Bể bơi vô cực Address Beach Resort Dubai phá vỡ kỉ lục Guinness
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

Bể bơi vô cực Address Beach Resort Dubai phá vỡ kỉ lục Guinness

Mùa hè nóng nực này, bạn đã nghĩ đến việc đi đâu đó giải nhiệt chưa? Là một dạng bể bơi vô cực đã phá vỡ kỉ lục Guinness, bể bơi Address Beach Resort mang đến cho mọi người những khoảng khắc tuyệt vời nhất. Công trình vĩ đại được thi công một cách đầy tỉ mỉ và tinh tế, nên dù đại dịch nhưng bể bơi vẫn đón một lượng lớn những du khách giàu có đến tham quan và nghỉ dưỡng. Hồ bơi Address Beach Resort đã phá vỡ mọi tầm nhìn và suy nghĩ về một bể bơi nhân tạo, hướng tới một không gian rộng lớn và hùng vĩ hơn. Theo dõi bài viết để cùng khám phá bể bơi vô cực Address Beach Resort Dubai phá vỡ kỉ lục Guinness nhé.

Bể bơi vô cực là gì?

Hồ bơi vô cực là nơi nước chảy tràn viền qua một hoặc nhiều cạnh tạo hiệu ứng thị giác không có ranh giới, và chúng thường được thấy ở những khu nghỉ mát, khách sạn sang trọng trên thế giới hoặc tại một số gia đình có điều kiện trong thành phố hiện nay. Trong nhiều kiến trúc nổi tiếng, chúng ta dễ bắt gặp những bức tranh hồ bơi vô định, kết nối liền mạch giữa biển đại dương và núi non, đây được gọi là hồ bơi tràn vô cực hay hồ bơi chân mây. Ở loại hình hồ bơi này, mực nước giống như phần trên của sân thượng hồ bơi, không có sự khác biệt với chu vi hồ bơi.

Bể bơi vô cực là gì?

Để tạo được tầm nhìn tốt, khiến người bơi có cảm giác như bơi giữa đất trời chân mây, đại dương thì xây dựng hồ bơi tràn vô cực phải được thi công ở những nơi rộng rãi, có tầm nhìn đẹp như các khu nghỉ dưỡng, tòa nhà cao tầng,… Ở Việt Nam phải kể đến hồ boei tràn vô cực Lasenta Boutique, Rock Water Bay, Sol Bunglow, FLC Quy Nhơn….

Bể bơi vô cực Dubai phá vỡ kỉ lục trước đó

Thả mình trong làn nước ở độ cao bằng khoảng 9/10 tháp Eiffel? Điều tưởng chừng khó có thể xảy ra này hoàn toàn có thực tại Dubai (UAE) khi tháng trước. Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness thông báo, tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, Address Beach Resort. Nó đã đã phá vỡ hai kỷ lục. Một trong số đó là hồ bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà trên thế giới.

Bể bơi vô cực Dubai phá vỡ kỉ lục trước đó

Bể bơi vô cực nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới của Dubai. Hồ bơi vô cực độc đáo này nằm trên tầng 77 của khu nghỉ mát ở độ cao 293,90 m. Diện tích bề mặt ướt khoảng 560m2. Gấp đôi diện tích của một hồ bơi cỡ chuẩn Olympic. Khiến nó trông giống như một hồ nước khổng lồ trên bầu trời. Bể có thể tích khoảng 500m3 và điểm sâu nhất là 1,2m.

Từ vị trí thuận lợi mà theo CNN là khoảng chín phần mười chiều cao của Tháp Eiffel. Khu vực bể bơi có tầm nhìn bao quát thành phố. Bao gồm cả tòa tháp biểu tượng Burj Al Arab cao nhất thế giới (828m). Quần đảo Cọ (quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ mặt trăng). Quần đảo Thế giới, cũng như một kỷ lục khác – vòng quay Ferris Ain Dubai cao nhất thế giới.  Hồ bơi vô cực chỉ là một trong những hồ bơi của Address Beach Resort. Các tiện nghi mở cửa cho tất cả khách của khách sạn. Nhưng hồ bơi vô cực chỉ giới hạn cho những người từ 21 tuổi trở lên.

Du khách có thể đặt bàn tại hồ bơi

Tuy nhiên, du khách mọi lứa tuổi có thể tận hưởng khung cảnh toàn kỷ lục thế giới mà không cần mặc trang phục bơi bằng cách đặt bàn tại nhà hàng Zeta Seventy Seven cạnh hồ bơi. Address Beach Resort là một phần của dự án tháp đôi. 77 tầng cùng với Address Beach Residences. Cả hai tòa tháp được nối với nhau từ tầng 1 đến tầng 13. Và được liên kết lại ở trên cùng bằng một cầu nối cao từ tầng 63 đến tầng 77. Nó gồm các căn hộ cao cấp. Cầu nối này đã phá vỡ kỷ lục về cầu nối cao nhất có phòng ở với độ cao 294,36 m.

Du khách có thể đặt bàn tại hồ bơi

Address Beach Resort khai trương vào tháng 12-2020. Gồm có 217 phòng nghỉ và dãy phòng. Đồng thời có 443 căn hộ được trang bị nội thất và 478 căn hộ không có đồ đạc. Khai trương vào thời điểm đại dịch, Address Beach Resort vẫn thu hút đối tượng du khách giàu có khắp nơi trên thế giới bởi nhiều kỷ lục hấp dẫn.

Nguồn: nhandan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *