CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop
Công Nghệ Số Thế Giới Số

CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop được trình làng

Mới đây, hãng đã sản xuất ra CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop. Nhà sản xuất hiểu rằng bên cạnh những thiết kế vỏ ngoài sang chảnh, hợp thời trang thì những chiếc laptop được đánh giá cao cũng phụ thuộc vào con chip. Bởi đây như đầu não của thiết bị điện tử. Máy có hoạt động tốt, chạy êm, xài được nhiều ứng dụng đồ họa hay không… Tất cả đều phụ thuộc vào CPU. Chính vì vậy, những thế hệ con chip mới ra đời ngày được cải tiến tốt hơn rát nhiều so với những dòng chip cũ.

CPU Intel Core không chỉ dùng cho mỗi máy tính để bàn, mà dòng laptop cũng được trang bị thế hệ chip tân tiến này. Ngay trong bài viết sau đây, xuhuongquangcao.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về CPU Intel Core thế hệ mới dành cho laptop.

Những ưu điểm của CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop

Những ưu điểm của CPU Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop

Dòng CPU Intel Core thế hệ thứ 11 và Intel Xeon W-11000 được Intel sản xuất dành cho laptop. Thiết kế này hi vọng tạo nên những chiếc laptop có thân hình mỏng và nhẹ. Nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động cao cho máy tính.

Theo đó, CPU Intel Core dòng H thế hệ 11 dành cho laptop có tên mã Tiger Lake-H. Thế hệ này được thiết kế với phiên bản cao cấp nhất là Intel Core i9-11980HK. Nó có tốc độ hoạt động có thể lên đến 5GHz. Và được sản xuất trên tiến trình dựa trên tiến trình 10nm SuperFin. Trong đó, có tới 8 lõi và 16 luồng.

Ngoài ra, CPU Intel Core thuộc dòng H thế hệ 11 còn được thiết kế đặc biệt. Nó cho phép truy cập trực tiếp bộ nhớ GDDR6 của card đồ họa. Cũng như cung cấp băng thông của giao tiếp PCIe cao hơn gấp 2,5 lần so với CPU dòng H thế hệ 10.

Bên trong mỗi CPU Intel Core dòng H thuộc thế hệ này còn được tích hợp nhân đồ họa Intel UHD Graphics. Nó được sản xuất với kiến trúc Intel Xe Graphic. Đặc biệt đối với dòng CPU cao cấp nhất là Intel Core i9-11980HK. Intel còn tích hợp các công nghệ tăng tốc và tối ưu hiệu suất vận hành. Ví dụ như Intel Turbo Boost Max 3.0, Intel Speed Optimizer và Intel Extreme Tuning Utility (XTU).

Tiger Lake-H

Nhờ đó, hiệu suất hoạt động của CPU cao cấp nhất dành cho laptop thuộc thế hệ 11 cao hơn đáng kể. Khi nó được đem ra so sánh với đối thủ AMD, theo chia sẻ của đại diện Intel. Cụ thể, hiệu suất xử lý trong tác vụ chỉnh sửa hình ảnh tăng. Và hiệu suất biên tập video của CPU Intel Core i9-11980HK cũng vậy. Nó có khả năng cao hơn lần lượt 24% và 18% so với CPU AMD Ryzen 5900HX.

So sánh các dòng CPU Intel Core dành cho laptop

Với những laptop dành cho doanh nhân, Intel mang đến các lựa chọn CPU Intel Core thế hệ 11 xây dựng trên nền tảng Intel vPro. Được tích hợp các công nghệ bảo mật phần cứng Intel Hardware Shield. Bao gồm công nghệ Intel Cotrol-flow Enforcement (Intel CET) và công nghệ Intel Threat Detection (Intel TDT). Công nghệ tối ưu bộ nhớ Intel Total Memory Encryption (Intel TME), công nghệ tăng tốc học sâu Intel Deep Learning Boost,…

Riêng với dòng CPU thế hệ 11 dành cho các dòng máy trạm di động (laptop workstation) là Intel Xeon W-1100. Intel còn tích hợp thêm công nghệ tự sửa lỗi bộ nhớ Xeon + Error Correcting Code (ECC). Nhờ đó, các dòng máy trạm di động thế hệ mới sẽ hoạt động ổn định. Và từ đó đạt được hiệu suất vận hành cao trong các tác vụ chuyên dụng.

Xem thêm: Mỹ thu giữ hơn 30.000 AirPods nhái xuất xứ Trung Quốc

So sánh với dòng CPU Intel Core i9-10885H, CPU Intel Core i9-11950H có hiệu suất lập trình cao. Cụ thể, tốc độ của nó nhanh hơn 29%. Hiệu suất tính toán trong các tác vụ tài chính nhanh hơn 12%. Khi so sánh trên ứng dụng đánh giá hiệu năng SPECworkstion 3.1. Hiệu suất xử lý đơn nhanh cũng nhanh hơn 11%, và đa nhân nhanh hơn 16%. Theo ghi nhận của phần mềm đánh giá hiệu suất hoạt động SPEC CPU 2017.

Dự kiến, các dòng laptop lẫn máy trạm di động sử dụng CPU Intel Core dòng H thế hệ 11 và Intel Xeon W-1100 sẽ sớm được các nhà sản xuất thứ ba tung ra thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: tgs.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *