của thác lửa Horsetail.

Đôi nét về thác nước Horsetail 

Thác nước Horsetail (tiếng Anh: Horsetail Fall), nằm ở Công viên quốc gia Yosemite ở California, là thác nước chảy theo mùa vào mùa đông và đầu mùa xuân. Dòng thác đổ xuống qua mặt phía đông của núi El Capitan. Vào thời gian từ giữa đến cuối tháng 2, khi điều kiện thời tiết phù hợp, Mặt Trời lặn sẽ chiếu sáng thác nước, làm cho nó phát sáng màu cam và đỏ. Hiện tượng tự nhiên này thường được gọi là “thác lửa”, một cái tên tỏ lòng tưởng nhớ đến thác lửa nhân tạo đã từng tồn tại ở Yosemite.

Đôi nét về thác nước Horsetail 

Để tạo thành thác lửa hình đuôi ngựa, đòi hỏi phải có sự kết hợp từ nhiều điều kiện, yếu tố. Thác phải đang chảy, nghĩa là cần nhiệt độ đủ ấm để làm tan băng tuyết, nguồn cung cấp nước duy nhất của thác. Do không có nước sông đổ vào, thác trở nên khô cạn suốt những tháng còn lại trong năm. Mùa thu, tia nắng mặt trời cũng chiếu lên thác ở cùng một góc như tháng 2 nhưng khi đó thác không có nước. Điều kiện thứ hai là bầu trời phía tây phải thoáng đãng vào lúc hoàng hôn, không có những đám mây che phủ, mưa hay tuyết rơi khiến ánh nắng mặt trời bị cản lại trên đường chiếu tới thác nước.

Khám phá thác Horsetail

Trên khắp thế giới xuất hiện không ít những thác nước mang vẻ đẹp hùng vĩ kỳ diệu. Nhưng độc đáo như “thác lửa” Horsetail thì chỉ có một.
Thác Horsetail nằm ở Công viên quốc gia Yosemite ở California, nước Mỹ, hay còn được gọi với cái tên “Thác lửa”. Đây là một trong những cảnh tượng tuуệt vời nhất của tự nhiên. Nhìn từ xa, thác nước Horsetail như đang đổ từng dòng nham thạch xuống chân núi. Thực chất, khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời chiếu rọi vào dòng nước đổ xuống vách đá, tạo nên màu đỏ rực cháy do hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Khám phá thác Horsetail

Bình thường, Horsetail là một con thác nhỏ và khô cạn. Do lượng nước của nó chính là lượng tuyết tan từ đỉnh núi đá El Capitan chảy xuống. Nó ít đến nỗi du khách không để ý. Cho đến khi hiện tượng Thác lửa xuất hiện. Muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú nàу, du khách phải căn đúng thời gian. Chứ không phải bất cứ thời điểm nào cũng được.

Hàng năm, chỉ trong khoảng 2 tuần, từ giữa tháng 2 cho đến đầu tháng 3. Khi mặt trời lặn, ánh sáng chiếu xuống thác Horsetail. Lúc này nó sẽ rực lên màu đỏ, cam vàng độc đáo như cái tên Thác lửa. Nó còn độc đáo ở chỗ trong khoảng 2 tuần đó. Thác lửa không phải ngày nào cũng diễn ra nên người ta kháo nhau. Chỉ người nào “may mắn” mới được gặp.

Sự trùng hợp lạ kì của thiên nhiên đã tạo ra thác lửa

Theo Amusing Planet, để tạo thành Thác lửa. Nó cần một số điều kiện diễn ra đồng thời. Đầu tiên là thác phải đang chảy. Nghĩa là cần nhiệt độ đủ ấm để làm tan băng tuyết. Nguồn cung cấp nước duy nhất của thác. Điều kiện thứ hai là bầu trời phía tây phải thật trong lúc mặt trời lặn. Khi đó không có những đám mây, mưa hoặc tuyết rơi. Nó sẽ khiến ánh nắng mặt trời bị cản lại trên đường chiếu tới thác nước. Nhiếp ảnh gia Michael Frye – tác giả của cuốn sách The Photographer’s Guide to Yosemite nói: “Thác Horsetail tuyệt vời tới nỗi tôi không biết còn có thác nước nào trên Trái Đất có thể có thứ ánh sáng này”.

Sự trùng hợp lạ kì của thiên nhiên đã tạo ra thác lửa

Cảnh tượng tuyệt đẹp ở Thác lửa được nhiều du khách biết tới hơn. Nhờ việc chia sẻ hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Hằng năm, rất nhiều khách du lịch, các tay nhiếp ảnh đổ xô đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ đến khó tin này. Địa điểm thuận tiện nhất và thường xuyên ngắm nhìn được hiện tượng Thác lửa. Đó là tại khu dã ngoại El Capitan. Vào cuối tháng 2, bạn sẽ thường thấy cảnh tượng hàng loạt nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ chờ sẵn. Họ ở đó để bắt lại khoảnh khắc những tia sáng cuối cùng vào buổi tối ở Horsetail.

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *