Công nghệ nanoe X của Panasonic có khả năng ức chế SARS-CoV-2
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Công nghệ nanoe X của Panasonic có khả năng ức chế SARS-CoV-2

Hiện nay với các vấn đề về ô nhiễm môi trường và hiện tượng trái đất nóng lên. Thì việc chung tay bảo vệ bầu không khí trong lành là vấn đề cấp bách chúng ta cần thực hiện. Trồng cây xanh hay giảm lượng khí thải, được xem là một trong những biện pháp phổ biến lúc này. Tuy nhiên để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí  theo chiều hướng lâu dài và tích cực thì hiện đang là thách thức của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, những sản phẩm cũng như ứng dụng đến từ công nghệ là giải pháp mang đến bầu không khí trong lành được ra đời. Điển hình là giải pháp lọc không khí từ điều hòa Panasonic. Chúng ta hãy khám phá công nghệ thông minh này ngay sau đây nhé!

Ô nhiễm không khí đang được báo động

Ô nhiễm không khí đang trở thành một thách thức lớn đối với nhiều quốc gia. Theo báo cáo “Tình trạng không khí toàn cầu năm 2020” của WHO. Có 92% dân số toàn cầu sống ở nơi có chất lượng không khí dưới mức tiêu chuẩn do WHO đề ra. Trước thực trạng này, các nước đã đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện bầu không khí, nâng cao chất lượng sống.

Ô nhiễm không khí đang được báo động

Ô nhiễm không khí làm cho mọi người phải tiếp xúc với các hạt mịn trong không khí bị ô nhiễm. Các hạt mịn này thâm nhập sâu vào phổi và hệ thống tim mạch. Gây ra các bệnh đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Các ngành công nghiệp, giao thông vận tải và nhà máy nhiệt điện chạy than. Cùng với việc sử dụng nhiên liệu rắn là các nguồn chủ yếu gây ra ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng với tốc độ đáng báo động. Ảnh hưởng tới các nền kinh tế và chất lượng cuộc sống của con người. 

Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe của người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ước tính mới đây năm 2018 cho thấy rằng 9/10 người dân phải hít thở không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao. Ô nhiễm không khí cả ở bên ngoài và trong nhà gây ra khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn cầu. Chỉ tính riêng khu vực Tây Thái Bình Dương, khoảng 2,2 triệu người tử vong mỗi năm. Ở Việt Nam, khoảng 60.000 người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí.

Chủ động chung sức ứng phó với ô nhiễm không khí

Với mong muốn tìm lại bầu không khí trong lành. Người Mexico đã sáng chế ra cây nhân tạo tên BioUrban và trồng nó ở những thành phố ô nhiễm. Loại cây đặc biệt này có khả năng lọc không khí tương đương với 368 cây xanh tự nhiên. Trong khi đó, vào năm 2017, công ty Climeworks (Thụy Sỹ) đã mở một nhà máy có thể tách carbon dioxide từ không khí và bán lại. Công ty này cho biết công nghệ của họ có thể cắt giảm 1% khí thải từ nhiên liệu hóa thạch trên toàn cầu vào năm 2025.

Chủ động chung sức ứng phó với ô nhiễm không khí

Tại Việt Nam những năm gần đây, “thành phố mờ sương” không còn là cụm từ mô tả sự lãng mạn. Mà đã trở thành nỗi ám ảnh về ô nhiễm không khí tại nhiều đô thị lớn. Tại Hà Nội, TP.HCM, nồng độ bụi trong không khí nhiều lần chạm ngưỡng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Không ít người nung nấu ý định bỏ phố về quê. Hay tìm kiếm những kỳ nghỉ cuối tuần ở nơi nhiều cây xanh.

Công nghệ nanoe X – giải pháp lọc không khí từ điều hòa Panasonic

Bên cạnh tìm về những địa điểm thoáng đãng và nhiều cây xanh. Các gia đình cũng nỗ lực cải thiện bầu không khí tại gia bằng các thiết bị trang bị có chức năng lọc khí. Nổi bật trong số đó là điều hòa Panasonic với nanoe X. Công nghệ có khả năng ức chế các loại virus, loại bỏ mùi khó chịu.

Cơ chế hoạt động

Công nghệ nanoe X hoạt động dựa trên cơ chế giải phóng các hạt phân tử nước tích điện siêu nhỏ chứa 4.800 tỷ gốc OH/giây. Theo luồng khí, những phân tử gốc (OH) này sẽ lan tỏa khắp căn phòng. Vô hiệu hóa hoạt động của virus, vi khuẩn bằng cách tách hydro của chúng. Tạo thành phân tử nước mới, từ đó ức chế hoạt động của các vi sinh vật này.

Công nghệ nanoe X - giải pháp lọc không khí từ điều hòa Panasonic

Các phân tử nước tích điện cũng có khả năng ức chế 5 loại mùi khó chịu luôn quẩn quanh trong nhà. Bao gồm ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi và mùi thức ăn. Theo hãng sản xuất, với kích thước chỉ bằng 1/1.300 lần so với hạt hơi nước. Các hạt nanoe xâm nhập sâu vào từng sợi vải, ức chế hoạt động của vi khuẩn và phần tử gây mùi.

Điểm gây ấn tượng thứ hai của công nghệ lọc khí nanoe X là cơ chế hoạt động độc lập. Không cần bật chế độ làm mát. Người dùng có thể khởi động tính năng lọc khí để diệt khuẩn và khử mùi thông qua phím tắt có biểu tượng nanoe. Lượng điện sử dụng riêng công nghệ lọc khí này chỉ tương đương với bóng đèn LED 25 W. Nhờ vậy, người dùng có thể tận hưởng bầu không khí sạch trong nhà mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Nanoe X có khả năng ức chế SARS-CoV-2

Nanoe X còn được Texcell – tổ chức nghiên cứu chuyên về thử nghiệm loại bỏ virus. Đã chứng nhận có khả năng ức chế SARS-CoV-2. Theo nghiên cứu mới nhất, việc bật điều hòa được trang bị nanoe X trong vòng 8 giờ ở không gian phòng thí nghiệm kín 6,7 m3. Có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2. Ngoài ra, khác với những chiếc máy lọc không khí phải thay màng lọc định kỳ. Người dùng không cần phải thay và bảo dưỡng bộ phận lọc khí trên điều hòa tích hợp nanoe X.

Nanoe X có khả năng ức chế SARS-CoV-2

Theo đại diện Panasonic, điều hòa ứng dụng công nghệ nanoe X của hãng giống như “lá phổi nhân tạo”. Mang đến bầu không khí trong lành, tươi mát cho ngôi nhà. Vượt trên giới hạn của điều hòa làm mát thông thường. Với công nghệ nanoe X, Panasonic hứa hẹn giúp người tiêu dùng Việt bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *