thị trường chứng khoán
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Sau 4 phiên tăng mạnh phó tổng Eximbank muốn bán hết cổ phiếu EIB

Từ đầu năm 2020, cổ phiếu của EIB bỗng nhiên có sự chuyển biến tích cực. Với những lần giảm sút không đáng kể và 4 lần tăng vượt đỉnh. Sau 4 lần tăng mạnh từ đầu năm nay của cổ phiếu EIB, ông Đào Hồng Châu phó tổng giám đốc ngân hàng Eximbank sẽ thoái vốn hoàn toàn EIB. Như vậy, số tiền mà ông Châu sẽ nhận được sau khi bán sạch cổ phiếu EIB là bao nhiêu? Mới đây, Eximbank cũng đưa ra thông báo về cuộc họp hội đồng cổ đông. Cùng tìm hiểu những báo cáo chi tiết về tình hình cổ phiếu của EIB và sự tăng trưởng của ngân hàng Eximbank qua bài viết dưới đây.

Sếp Eximbank nhận được bao nhiêu khi bán sạch cổ phiếu EIB

Sếp Eximbank nhận được bao nhiêu khi bán sạch cổ phiếu

Ông Đào Hồng Châu – Phó Tổng Giám đốc Eximbank dự định bán toàn bộ số cổ phiếu EIB đang nắm giữ. Trị giá khoảng 2,3 tỷ đồng. Như vậy sếp Eximbank muốn bán sạch cổ phiếu EIB sau 4 phiên tăng mạnh. Theo tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, ông Đào Hồng Châu vừa đăng ký bán 71.271 cổ phiếu EIB. Dự định hạ tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam xuống 0%. Thời gian giao dịch dự kiến từ 3/6 đến 2/7/2021 thông qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. Mục đích bán ra là đáp ứng “nhu cầu tài chính cá nhân”.

Kết phiên 28/5, giá cổ phiếu EIB bật tăng 4,1% lên đỉnh lịch sử 31.900 đồng/cp. So với ngày đầu năm, EIB đã tăng 66%. Chỉ trong 4 phiên gần đây, cổ phiếu ngân hàng này đã vọt lên 20,5%. Như vậy, có thể thấy phiên tăng ngày 28/5 là lần tăng mạnh thú 4 của cổ phiếu ngân hàng Eximbank. Ước tính theo thị giá hiện nay, ông Châu sẽ thu về khoảng 2,3 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi Eximbank. Năm 2020, ông Châu nhận lương hơn 2,7 tỷ đồng từ ngân hàng này.

Eximbank họp đại hội cổ đông

Mới đây, Eximbank thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2021. Đại hội cổ đông lần thứ 2 vào ngày 29/7 tại Hà Nội. Lần đại hội đầu tiên được tổ chức vào ngày 26/4 đã không thể diễn ra thành công. Vì các cổ đông không thông qua quy chế tiến hành họp.

Eximbank họp đại hội cổ đông

Quý I vừa qua, Eximbank ghi nhận lãi sau thuế hợp nhất 172 tỷ đồng. Giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập lãi thuần đạt 818 tỷ, giảm 4,5%. Tổng tài sản tại ngày 31/3 là xấp xỉ 161.000 tỷ đồng. Tăng khoảng 500 tỷ so với ngày đầu năm.

Eximbank cho biết chi phí dự phòng rủi ro tín dụng quý vừa qua tăng 354 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020. Do Eximbank phải trích lập bổ sung dự phòng trái phiếu đặc biệt VAMC số tiền hơn 328 tỷ để tất toán hết trái phiếu này trong quý I/2021. Cùng chờ xem sau đại hội cổ đông vào tháng 7. Eximbank sẽ có những quyết định như thế nào. Cũng như cần phải dự đoán, sau lần tăng thứ 4, EIB có tiếp tục tăng trưởng tiếp tục hay không?

EIB có tiếp tục tăng trưởng tiếp tục hay không

Trên đây là những thông tin chi tiết về cổ phiếu của EIB và những báo cáo của Eximbank trong tình hình năm vừa qua. Hi vọng với những thông tin hữu ích của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm những hiểu biết về tình hình chứng khoán trên thị trường. Để cập nhật thêm thông tin về chứng khoán, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn và thành công.

Nguồn: vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *