Yêu xa
Gia Đình Tình Yêu

Chia sẻ bí kíp giữa lửa trong tình yêu cho cặp đôi đang yêu xa

Ở đây chắc hẳn ai cũng đã từng duy trì một mối quan hệ yêu xa nhỉ. Rất khó cho cả hai, nhất là trong quá trình còn tìm hiểu về nhau. Bởi bạn sẽ không có nhiều thời gian bên nhau hay gặp gỡ. Chỉ nhìn nhau và nói chuyện của màn hình điện thoại mà thôi. Nhưng cuộc sống mà phải có thử thách như thế mới biết và trân trọng quý giá nhất. Đối với những cặp đôi yêu xa, phải làm sao để có thể giữ mãi được tình cảm bền lâu như vậy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp giữ lửa tình yêu cho những cặp đôi đang phải yêu xa nhé. 

Yêu xa cũng có lợi đấy

Đúng là để yêu một người ở xa là rất khó, đòi hỏi ta phải có nhiều trách nhiệm và đương đầu với nhiều khó khăn. Nhưng cũng có nhiều lợi ích để ta duy trì một mối quan hệ như vậy. Điều tiên quyết để bất cứ một mối quan hệ xa nào trở nên vững vàng đó chính là nghệ thuật giao tiếp. Sẽ có những lúc mâu thuẫn nảy sinh từ việc không thấu hiểu lẫn nhau, khi đó bạn cần phải kiên nhẫn và thể hiện ngôn từ một cách chính xác để đưa cảm xúc của mình đến với người yêu. 

Yêu xa cũng có lợi đấy

Khi chúng ta không ở gần người yêu, bạn phải học cách tin tưởng họ bằng cả tâm hồn mình. Và thật khó để kiềm chế cảm xúc bất an và ghen tị khi biết rằng họ vẫn rất vui vẻ với bạn bè xung quanh mà không cần sự hiện diện của bạn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim rộng mở.

Sẽ có những khoảng khắc bất ngờ

Khi yêu xa, khoảng cách chính là kẻ thù lớn nhất. Nhớ nhung đến mấy cũng không thể gặp mặt, mệt mỏi đến mấy người ấy cũng không ở bên, yêu thương đến mấy cũng khó lòng bày tỏ như lúc còn gần kề. Khoảng cách gây nên xa cách, dần dần hai trái tim nồng cháy cũng sẽ nguội lạnh, chia tay là điều có thể dự đoán. Vậy, phải làm sao để vượt qua được giai đoạn này? Bất ngờ, bất ngờ chính là cốt lõi để giải quyết vấn đề này.

Tạo ra những khoảnh khắc giao tiếp bất ngờ như việc viết mail, viết thư, gửi ảnh hay quà của mình đến tận tay cũng là một cách gây ngạc nhiên cho đối phương. Bạn tự hỏi tại sao ta phải làm vậy? Bởi khi yêu xa cả hai sẽ có những phút giây tự hỏi đối phương đang làm gì?, Liệu có chuyện gì xảy ra khi mình không ở bên người ấy? hay dáng vẻ người ấy bây giờ liệu có khác lần cuối hai người gặp không?… Thay vì ngày nào cũng nhắn tin thông qua Facebook, Zalo,… bạn nên gửi thỉnh thoảng gửi mail, đặc biệt là tự tay viết thư, bởi trò chuyện quá thường xuyên sẽ khiến các bạn mất chủ đề để nói chuyện, những câu chuyện bắt đầu nhạt dần từ đó khiến các bạn chán nản, không muốn nói nữa.

Cảm giác của việc yêu xa

Cảm giác của việc yêu xa

Theo chuyên gia tình yêu Mathew Hussey việc bạn viết email hoặc thư tay sẽ khiến đối phương bất ngờ và ngạc nhiên. Họ thường tự hỏi :“ Có chuyện gì mà anh ấy/ cô ấy lại gửi mail cho mình?” và họ sẽ mở mail ra đọc một cách nhanh nhất. Lưu ý là, nội dung mà bạn viết là những lời yêu thương bạn muốn nói nhất, kèm theo đó là một vài sự kiện quan trọng hay gây ấn tượng với bạn. Nếu có thể, bạn hãy viết thư tay, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Nét chữ quen thuộc của bạn sẽ giúp cho người ấy cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều, và khiến đối phương cảm thấy bạn ngay ở bên cạnh.

Mông lung và xa cách, đó là những điều mà người ta nghĩ đến khi yêu xa. Yêu xa khiến mọi thứ trở nên mơ hồ hơn bao giờ hết, tình cảm dẫu cháy bỏng cũng bị nó biến thành hờ hững, lạnh lẽo, yêu xa khiến nỗi lòng khó bày tỏ, khiến ta mất đi cảm giác an toàn từ đối phương, và còn rất nhiều nữa. Yêu xa, hai từ thật đơn giản, nhưng sao lại khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Vẫn có những cặp đôi vượt qua được thử thách này, nhưng rất nhiều người vì nó mà chia xa, vậy đâu là cách giữ tình yêu ở xa?

Lấp đầy tình cảm trong thời gian xa nhau

Tìm hiểu nhau khi ở gần là một hành động cần thiết. Nhưng với yêu xa điều này càng quan trọng hơn gấp bội. Khi yêu xa tâm tư tình cảm giữa 2 bạn khó bày tỏ hơn còn những nghi ngờ sẽ rất dễ nảy sinh. Bạn hãy tận dụng thử thách ấy, để hiểu hơn về đối phương nhé!

Yêu xa có một ưu điểm mà yêu gần khó có được đó chính là “khoảng trống”. Bạn có thời gian để suy nghĩ về hành động, tính cách, sở thích của người ấy nhiều hơn. Bạn có thể hiểu được nguyên do những lần người ấy giận, hiểu được vì sao người ấy lại hạnh phúc, hiểu được nỗi buồn của người ấy. Chính sự thấu hiểu này sẽ khiến trái tim của hai bạn càng gần nhau hơn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim thấu hiểu, cảm thông. Nhưng để tạo dựng một niềm tin vững chắc là điều khó khăn, bạn buộc phải dựa vào thời gian, khoảng cách để học cách tin và làm quen với điều đó.

Lấp đầy tình cảm trong thời gian xa nhau

Khoảng cách sẽ khiến bạn suy nghĩ lại những chuyện đã qua một cách chi tiết nhất, thông qua đó tự kiểm điểm những hành động sai của mình. Chính điều ấy sẽ khiến bạn yêu thương đối phương nhiều hơn, bởi họ đã bao dung cho bạn, yêu thương bạn qua bao nhiêu lỗi lầm.

Đừng bao giờ che giấu thật sự

Ngay cả khi bạn có một tình yêu “gần kề”. Thì việc có những suy nghĩ, hay sở thích bất đồng. Thậm chí trái ngược nhau là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên khi bạn yêu xa, việc bất đồng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi khoảng cách quá xa để dễ dàng mở lòng nói chuyện cùng nhau và chúng ta thường có tâm lý đợi gặp mặt rồi nói chuyện trực tiếp. Việc bạn đè nén những bức xúc. Bất đồng ấy sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn rất nhiều. Nó sẽ trở thành những ngăn cách vô hình đối với tình yêu của bạn.

Đừng bao giờ che giấu thật sự

Không ai muốn tranh cãi liên tục mỗi khi nói chuyện với nhau. Đặc biệt là những cặp đôi yêu xa (bởi họ có khá ít quỹ thời gian dành cho đối phương) nhưng việc né tránh nó lâu dài sẽ gây hại cho mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy bộc bạch cùng đối phương những mâu thuẫn mà bạn cho rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và cùng đối phương bình tĩnh giải quyết nó. Đặc biệt là bạn không nên tranh luận qua tin nhắn hay mail, mà hãy gọi điện cho đối phương ngay khi vấn đề xuất hiện.

Khi chúng ta không ở gần người yêu, bạn phải học cách tin tưởng họ bằng cả tâm hồn mình. Và thật khó để kiềm chế cảm xúc bất an và ghen tị khi biết rằng họ vẫn rất vui vẻ với bạn bè xung quanh mà không cần sự hiện diện của bạn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim rộng mở.

Tương lai phía trước toàn màu hồng

Một trong những cách giữ tình yêu ở xa hiệu quả nhất chính là một lời hứa. Hứa hẹn là điều không thể thiếu trong tình yêu. Lời hứa sẽ là một yếu tố quan trọng. Để chứng minh bạn đang nghiêm túc với mối quan hệ này. Lời hứa về một tương lai tốt đẹp sẽ là một đích đến hoàn hảo. Thúc đẩy sự nỗ lực của cả hai bên để duy trì mối quan hệ.

Tương lai phía trước toàn màu hồng

Kể cả khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ và kĩ lưỡng về khoảnh khắc cả hai gặp nhau. Dù đã chuẩn bị tâm lý để gặp lại người mình yêu sau nhiều tháng ngày xa cách. Thì vẫn không tài nào tránh được cái cảm xúc hồi hộp, háo hức. Vì mong đợi cứ chực trào ra ngoài. Vào khoảng thời gian kề cận giây phúc tương phùng, trái tim bạn sẽ đập loạn nhịp. Tâm trí bạn chỉ chìm ngập trong những xúc cảm lung linh màu hồng. Đó là những xúc cảm đẹp đẽ và choáng ngợp nhất từ trước tới nay trong tình yêu. Những gì mà bạn chưa hề cảm nhận được trước đó. Đó là chất xúc tác trong tình yêu khiến cả hai đều chờ đợi giây phút ấy. 

Yêu xa sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua những cách giữ tình yêu ở xa mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp các bạn có được một tình yêu thật đẹp và trân trọng tình yêu ấy bởi : Ta chỉ sống khi ta còn yêu.

Nguồn: fashionbible.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *