Đảo Aogashima: ngôi làng nhỏ thanh bình ngay trên miệng núi lửa
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Đảo Aogashima: ngôi làng nhỏ thanh bình ngay trên miệng núi lửa

Nhật Bản là một đất nước có nhịp sống khá nhanh, mọi người đều rất có ý chí đối với công việc của họ. Nhưng có lẽ guồng quay công việc rồi cũng sẽ khiến chúng ta mệt mỏi. Rời xa những khu đô thị ồn ã tấp nập. Rời xa khó bụi thị thành, ở Nhật Bản vẫn có những nơi để bạn có thể xả hết những căng thẳng công việc, đắm mình vào thiên nhiên hoa lá cỏ cây cùng người dân thôn dã, tập tành lối sống và nếm qua những món ăn của người dân làng quê. Đến với đảo Aogashima, bạn sẽ được tận hưởng tất cả. Hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá về đảo Aogashima: ngôi làng nhỏ thanh bình ngay trên miệng núi lửa.

Đảo Aogashima

Aogashima là một hòn đảo nhỏ bé nằm biệt lập giữa Thái Bình Dương. Nó cách Tokyo hơn 350km về phía nam. Đây là hòn đảo cô lập nhất trong quần đảo Izu. Aogashima là một hòn đảo núi lửa nổi lên từ biển. Người ta cho rằng hòn đảo này được hình thành từ những tàn tích núi lửa chất chồng lên nhau. Chính điều này đã tạo cho hòn đảo một địa hình rất đặc biệt với những vách đá gồ ghề dựng đứng của trầm tích núi lửa.

Đảo Aogashima

Cơ quan Khí tượng Nhật đã xếp Aogashima vào loại núi lửa hạng C do trung tâm của hòn đảo chính là một miệng núi lửa khổng lồ vẫn còn đang hoạt động. Lần phun trào gần đây nhất của núi lửa Aogashima diễn ra vào năm 1780 đã khiến cho phân nửa dân số trên đảo thiệt mạng. Những người còn sống sót buộc lòng phải chuyển đi nơi khác. Phải tới 50 năm sau mới có người quay trở lại hòn đảo này sinh sống. Cho tới ngày nay, dân số trên đảo vẫn chỉ duy trì ở khoảng 200 người.

Đảo “núi lửa đôi”

Điều làm nên sự đặc biệt của hòn đảo này là vì nó là một hòn đảo “núi lửa đôi”. Có một miệng núi lửa nhỏ nằm lọt thỏm ở trung tâm hòn đảo – vốn là một miệng núi lửa lớn. Chính vì hình dáng độc đáo này đã khiến cho nơi đây giống như quang cảnh trong bộ phim Công viên kỷ Jura. Không chỉ vậy, đảo Aogashima còn được lấy cảm hứng để tạo nên thị trấn Itomori trong bộ phim Kimi no Nawa nổi tiếng. Có địa hình đặc biệt với những vách đá dựng đứng bao quanh, hòn đảo Aogashima gần như biệt lập hoàn toàn với thế giới. Nếu muốn đến nơi đây tham quan, du khách phải di chuyển bằng trực thăng, khởi hành từ hòn đảo láng giềng là Hachijojima cách đó tới 60km.

Đảo “núi lửa đôi”

Mỗi ngày chỉ có một chuyến trực thăng như vậy và chỉ chở tối đa là 9 hành khách ra thăm đảo. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng trực thăng tới đảo Aogashima còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Những ngày biển động hay có sương mù dày đặc. Những chuyến trực thăng này sẽ buộc phải hủy bỏ.

Ngôi làng nhỏ trên đảo

Aogashima cũng là tên của ngôi làng nhỏ nhất Nhật Bản tồn tại trên hòn đảo này. Dù nhỏ nhưng trên đảo vẫn có đầy đủ bưu điện, nhà hàng quán xá và trường học phục vụ cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, nơi đây chỉ có duy nhất một trường phổ thông với khoảng 25 học sinh. Khi tới 15 tuổi, các em học sinh buộc phải rời đảo. Chuyển tới trường trung học ở thành phố khác để tiếp tục việc học. Đây là một trong những nguyên nhân khiến dân số tại đảo Aogashima ngày một giảm.

Ngôi làng nhỏ trên đảo

Cuộc sống của người dân trên đảo phụ thuộc nhiều vào nguồn địa nhiệt từ núi lửa đang hoạt động. Họ tận dụng nguồn nhiệt này để nấu ăn và sưởi ấm. Tại khu vực trung tâm của hòn đảo có một nhà tắm hơi. Nó để phục vụ cư dân và du khách. Họ có thể thư giãn với nguồn nước nóng đầy khoáng chất. Nó vô cùng có lợi cho sức khỏe. Du khách đến tham quan đảo cũng có cơ hội trải nghiệm việc nấu nướng bằng hệ thống năng lượng nhiệt từ núi lửa. Chúng được thiết kế tại các khu cắm trại.

Sự thanh bình trên đảo Aogashima

Trên đảo Aogashima không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí. Nhưng phần lớn khách du lịch đến đây. Là vì muốn cảm nhận sự thanh bình và biệt lập với thế giới xung quanh của hòn đảo đặc biệt này. Thưởng thức rượu Aochu truyền thống của người dân địa phương trên đảo. Đó là điều mà du khách không thể bỏ qua. Nhiều người cho rằng thứ rượu được chưng cất từ khoai lang và lúa mì trên đảo mang đến một hương vị rất đặc biệt. Chúng khác hẳn với rượu từ những nơi khác.

Sự thanh bình trên đảo Aogashima

Có lẽ vì là một hòn đảo nhỏ biệt lập. Nó vẫn thường xuyên có người lựa chọn rời đảo. Chuyển tới một nơi khác sinh sống. Nên những bài hát dân gian trên đảo Aogashima. Nó chủ yếu nói về những cuộc chia ly và những câu chuyện rời khỏi đảo. Nhưng đối với du khách, họ tới Aogashima là để tìm kiếm sự bình yên, thanh thản. Tách biệt với cuộc sống bên ngoài của nơi đây.

Hướng dẫn đi đến Aogashima

Để đến Aogashima, du khách chỉ có thể đi tàu hay bằng trực thăng từ hòn đảo láng giềng Hachijojima cách đó 60km Và mỗi chuyến bay chỉ chở tối đa chín người. Một trong những điểm tham quan ở Aogashima là một nhà máy sản xuất muối hingya. Nó nằm vên rìa miệng núi lửa Maruyama. Đây là loại muối cao cấp được sử dụng chế biến một số món ăn Nhật.

Hướng dẫn đi đến Aogashima

Du khách có thể tham quan quy trình tạo nên sản phẩm muối. Chúng có chất lượng cao, được làm từ nước biển Kuroshio giàu khoáng chất và canxi. Quá trình kết tinh trải qua nhiều tuần nhờ làn khói hơi bốc ra từ miệng núi lửa… Thưởng thức rượu shochu (dân địa phương gọi là Aochu) cũng là điều không thể bỏ qua. Không ít người khẳng định rượu shochu được chưng cất từ khoai lang, lúa mì trên đảo. Chúng có hương vị khác biệt và mang lại nhiều cảm giác hơn cho thực khách!

Nguồn: baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *