Nữ tay golf Carlota Ciganda
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Carlota Ciganda bị xử thua trong ngày khai mạc LPGA Match Play

Golf – một môn thể thao đang ngày một ưa chuộng trên thế giới. Bộ môn bắt đầu từ những thế kỷ 15 tại Scotland. Trải qua nhiều thời gian lịch sử, bộ môn đang ngày càng một phát triển. Ngày nay, bộ môn thể thao này được các nước trên thế giới ưa chuộng. Tại Việt Nam golf chính là môn thể thao đang được một phần cộng đồng ưa chuộng. Chơi golf giúp con người ta thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc vất vả. Trên thế giới, liên đoàn golf thường xuyên tổ chức các giải để mọi người tham gia tranh tài. Qua đó giúp họ nâng cao kỹ năng qua tưng giải đấu. Năm nay trong giải LPGA Match Play tay golf Carlota Ciganda đã bị xử thua trong ngày khai mạc.

Giải LPGA Match Play ở Las Vegas

Giải golf LPGA Match Play diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Giải năm nay quy tụ rất nhiều các tay golf trên thế giới. Giải năm nay thi đấu theo thể thức hố đấu cá nhân với tổng giải thưởng 1,7 triệu USD. Ngay trong ngày đầu khai mạc tay golf Carlota Ciganda đã bị xử thua ngay tại hố đấu cuối cùng. Theo thể thức thi đấu của giải, trong một khoảng thời gian nhất định bạn cần thực hiện cú đánh. Nhưng Carlota đã vượt quá thời gian quy định vẫn chưa thực hiện cú đánh. Đây là một trường hợp thật sự đáng tiếc dành cho tay golf này.

Giải LPGA Match Play

Hôm 26/5, Carlota Ciganda vượt thời gian quy định, nên bị xử thua ngay hố cuối trong ngày khai mạc LPGA Match Play trên sân Shadow Creek ở Las Vegas. Giải theo thể thức đấu hố cá nhân với quỹ thưởng 1,7 triệu USD. Sự kiện quy tụ 64 golfer đánh vòng tròn theo nhóm bốn người trong ba ngày đầu, sau đó mỗi nhóm chỉ được một vé vào vòng loại trực tiếp.

Ciganda bị loại đầy đáng tiếc

Hôm qua, Ciganda gặp Sarah Schmelzel. Sau 17 hố, thế trận cân bằng. Sang hố 18, Ciganda birdie, còn Schmelzel giữ par. Ciganda ngỡ thắng hố cuối đồng thời thắng trận với tỉ số 1 up. Nhưng Ban tổ chức chốt kết quả ngược lại.

“Ciganda thua hố 18 vì vi phạm quy định về tiến độ thi đấu. Trong quy định này, golfer sẽ thua hố nếu vượt 10 giây so với thời gian cho phép thực hiện toàn bộ cú đánh ở một hố, trung bình 30 giây một cú. Và tại hố 18, Ciganda đã phạm quy”, thông báo từ LPGA Tour nêu lý do phạt.

Carlota Ciganda bị loại đáng tiếc

Đấu thủ Tây Ban Nha sinh năm 1990 im lặng trước quyết định này. Sau 10 năm đấu chuyên nghiệp, cô đoạt hai chức vô địch LPGA Tour và bốn danh hiệu European Tour.

Ciganda không phải trường hợp đầu tiên bị phạt vì đánh chậm ở LPGA Tour 2021. Trước cô là Yealimi Noh và Robynn Ree, đều tại Kia Classic gần cuối tháng Ba. Noh phạm quy hai lần ở vòng áp chót, Ree một lần ở vòng thứ hai và sau đó không qua cắt loại. Mỗi lần chậm giờ, golfer bị phạt một gậy, tính vào bảng điểm kèm 5.000 USD. Noh vi phạm hai lần nên phải nộp đến 10.000 USD trong khi cô lĩnh 4.247 USD cho vị trí T61 chung cuộc Kia Classic.

Lỗi chậm giờ rất nhiều tay Golf mắc phải trong các giải đấu

Sybase Match Play Championship thuộc LPGA Tour 2012 cũng ghi nhận tình huống chậm giờ. Năm ấy, Morgan Pressels bị phạt vì lỗi trễ tiến độ nên từ lợi thế 3up xuống 1 up và còn sáu hố chưa đấu trong trận bán kết với Azahara Munoz.

Cuộc chiến trở nên căng thẳng hơn khi Pressel tố Munoz dùng gậy gạt động đường putt của cô ở hố 15. Ban tổ chức mổ băng ghi hình nhưng không đủ căn cứ để kết luận. Và sau hồi tạm hoãn khá lâu, Munoz ghi birdie hố 15 và cân bằng thế trận. Về sau, Munoz thắng Pressel và cả trận chung kết.

Morgan Pressel

Tuần trước, PGA Championship ghi nhận John Catlin bị phạt một gậy vì chậm giờ trong vòng mở màn. Anh là đấu thủ đầu tiên bị phạt vì chơi chậm tại giải cũng như trong bộ tứ major truyền thống tám năm qua. Trường hợp tương tự trước đó là Guan Tianlang tại Masters 2013. Khi ấy, Tianlang mới 14 tuổi ở trình nghiệp dư và bị nhắc chậm giờ đến bốn lần.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *