Huawei bán Honor
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Honor khởi đầu lại từ những điều mà Huawei không làm được

Vì phải chịu những áp đặt gây khó khăn từ Mỹ, doanh số bán sản phẩm điện thoại thông minh của Huawei đã sụt giảm đáng kể. Chính vì lí do này, Huawei cuối cùng buộc phải bán Honor – một thương hiệu phụ của tập đoàn mình. Theo nhận định của giới chuyên môn, đây là quyết định tốt nhất để mang lại tương lai tươi sáng hơn cho Honor. 

Và cũng không nằm ngoài dự đoán, sau khi tách ra khỏi thương hiệu Trung Quốc, Honor đã có thể bắt đầu lại mối quan hệ với các đối tác lớn nhỏ từ Hoa Kỳ. Thậm chí, thương hiệu này đã giành được những thành tựu đáng kể, vượt xa công ty mẹ trước đây.

Huawei quyết định bán thương hiệu phụ Honor vì các hạn chế của Mỹ

Huawei quyết định bán thương hiệu phụ Honor vì các hạn chế của Mỹ

Quay trở lại tháng 11 năm ngoái, Huawei thông báo rằng họ đã bán thương hiệu phụ Honor của mình. Huawei quyết định bán cho một tập đoàn với giá trị 15,2 tỷ USD. Và đây được cho là cánh cửa đã mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho Honor.

Không khó để thấy việc doanh số bán smartphone của tập đoàn này sụt giảm trong thời gian qua. Nhiều người đã tự hỏi tại sao Huawei đã quyết định bán Honorr. Bởi đây là một trong những nguồn giá trị thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty. Với thông tin gần đây từ Honor, rõ ràng việc làm của Huawei là rất ý nghĩa.

Honor thoát khỏi những hạn chế

Như đã biết, nếu Honor thuộc sở hữu của Huawei, công ty phải tuân theo các hạn chế tương tự mà Mỹ đặt ra đối với Huawei. Với lệnh cấm sử dụng phần cứng và phần mềm của Hoa Kỳ (không có giấy phép) nhằm vào Huawei. Honor không thể sử dụng phiên bản Google Mobile Services (GMS) dành cho Android. Cũng như công ty không thể trang bị những con chip tiên tiến đến từ các xưởng đúc sử dụng công nghệ của Mỹ để sản xuất. Do đó, có một cách duy nhất để Honor thoát khỏi những hạn chế này. Đó chính là công ty phải tách ra khỏi Huawei. Vậy là cuối cùng điều đó đã thực sự diễn ra.

Honor sẵn sàng bắt đầu lại các mối quan hệ với các đối tác Mỹ

Vì là công ty độc lập với Huawei nên điện thoại mới của công ty, bắt đầu với dòng Honor 50, sẽ có các ứng dụng và dịch vụ di động của Google. Công ty đã công bố điều này trên Twitter và trả lời câu hỏi về GMS. Họ dùng cách xác nhận việc sử dụng dịch vụ sau. Dòng Honor 50 sắp tới sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của nhà sản xuất trang bị GMS. Kể từ khi Huawei lần đầu tiên bị Mỹ đưa vào Danh sách đen vào tháng 5/2019.

Honor sẵn sàng bắt đầu lại các mối quan hệ với các đối tác Mỹ

Xem thêm: CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop được trình làng

Honor cũng đề cập rằng các thiết bị sắp tới vẫn sẽ sử dụng Magic UI. Mặc dù sẽ có một số tính năng mới được thêm vào giao diện người dùng. Bên cạnh Google, Honor cũng đang bắt đầu lại quan hệ đối tác với các công ty Mỹ. Có thể kể đến các tập đoàn lớn như Qualcomm và Intel. Ví dụ, dòng Honor 50 sẽ được trang bị chip Snapdragon 778G mới.

Theo dự kiến của hãng, sẽ có ba mẫu khác nhau trong dòng Honor 50. Mỗi mẫu có màn hình AMOLED và tốc độ làm mới 120Hz. Các thiết bị cầm tay sẽ đi kèm với thiết lập ba camera phía sau và máy ảnh selfie kép ở mặt trước.

Được biết vào cuối năm ngoái, Nikkei Asia Review cho biết Honor có thể cung cấp 100 triệu thiết bị cầm tay trong năm nay. Và nhờ con số này, Honor đã vượt mặt Huawei về doanh số bán hàng cả năm.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *