Bảo tàng cá voi The Whale
Du Lịch Du Lịch Quốc Tế

Dạo quanh Na Uy ghé thăm bảo tàng cá voi The Wale kỳ bí

Tham quan các bảo tàng lịch sử được xem là một trong những hình thức du lịch dành cho những người thích thăm thú và khám phá thế giới. Na Uy là đất nước du lịch đầu tiên nếu nhắc đến những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng này. Bảo tàng cá voi The Whale là nơi lưu trữ hàng nghìn mẫu vật về sự tiến hóa và đa dạng của đại dương mà bạn sẽ phải bất ngờ khi chứng kiến. Nếu bạn đến đúng mùa cá voi di cư để tránh rét, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh những chú cá voi quý hiếm bơi ngang qua khu vực này. Để bảo quản những di vật khảo cổ được tốt nhất, The Whale đã tạm hoãn xây dựng và du khách hứng thú có thể ghé thăm khi nó mở cửa vào 2023.

Na Uy nổi tiếng với những bảo tàng nghệ thuật

Na Uy là đất nước nổi tiếng với những địa điểm tham quan ấn tượng. Như bảo tàng nghệ thuật đương đại có vẻ bề ngoài giống như một cây cầu xoắn. Hay nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới. Hiện nay, một tòa nhà ấn tượng không kém – bảo tàng cá voi The Whale nằm ở bờ biển gồ ghề Andøya. Hòn đảo cực bắc thuộc quần đảo Vesterålen của Na Uy. Nơi đây được coi là một những địa điểm tốt nhất trên thế giới để quan sát cá voi di cư.

Điểm đến tuyệt vời của Na Uy

Mỗi năm, ngôi làng ven biển này đón khoảng 50.000 du khách đến ngắm cá voi. Vì hẻm vực nước sâu gần đó là nơi thu hút nhiều loài cá voi đến kiếm ăn. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp cá nhà táng, cá voi hoa tiêu hay cá voi minke. Nếu ghé đây vào dịp tháng 6 đến tháng 8. Còn vào mùa đông thì cá voi sát thủ và cá voi lưng gù sẽ đi ngang qua khu vực này.

Giá trị lịch sử và kiến trúc của bảo tàng The Whale

Bảo tàng cá voi The Whale là một trung tâm triển lãm, giáo dục. Để du khách tìm hiểu về cuộc sống của các loài sinh vật biển. Được thiết kế bởi những kĩ sư Đan Mạch, bảo tàng cá voi nhìn từ xa giống như một ngọn đồi mềm mại đang nhấp nhô trên mặt biển. Phần mái của bảo tàng được thiết kế nền dốc và lối đi lát đá. Tạo một không gian hoàn hảo để du khách ngắm cảnh và chờ đợi cá voi.

Nơi lưu giữ những mẫu vật tuyệt vời

Không chỉ là một bảo tàng lịch sử tự nhiên, The Whale còn là trung tâm nghệ thuật. Cho những triển lãm, cơ sở nghiên cứu và tổ chức giáo dục. Hợp nhất giữa hai cách tiếp cận khoa học và nghệ thuật, The Whale phô diễn hàng loạt hình thức nghệ thuật. Tràn đầy cảm hứng bao gồm tranh sơn dầu, điêu khắc đẹp mê hoặc, cửa hàng lưu niệm, quán cà phê theo chủ đề, triển lãm ngoài trời… phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cơ hội cho du khách yêu thích sinh vật biển

Thông qua những phương tiện này, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về sinh học và tiến hóa của nhiều loài, điển hình là cá voi cũng như đa dạng hải dương học, điều kiện biển địa phương và sự liên kết giữa động vật và lịch sử văn hóa.

bảo tàng cá voi The Whale

Ban đầu, bảo tàng cá voi The Whale dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2022. Nhưng việc xây dựng đã bị hoãn lại vào đầu năm nay. Do tàn tích của một khu định cư thời Viking được phát hiện ngay trên địa điểm xây dựng. Vì vậy, việc xây dựng bảo tàng đã bị trì hoãn. Để phục vụ cho công tác bảo vệ những phát hiện khảo cổ. Hiện tại, The Whale dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 6 năm 2023 trong khu vực có ý nghĩa lịch sử to lớn này.

Thủ đô Oslo – nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng có giá trị

Thủ đô Oslo là thành phố lâu đời nhất của vùng Scandinavia. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận rõ những khung hình tuyệt vời. Về cảnh nông thôn, núi, bãi biển của thành phố. Không những vậy ở đây còn là trung tâm kinh tế văn hóa lớn của Na Uy. Với hệ thống giao thông công cộng rất tốt. Đến Oslo bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi ở đây có gần 100 viện bảo tàng. Để lưu trữ tất cả những nét văn hóa, lịch sử của Na Uy.

Ghé thủ đô Oslo thăm các bảo tàng nghệ thuật

Công viên rộng lớn Vigeland cũng là nơi thăm quan khá lý tưởng khi bạn tới thủ đô của Na Uy. Ở đây trình bày những tác phẩm của nhà điêu khắc lừng danh Gutav V. Hoặc du khách sẽ đi thăm quan bảo tàng lịch sử tự nhiên, viện bảo tàng dân gian Na Uy, trung tâm Nobel hòa bình. Hay bảo tàng lịch sử, công viên Frogner (Frognerparken), lâu đài Akershus.

Nguồn: travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *