CLB bóng chuyền nào đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển Quốc gia?
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

CLB bóng chuyền nào đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển Quốc gia?

Các CLB bóng chuyền nam Việt Nam đang tích cực cử “quân” đi tham gia tập huấn. Hàng loạt tên tuổi từ nhiều câu lạc bộ khác nhau đang khổ luyện cho đội tuyển Quốc gia. Trong đó có hàng loạt cái tên cực kỳ đáng chú ý. Ví dụ như Thanh Thuận, Nguyễn Đình Du, Huỳnh Trung Trực,… Những buổi tập luyện chung vẫn đang diễn ra hết sức tích cực. Nhưng đâu mới là CLB đang đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển Quốc gia? Mặc dù ai cũng góp sức cống hiến cho nền thể thao nước nhà. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên điểm ra những cái tên đáng được vinh danh nhất. Hãy cùng chúng tôi khai thác chi tiết hơn về chủ đề này nhé!

Nhiều CLB bóng chuyền nam đang cống hiến cho đội tuyển Quốc gia

Các VĐV đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Hiện tại họ vẫn đang bị “cấm trại” trong đợt dịch COVID-19 bùng phát mới đây. Trong đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển bóng chuyền nam cho kỳ SEA Games 31 sắp tới; có nhiều VĐV mới lần đầu lên tuyển và có những CLB mới lần đầu đóng góp. Họ chỉ được phép cử một vài VĐV cho đội tuyển quốc gia trong năm 2021.

Nhiều CLB bóng chuyền nam đang cống hiến cho đội tuyển Quốc gia

Nhìn xuyên suốt trong các đợt tập trung, CLB bóng chuyền đương kim vô địch quốc gia. Điển hình Sanest Khánh Hòa và nam TP.HCM đang là đội bóng có đóng góp nhiều nhất. Số lượng VĐV họ cử đi đóng góp cho đội tuyển quốc gia khá nhiều. Trong đợt tập trung đầu tiên CLB bóng chuyền phố Biển có tới 4 VĐV. Bao gồm Từ Thanh Thuận, Nguyễn Đình Nhu, Dương Văn Tiên, Huỳnh Trung Trực góp mặt trên tuyến chiến. Mới đây khi Từ Thanh Thuận không thể tập trung; HLV Li Huan Ning đã gọi bổ sung Lê Quang Đoàn cũng từ Sanest Khánh Hòa.

Những CLB bóng chuyền đang có đóng góp tích cực

Trường hợp của VĐV Phạm Thái Hưng có thể tính cho đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa; khi anh đang khoác áo CLB tại giải bóng chuyền VĐQG các mùa giải 2020 và 2021. Mặc dù quân số thuộc Trung tâm Huấn luyện đào tạo VĐV Đà Nẵng. Đội bóng chuyền nam TPHCM với 4 VĐV tập trung đội tuyển trong đợt đầu tiên là: Đinh Văn Tú, Nguyễn Văn Học, Nguyễn Thanh Hải, Châu Thanh Phú. Trong đợt tập huấn thứ 2, Nguyễn Văn Hạnh là VĐV mới nhất của bóng chuyền nam Thành phố mang tên Bác đóng góp cho đội tuyển. HLV Trần Thanh Tùng cũng là thành viên của TP.HCM góp mặt trong BHL đội tuyển quốc gia.

CLB bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình cũng đóng góp khá nhiều VĐV cho đội tuyển. Đó là đội trưởng Giang Văn Đức, Lâm Văn Sanh và Nguyễn Thanh Tùng trong đợt 1. Mới đây libero trẻ Trịnh Duy Phúc cũng được HLV Li Huan Ning bổ sung vào danh sách trong đợt tập trung thứ 3. VĐV Quản Trong Nghĩa cũng có thể được tính cho CLB Tràng An Ninh Bình. Vì hiện tại anh đang đầu quân cho đội bóng trong mùa giải 2020 và 2021. HLV Nguyễn Đình Lập cũng là thành viên của đội bóng có mặt trong BHL đội tuyển quốc gia.

CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình đang thuộc top cống hiến

Tràng An Ninh Bình nằm trong Top những CLB đóng góp nhiều cho đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia. Đội bóng chuyền nam Biên Phòng cũng nằm trong Top những đội bóng đóng góp lớn cho đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia. Đó là trường hợp của đối chuyền Phạm Văn Hiệp và chủ công trẻ tài năng Nguyễn Ngọc Thuân. Ngoài ra HLV Trần Đình Tiền cũng nằm trong BHL đội tuyển để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31 sắp tới.

CLB bóng chuyền Tràng An Ninh Bình đang thuộc top cống hiến

Thể Công cũng là cái tên nằm trong số những CLB đóng góp lớn cho đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia khi Nguyễn Văn Nam được triệu tập đợt 1. Trong các đợt tập trung mới đây thì chuyền hai Nguyễn Xuân Thanh hay Nguyễn Văn Quốc Duy (giống trường hợp của phụ công Phạm Thái Hưng khi anh là quân số của Trà Vinh) cũng là những VĐV mới lên trong đợt tập trung thứ 3.

Một vài đội bóng chuyền có đóng góp những kém nổi bật

Ngoài những CLB trên, những đội bóng như Long An, Hà Nội cũng đóng góp cho đội tuyển 1 VĐV trong các đợt tập trung vừa qua. Quá trình chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á còn khá dài và hiện tại thành phần đội tuyển vẫn có thể có nhiều biến động trong thời gian tới nên hy vọng tại SEA Games bóng dáng đội tuyển sẽ có nhiều thay đổi để mang về tấm HCV như mong đợi.

Việc tổ chức SEA Games 31 sẽ gặp nhiều khó khăn

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, nêu rõ do dịch bệnh tái bùng phát, các hoạt động thể thao thành tích cao trong 5 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị lực lượng cho các cuộc thi đấu tại vòng loại Olympic. Vì ảnh hưởng của đại dịch nên mục tiêu của thể thao VN tại Olympic tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 7 tới chỉ là giành hơn 10 suất, ít hơn so với mục tiêu đặt ra khi chưa xuất hiện dịch bệnh.

Việc tổ chức SEA Games 31 sẽ gặp nhiều khó khăn

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước đã đặt ra những thách thức lớn. Hiện nay Tiểu ban khai mạc – bế mạc chưa thành lập, việc triển khai các công việc thường xuyên, gặp phải rất nhiều khó khăn.  SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh lân cận từ 21/11 đến 2/12/2021 với 40 môn thể thao, 522 nội dung và 11 đoàn VĐV trong khu vực tham dự.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *