Bảo mật Google
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Google đưa ra giải pháp khắc phục mật khẩu người dùng bị tấn công

Google là một trong những trình duyệt tìm kiếm được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Không chỉ có tính năng tìm kiếm hàng trăm nghìn kết quả trong vòng chưa đến một giây. Bên cạnh đó, trình duyệt này còn đem đến người dùng hàng loạt công cụ vô cùng hữu ích khác, ví dụ như Gmail, Drive, Google dịch,… Nhưng tất nhiên khi người dùng muốn sử dụng những tiện ích ấy, họ cần có tải khoản Google. Và chính lúc này, vấn đề về bảo mật sẽ nảy sinh.

Biết được điều đó, và bảo mật thông tin của người dùng là điều cần thiết, Google đã nâng cấp và phát hành những bản sửa lỗi tốt nhất có thể. Ngay sau đây, hãy cùng xuhuongquangcao.com khám phá cách khắc phục việc mật khẩu của người dùng bị tấn công nhé!

Trình quản lý mật khẩu của Google được tích hợp vào Chrome

Google có trình quản lý mật khẩu của riêng mình được tích hợp vào Chrome Và công ty vừa phát hành bản sửa lỗi tốt nhất có thể. Điều này nhằm để thay đổi mật khẩu tài khoản bị xâm phạm. Chỉ với một lần nhấn là đủ để thay đổi mật khẩu bị tấn công. Một công nghệ mà hầu hết các ứng dụng quản lý mật khẩu khác có thể không thể sánh được.

Trình quản lý mật khẩu của Google được tích hợp vào Chrome

Trình quản lý mật khẩu của Chrome hiện tại có chức năng kiểm tra mật khẩu đã lưu. Nó dựa trên danh sách thông tin đăng nhập bị xâm phạm để xác định. Liệu tin tặc có lấy được quyền truy cập vào bất kỳ tài khoản trực tuyến nào của người dùng hay không. Bất cứ khi nào tìm thấy một tài khoản bị xâm phạm, nó sẽ thông báo cho người dùng. Nó yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của họ và đây là lúc quá trình tẻ nhạt bắt đầu.

Người dùng phải điều hướng đến ứng dụng hoặc dịch vụ được đề cập. Và thay đổi mật khẩu theo cách thủ công thành một thứ khác độc đáo và mạnh mẽ. Sau đó cập nhật mật khẩu trong các ứng dụng trình quản lý mật khẩu. Ứng dụng này bao gồm cả Chrome. Quá trình này thực ra không hề khó. Tuy nhiên, nó đủ tẻ nhạt để một số người trì hoãn việc thay đổi mật khẩu. Và tất nhiên sau đó họ quên luôn việc thực hiện thay đổi mật khẩu.

Tính năng mới chỉ Google mới có thể sử dụng

Tại Google I/O 2021, Google đã công bố một tính năng mà chỉ Google mới có thể sử dụng. Công ty có thể tự động thay đổi mật khẩu của tài khoản bị xâm phạm. Tự động thực hiện các bước tương tự ở trên các trang web được hỗ trợ. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhấn vào một nút khi Google cho biết tài khoản đã bị xâm phạm. Đó là tùy chọn “Thay đổi mật khẩu” mới từ Trợ lý Google.

Tính năng mới chỉ Google mới có thể sử dụng

Xem thêm: Apple thống lĩnh thị trường với dòng smartphone bán chạy nhất toàn cầu

Google giải thích trên blog rằng: “Khi bạn nhấn vào nút, Chrome sẽ không chỉ điều hướng đến trang web mà còn thực hiện toàn bộ quá trình thay đổi mật khẩu của bạn. Người dùng vẫn có thể tham gia vào quy trình hoặc thực hiện thủ công ngay từ đầu. Nhưng Trợ lý Google đơn giản hóa tất cả những điều đó”.

Có thể bạn thấy những quyền hạn này của Trợ lý Google có vẻ quen thuộc. Thì đó là do Google đang sử dụng cùng một công nghệ cơ bản. Duplex trên Web được ra mắt vào năm 2019 như một tính năng Trợ lý nâng cao. Nó cho phép trợ lý ảo thực hiện các tác vụ trên web cho người dùng. Chẳng hạn như mua vé xem phim, đặt chỗ nhà hàng và đăng ký chuyến bay.

Trợ lý Google cho phép người dùng người dùng tạo mật khẩu mạnh nhanh chóng

Được biết, Duplex trên Web sẽ cho phép Trợ lý Google đảm nhiệm các phần tẻ nhạt của duyệt web. Những hoạt động đó có thể kể đến như cuộn, nhấp và điền vào biểu mẫu. Đồng thời cho phép người dùng tập trung vào những gì quan trọng đối với mình. Google muốn mở rộng những khả năng này hơn nữa bằng cách cho phép người dùng nhanh chóng tạo mật khẩu mạnh cho các trang web và ứng dụng nhất định khi Chrome xác định thông tin đăng nhập của họ đã bị rò rỉ trực tuyến.

Trợ lý Google

Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên trên Chrome cho Android dành cho những người dùng Hoa Kỳ thực hiện đồng bộ hóa mật khẩu của họ. Tính năng này sẽ có sẵn trên nhiều trang web hơn và ở nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *