"Hot girl" làng bóng chuyền Thanh Thúy có xuất đánh chính tại Nhật Bản?
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

“Hot girl” làng bóng chuyền Thanh Thúy có suất đánh chính tại Nhật Bản?

Thanh Thúy là một trong những cái tên cực kỳ sáng giá tại làng bóng chuyền Việt Nam. Cô luôn thuộc top những tuyển thủ nữ có thể hình, thể chất hàng đầu tại nước nhà. Thế nhưng khi đi du đấu thì lại phải luôn ngồi ghế dự bị. Không ít người hâm mộ đang tiếc thay cho tài năng của cô gái này. Thế nhưng việc chuyển sang thi đấu tại một câu lạc bộ tầm trung ở Nhật đã khiến tình hình khả quan hơn. Có thể trong giải Vô địch quốc gia Nhật Bản, VĐV Trang sẽ có xuất thi đấu chính. Điều này khiến cho hàng loạt các fan “đứng, ngồi không yên”. Việc “khủng long” của bóng chuyền nữ Việt Nam được thi đấu chính tại nước ngoài là điều rất đáng tự hào. 

Chủ công Thanh Thúy chưa có nhiều cơ hội tại nước ngoài

Những ngày qua, làng bóng chuyền dậy sóng với thông tin đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam – Trần Thị Thanh Thúy sẽ xuất ngoại. Theo đó, chủ công số 1 của Việt Nam sẽ tiếp tục chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình. Sau rất nhiều lời đồn đoán thì cuối cùng, danh tính CLB mà Thanh Thúy sẽ khoác áo cũng chính thức được lộ diện. Đó chính là CLB PFU BlueCats đang thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Nhật Bản.

Chủ công Thanh Thúy chưa có nhiều cơ hội tại nước ngoài

Thanh Thúy chưa có nhiều cơ hội thể hiện trong lần đầu sang Nhật thi đấu cách đây hai năm. Đây là CLB bóng chuyền nữ được thành lập vào năm 1980 tại thành phố Kahoku, Ishikawa, Nhật Bản. PFU BlueCats được lên hạng vào mùa giải 2018/2019. Và hiện tại đang thi đấu không quá nổi bật tại mùa giải này. Khi họ chỉ đang xếp thứ 11/12 trên bảng xếp hạng.

Thanh Thúy được “thỉnh” đi thi xuất ngoại lần 2

Ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty thể thao Bình Điền Long An. Ông đã xác nhận thông tin trên với phóng viên Báo Thanh Niên và cho biết thêm:

  • “Nếu tình hình dịch Covid-19 không còn diễn biến phức tạp và hoàn tất các thủ tục còn lại. Thanh Thúy sẽ có mặt tại Nhật Bản để thi đấu cho Câu lạc bộ PFU trước tháng 8 năm nay. Nếu Câu lạc bộ PFU được vào top 4 của giải vô địch Nhật Bản 2021 – 2022; thì Thanh Thúy sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản thi đấu đến tháng 4.2022. Nhằm cùng đội tranh ngôi vô địch. Trường hợp đội không được vào top 4 thì chủ công số 1 của Việt Nam sẽ về nước sớm hơn. “.

Lần xuất ngoại thứ 2 sẽ là “tấm vé vàng” cho Thanh Thúy?

Thành tích khá khiêm tốn của PFU BlueCats mùa giải vừa qua được lý giải. Do không có sự phục vụ của tay đập chủ lực từng gắn bó với CLB này. Cụ thể là Roslandy Acosta do đã chuyển sang Brazil thi đấu. Việc ký hợp đồng với Thanh Thúy cũng chính là giải pháp lấp đi sự thiếu vắng này. Và giúp cho PFU BlueCats có thể có được những thành tích tốt hơn. Nhất là trong mùa giải được dự đoán là rất khốc liệt sắp tới.

Lần xuất ngoại thứ 2 sẽ là "tấm vé vàng" cho Thanh Thúy?

Theo lộ trình dự kiến, Thanh Thúy sẽ có mặt tại Nhật Bản trước tháng 8 tới. Nếu PFU BlueCats lọt Top 4 thì cô sẽ tiếp tục ở lại thi đấu. Còn không chủ công Việt Nam sẽ về nước sớm hơn. Thời điểm xác định điều này là vào tháng 4/2022. Điều mà nhiều người quan tâm lúc này chính là cơ hội thể hiện của Thanh Thúy trong màu áo CLB mới tại giải bóng chuyền Vô địch quốc gia Nhật Bản sẽ thế nào bởi trong lần xuất ngoại trước đó, mọi chuyện không được như kỳ vọng.

Cách đây hai năm, Thanh Thúy sang Nhật khoác áo Denso Airy Bees cùng nhiều tuyển thủ quốc gia Nhật Bản. Năm đó, đội bóng của Thanh Thúy đã lọt Top 4 chung cuộc tuy nhiên vì sự cạnh tranh khốc liệt, Thanh Thúy không có nhiều cơ hội thể hiện. Đội trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội thể hiện hơn trong lần trở lại Nhật này.

Suất đánh chính sẽ thuộc về “nữ chủ công” bóng chuyền Việt Nam

Lần xuất ngoại trên đất Nhật trước, Thanh Thúy phần lớn thời gian phải ngồi trên băng ghế dự bị và chỉ được tạo điều kiện thi đấu một số trận từ đầu. Dù thể hiện tốt nhưng cô vẫn không được đánh giá cao cho 1 suất trong đội hình chính thức.

Suất đánh chính sẽ thuộc về "nữ chủ công" bóng chuyền Việt Nam

Tại PFU BlueCats năm nay, nhiều khả năng Thanh Thúy sẽ có một vị trí chính thức do CLB không có nhiều VĐV nổi bật cũng như dàn ngoại binh chất lượng. Một vị trí trong đội hình chính thức gần như đã được nhắm đến khi CLB này chiêu mộ chủ công số 1 của Việt Nam. Với việc sang Nhật khá sớm, Thanh Thúy sẽ khó có thể tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch tập luyện của đội tuyển.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *